‘Saigon Morning Ride’: Lưu giữ nét đẹp của những cung đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Saigon Morning Ride" là tên gọi của một dự án du lịch được thành lập bởi anh Võ Hoàng Phúc. Đội ngũ hiện tại của "Saigon Morning Ride" là những hướng dẫn viên trẻ có chung niềm đam mê là du lịch và đạp xe.

Anh Phúc chia sẻ: "Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà số lượng du khách giảm xuống rất nhiều, nhất là khách nước ngoài. Vậy nên một phần vì muốn giữ lửa đam mê với nghề, một phần vì muốn giúp đỡ các bạn hướng dẫn viên khác nên mình mới nghĩ ra việc thành lập một dự án kinh doanh có dịch vụ là những tour xe đạp nội thành. Ý tưởng này xuất phát từ niềm đam mê du lịch và đạp xe của mình và các anh em".

Những tour xe đạp nội thành của "Saigon Morning Ride" từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Tính đến nay, các bạn đã có trên 40 tour khác nhau về Sài Gòn, ví dụ như: Lăng mộ cổ, Chín đứa con của rồng, Thánh đường Hồi giáo, Hẻm, Thuỷ đài… Mỗi tour nội thành như vậy, "Saigon Morning Ride" có thể cung cấp tối đa khoảng 20 chiếc xe đạp, còn về số lượng khách thì phục vụ khoảng 15 - 20 khách mỗi tour (không tính đội ngũ) để đảm bảo chất lượng dịch vụ và giúp du khách có được những trải nghiệm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

‘Saigon Morning Ride’: Lưu giữ nét đẹp của những cung đường ảnh 1

Đội ngũ thực hiện dự án "Saigon Morning Ride".

Đến với tour xe đạp nội thành của "Saigon Morning Ride", những bạn trẻ sẽ được trải nghiệm những điều mộc mạc nhưng cũng đặc biệt nhất. Đó là những góc phố quen thuộc nằm nép bên những cung đường; là những làn khói thơm từ những cốc cà phê, hàng ăn buổi sáng; là những nét văn hoá, những kiến trúc lâu đời được Sài Gòn bao bọc và giữ gìn; hay là thiên nhiên trong lành cùng thách thức về sức bền trong những lần đạp xe hơn trăm km. “Hơn thế nữa, là đôi lần dừng lại để ngắm nhìn thật kỹ những nơi chốn quen thuộc nhưng lại không tồn tại quá nhiều trong ký ức của bạn. Tất cả đều rất đáng trải nghiệm”, anh Phúc chia sẻ.

‘Saigon Morning Ride’: Lưu giữ nét đẹp của những cung đường ảnh 2

Rất nhiều tour bằng xe đạp nội thành do "Saigon Morning Ride" tổ chức.

"Saigon Morning Ride" đã tạo ra hơn 40 tour xe đạp nội thành nhưng theo anh Phúc, như vậy dường như vẫn còn quá ít so với những gì mà Sài Gòn có. Sài Gòn cưu mang biết bao đoàn người từ khắp mọi phương đến sinh sống và làm việc khiến nơi đây đa dạng về văn hoá, phong tục, ngôn ngữ, ẩm thực và kiến trúc... nên chắc phải rất lâu mới hiểu hết được toàn bộ những góc cạnh của nó.

‘Saigon Morning Ride’: Lưu giữ nét đẹp của những cung đường ảnh 3

Cà phê thân thiện với môi trường có chủ đề về xe đạp được nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích.

Anh Phúc cho biết, trong tương lai, "Saigon Morning Ride" dự định sẽ tổ chức thêm nhiều tour xe đạp thật ý nghĩa. “Nếu như mô hình này ngày càng lớn mạnh thì quy mô không chỉ trong nội thành Sài Gòn mà còn có thể mở rộng ra từ Bắc chí Nam, hoặc có thể tham vọng rằng sẽ phát triển hơn thế nữa”, anh Phúc kỳ vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.