Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc'

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc'
SVVN - Đỗ Lê Kiều Tiên, sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Cô gái từng một thời nổi loạn, quậy phá, đắm chìm trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Nhưng đã tự thức tỉnh và thay đổi cuộc đời mình khi tìm đến sách. Mỗi ngày Tiên luôn khao khát 1 cuộc sống mới tốt hơn và thường viết chúng ra giấy.

Từ nhỏ Kiều Tiên sống trong sự bao bọc của bà nội. Ba mẹ cô sớm đã li dị và sống tại nước ngoài. Đó là sự thiếu hụt tình thương đầu đời của cô gái 9X khi không có chỗ dựa vững chắc là gia đình; Người lớn quá bận rộn với những công việc của mình, hay những khoảng cách thế hệ làm Tiên trở nên cô đơn và ngang bướng hơn. Vì không thể tâm sự được với ai nên những điều Tiên học được đều do tự vấp ngã và trải qua. Sau này là những bài học mà cả đời cô cho rằng mình không thể quên được.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 1

Đỗ Lê Kiều Tiên

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 2

Giai đoạn cấp 1 và cấp 2 Kiều Tiên còn là học sinh giỏi nhiều năm và năng tham gia các hoạt động hát múa, thường xuyên được giải. Vậy nhưng tới năm cấp 3, cũng là giai đoạn thay đổi tâm sinh lý Tiên bắt đầu có sự xao nhãng trong việc học. “Đó là khoảng thời gian mình mông lung về tương lai, chán chường từ cuộc sống hiện tại và thiếu bản lĩnh nên đã có nhiều sai lầm, suy nghĩ lệch lạc” - Tiên bộc bạch.

Ở tuổi 19 Tiên từng là cô gái quậy, bướng bỉnh, nổi loạn và mang trong mình những thương tổn về tâm hồn. Để “trốn tránh” nó, 9X thường đi bar club rồi chìm trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, những mối quan hệ toxic (độc hại), suy nghĩ tiêu cực, xem thường sức khoẻ và thời gian của chính mình. “Đôi lúc cứ nghĩ còn trẻ cứ chơi thôi mà quên đi gia đình, người thân đang rất hi vọng vào tương lai của mình. Ngày đó mình rất dễ tin người ngoài và bỏ ngoài tai hết lời người thân khuyên ngăn. Đến sau này khi mình bị chính những người bạn bên cạnh lừa thì mới bừng tỉnh.” –Tiên tâm sự.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 3
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 4
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 5

Sự việc từ quá khứ như một thước phim tua lại và gợi nhiều cảm xúc. Ở thời điểm đó, trong đầu Tiên luôn xuất hiện hàng chục câu hỏi: Rốt cuộc mình đã làm gì trong thời gian qua ? Sống cuộc sống thế này để khi chết đi có ai nhắc tới điều gì hay ho về mình không?..v..v”.Tất cả như 1 vở kịch xâu chuỗi lại hết những gì từng làm và để lại hậu quả qua lối sống trượt dài u mê. Bởi những năm tháng với thói quen sinh hoạt không tốt cùng sự sa đà vào những mối quan hệ toxic mà chính Tiên đã phải trả giá bằng sức khỏe của mình.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 6
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 7

Thời gian ở nhà 1 tháng là lúc cô gái trẻ này phải đối diện, tĩnh tâm và chữa lành mọi thứ; Để lắng nghe cơ thể mình đang biểu tình, lắng nghe những cảm xúc khác mà mình đã không để tâm đến. Vậy nên Kiều Tiên đã tìm đến sách. “Mình đọc những cuốn sách về tâm linh Phật giáo, còn tình cờ xem được 1 thứ gọi là Thần số học, nhờ đó mình hiểu về chính mình hơn, hiểu thế nào là luật hấp dẫn. Mỗi ngày khao khát về một cuộc sống tốt hơn và mình lựa chọn viết ra giấy. Để hôm nay mình nhìn đời với ánh mắt tha thứ, tha thứ cho những người từng không đúng với mình, tha thứ cho bản thân để có thể sống 1 cuộc đời khác tốt hơn”- Tiên trải lòng. Hai cuốn mà Tiên thích nhất là Đắc nhân tâm và Chiến thắng con quỷ trong bạn. “Sách đã chỉ ra rất nhiều thứ để mình có thể nuôi dưỡng lại tâm hồn”.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 8
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 9

"Sách đã chỉ ra rất nhiều thứ để mình có thể nuôi dưỡng lại tâm hồn”.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 10

