Sẵn sàng trưng dụng thêm các trường CĐ, THPT tại TP. HCM làm nơi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các trường CĐ, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) trực thuộc sẵn sàng cơ sở vật chất cho việc trưng dụng làm nơi cách ly, phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở GD - ĐT TP. HCM, với chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM, Sở đã có công văn gửi các trường CĐ, trung cấp và THPT, các trung tâm Giáo dục thường xuyên trực thuộc về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sở GD - ĐT đề nghị hiệu trưởng các đơn vị này xây dựng kế hoạch và tổ chức sử dụng cơ sở vật chất để sẵn sàng cho việc trưng dụng làm nơi cách ly phòng, chống dịch.

Hiện tại, TP. HCM có khoảng 150 trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc và trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sẵn sàng trưng dụng thêm các trường CĐ, THPT tại TP. HCM làm nơi cách ly ảnh 1

Các trường THPT, CĐ và trung tâm GDTX tại TP. HCM phải sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc phòng, chống dịch.

Kể từ đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tháng Năm đến nay, TP. HCM đã trưng dụng nhiều KTX của các trường ĐH, CĐ làm nơi cách ly, thu dung bệnh nhân điều trị COVID-19. Trong đó, đáng kể nhất là 2 khu A,B của KTX ĐHQG TP. HCM, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG TP. HCM.

Tiếp theo đó có thêm các KTX của các trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM... Tại Thủ Đức, UBND thành phố cũng đề nghị và được bàn giao KTX các trường: ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Ngân hàng TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Công thương TP. HCM... Với việc trưng dụng các KTX, thành phố có thêm hàng chục ngàn chỗ để phục vụ phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổ chức Ngày hội Quảng bá sản phẩm và kết nối đầu tư, phát động cuộc thi 'Sao Kim' 2025
Hà Nội tổ chức Ngày hội Quảng bá sản phẩm và kết nối đầu tư, phát động cuộc thi 'Sao Kim' 2025
SVVN - Hàng loạt sản phẩm công nghệ độc đáo, ý tưởng khởi nghiệp táo bạo và giải pháp chuyển đổi số đột phá đã cùng hội tụ tại một sự kiện đặc biệt do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức. Không gian kết nối đầu tư – đổi mới sáng tạo trở thành điểm hẹn của những người trẻ mang khát vọng thay đổi tương lai bằng tư duy công nghệ và hành động thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái tiên phong cho những nghiên cứu đột phá

Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái tiên phong cho những nghiên cứu đột phá

SVVN - Với mô hình tổ chức chưa từng có tiền lệ trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam, Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo (ĐHQG Hà Nội), là bước đi chiến lược trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, hạt nhân thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là nơi khơi nguồn cho những ý tưởng khoa học có khả năng tạo ra đột phá, thương mại hóa sản phẩm công nghệ Việt và đưa tri thức hàn lâm đến gần hơn với đời sống xã hội.
Thí sinh bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/4

Thí sinh bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/4

SVVN - Từ ngày 15 - 18/4, hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào giai đoạn tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD - ĐT. Đây là bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm giúp các em làm quen với quy trình đăng ký trực tuyến trước khi bước vào đợt đăng ký chính thức diễn ra, từ ngày 21 - 28/4.
Khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế 'Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững' lần thứ 2

Khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế 'Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững' lần thứ 2

SVVN - Sáng 10/4, Hội nghị Khoa học Quốc tế “Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững” lần thứ 2, năm 2025 (GSETS 2025) đã khai mạc, tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Nhiều giảng viên, các nhà khoa học trẻ các trường đại học trên cả nước tham dự Hội nghị.