Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các đội hình sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022 ở nhiều trường đại học phía Nam đã sẵn sàng cho các chương trình tình nguyện tại các tỉnh.

Trang bị tinh thần, kỹ năng cho chuyến đi dài

Một trong những đội hình “Mùa Hè Xanh” của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm nay chính là đội hình Chuyên Văn minh Học đường. Mùa Hè này, đội hình gồm 45 chiến sĩ sẽ hoạt động ở 2 địa bàn là TP. Thủ Đức và tỉnh Đăk Nông.

Để chuẩn bị cho chuyến đi dài lần này, đội hình Chuyên Văn minh Học đường đã bắt đầu xây dựng cho mình những kế hoạch hoạt động gây quỹ để mang nụ cười đến với trẻ em vùng cao. Ngày 5/6 vừa qua, lễ ra quân của các đội hình tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM nhằm biểu dương lòng nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng tham gia tình nguyện của sinh viên trường ĐH KHXH&NV nói riêng và đội hình các trường đại học nói chung.

Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 1
Buổi tập huấn kỹ năng của đội hình Chuyên Văn minh Học đường.

Các buổi tập huấn kỹ năng cần thiết cho đội hình cũng diễn ra thường xuyên, nhằm trang bị kiến thức phục vụ cho chiến dịch, vừa kết nối giữa các chiến sĩ trong đội hình năm nay. Ngày 25/6, đội hình Chuyên Văn minh Học đường đã có chuyến đi khảo sát tại Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông.

Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 2
Buổi tập huấn kỹ năng của đội hình Chuyên Văn minh Học đường.

Huỳnh Thúy An (đội phó đội hình Chuyên Văn minh Học đường chia sẻ): 'Mùa Hè Xanh 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà đã không thể hoạt động trực tiếp tại địa phương và mọi người cũng không có cơ hội gặp nhau. Nhưng với chiến dịch năm 2022 này, trở ngại đó đã không còn. “Mình mong các chiến sĩ sẽ luôn giữ tinh thần thật đoàn kết, nhiệt huyết, đồng lòng thực hiện mục tiêu. Hy vọng các chiến sĩ sẽ 'cháy' hết mình trong chuyến đi lần này. Chúc tất cả các bạn luôn giữ được một sức khỏe tốt, giữ tinh thần của chiến sĩ tình nguyện để lại những dấu ấn và giá trị tốt đẹp cho xã hội!”, Thúy An nói.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Tiếp nối 'Mùa Hè Xanh' của các năm trước, khoa Y (ĐHQG TP. HCM) đã chính thức khởi động, hứa hẹn mang lại trải nghiệm ý nghĩa cho các bạn sinh viên tình nguyện.

Hoạt động tại TP. HCM, đội hình ‘Mùa Hè Xanh’ khoa Y sẽ thực hiện các chiến dịch như: “Đổi rác lấy quà”, chương trình “Tình nguyện vì đàn em thân yêu”, sinh hoạt Hè tại Thành phố…Đặc biệt hơn, khoa Y sẽ đưa các chiến sĩ đến với Đồng Tháp. Tại đây, đội hình sẽ “Sinh hoạt Hè cho thanh thiếu nhi ở địa phương”, “Chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, triển khai hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều hoạt động khác.

Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 3
'Mùa Hè Xanh' của những sinh viên khoa Y (ĐHQG TP. HCM) năm trước.

Tập trung nhiều chiến sĩ tràn đầy nhiệt huyết trong đội hình, Hoàng Duyệt (phụ trách các đội hình chuyên) chia sẻ: “Có rất nhiều thứ mà chúng ta đã lãng quên, đó là sức trẻ, là sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần mong muốn được cống hiến. ‘Mùa Hè Xanh’ chính là chiến dịch thực sự ý nghĩa để các bạn có thể cháy hết mình với sứ mệnh của tuổi trẻ. Đây chắc chắn sẽ trải nghiệm thú vị cũng như dấu ấn mãi không thể quên trong suốt khoảng thanh xuân của các bạn”.

Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 4
Hội quân của các bạn sinh viên khoa Y (ĐHQG TP. HCM).

Phát huy tinh thần xung kích

Tham gia vào các đội hình 'Mùa Hè Xanh', các chiến sĩ sẽ phát huy được tinh thần xung kích tình nguyện của mình. Để giúp chiến dịch thành công nhất có thể, Ban Tổ chức ‘Mùa Hè Xanh’ của trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã có buổi phỏng vấn để quyết định các bạn có trở thành chiến sĩ tương lai hay không, đồng thời hiểu thêm về những đồng đội sẽ đồng hành cùng nhau trong suốt chiến dịch.

Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 5

Lễ ra quân chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' của sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Để đáp ứng mong muốn được cống hiến và học hỏi của các bạn sinh viên, nhiều đội hình đã mở thêm đơn tuyển thành viên. Mỗi đội hình có các hoạt động bằng nhiều hình thức và nội dung khác nhau, phù hợp cho việc phát huy điểm mạnh của mỗi chiến sĩ. Các đội hình 'Mùa Hè Xanh' luôn hỗ trợ, tạo điều kiện hết sức để các bạn sinh viên tham gia và trải nghiệm.

Sẵn sàng cho ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 6

“Với số lượng hơn 800 chiến sĩ, hoạt động tại các tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, Đồng Tháp, mình mong các bạn hãy luôn tự hào về truyền thống đáng quý mà các thế hệ trước đã kiến tạo. Hy vọng rằng, mỗi hoạt động trải qua, mỗi sân chơi và phần việc được các bạn thực hiện sẽ là chuỗi kỉ niệm đẹp trong những ngày học tập ở trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Mong các bạn thực hiện thật tốt để đúng với khẩu hiệu của chiến sĩ tình nguyện ‘Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin’ đầy ý nghĩa”, Khánh Tùng (chỉ huy trưởng của toàn chiến dịch) nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.