Một trong 2 cuốn sách Tiên thích nhất

Tiên bắt đầu tập thói quen một ngày dành cho công việc, cho tập luyện thể thao, cho học hành với những kỹ năng khác từ cuộc sống và trong sách, hoặc nghe về những lý tưởng sống của những bạn khác trên youtube. Cô tiếp cận với đam mê bằng cách tham gia các lớp dance, vừa giúp giải phóng hình thể vừa giúp xả stress rất hiệu quả. Cuối ngày lại là thời gian cho việc chăm sóc bản thân. “Mình chủ động tránh xa những mối quan hệ toxic (độc hại), những thứ từng ảnh hưởng không tốt đến mình. Đối với Tiên giờ đây thời gian rất quan trọng để mình chỉ dành cho những người xứng đáng” – Tiên vui vẻ chia sẻ.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 11
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 12
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 13

Sau này Tiên còn dùng những kiến thức mình đã hiểu được mà từ từ thay đổi ba mẹ. “Mình trò chuyện và chủ động quan tâm ba mẹ nhiều hơn. Thời gian đầu thì ba mẹ hơi không hợp tác nhưng sau đã chủ động hơn với mình. Mình đã rất vui”- 9X xúc động. Tiên có chia sẻ thêm rằng ba mẹ rất thương cô, và họ vẫn đang hy sinh ước mơ đời mình để cho Tiên có cuộc sống tốt hơn. Tiên chưa bao giờ phải sống thiếu thốn về mặt vật chất, và là một người con Tiên biết ơn điều này. Những điều người lớn phải trải qua đến sau này khi trưởng thành Tiên mới hiểu được và thương ba mẹ nhiều hơn.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 14
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 15

Hiện tại điều khiến cô gái này thấy tự hào nhất chính là “Sau bao nhiêu chuyện mình muốn cảm ơn vì mình vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc”; Vẫn chọn cách sống tốt để vượt qua mọi chuyện, vững vàng trong tâm lý và chiến thắng bản thân mình. Sau tất cả những thú vui xa hoa khác Tiên nhận ra niềm vui tuyệt đối nhất chính là ở bản thân sẽ tốt hơn mỗi ngày. Cô cảm thấy may mắn vì mình chịu nhận ra và thay đổi rất nhanh.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 16
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 17

Trong hành trình thay đổi bản thân, Kiều Tiên cũng gặp 1 số bạn giống như mình. “Họ loay hoay không biết mình đang tìm thứ gì. Tệ hơn là sống mỗi ngày với tệ nạn. Mình gọi đó là con quỷ vô hình che mắt các bạn. Với tất cả những gì từ sách đã cho mình thức tỉnh như ngày hôm nay, mình áp dụng với các bạn và đã thành công. Điều này cho các bạn 1 tia hy vọng, 1 sự đồng cảm, 1 sự tin tưởng là mình có thể sống khác đi. Mình đặt mình của ngày đó vào các bạn, trò chuyện với chình mình để giúp các bạn vượt lên. Bởi các bạn giống Tiên, thiếu thốn tình cảm gia đình là một lỗ hổng lớn" - Tiên chia sẻ.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 18
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 19

Tiên là người cá tính, thích cái mới và cũng là cô gái dễ hòa nhập, năng động. Hình ảnh và hoàn cảnh của những người vô gia cư trước mắt tạo động lực cho cô gái không ngừng cố gắng để giúp đỡ họ nhiều hơn. “Mình ko mong cầu điều gì từ những việc mình làm, nhưng để mình cảm thấy vui vẻ khi có thể chia sẻ, và thấy biết ơn vì so với họ mình còn may mắn hơn rất nhiều để biết quý trọng mọi thứ” – Tiên khẳng định.

Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 20
Sách và sự thức tỉnh - 'Cảm ơn chính tôi vì chưa bao giờ bỏ cuộc' ảnh 21

Thời gian sống bên ngoài 1 mình giúp Tiên biết tự lập, lo cho bản thân, cân bằng những cảm xúc, có nhiều trải nghiệm về việc nhìn người, kiên nhẫn hơn trong mọi thứ. Hiện tại Tiên đang kinh doanh mỹ phẩm, sau này mong muốn trở thành người có tầm ảnh hưởng. Tiên có 1 ấp ủ là tạo công ăn việc làm cho người vô gia cư khi cô liên kết với những xí nghiệp có công việc thủ công. “Mình cần có 1 sự chuẩn bị và mình cũng xem đây là 1 dự án của đời mình”- Tiên cho biết.

Tin liên quan