San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM
SVVN - Trước thực trạng sinh viên ở trọ ở TP. HCM đang gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và Đoàn Cơ sở Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch COVID-19”.

Ngày 17/7, chương trình mở đơn đăng ký. Chỉ trong vòng 4 giờ, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được gần 1.000 lượt sinh viên đăng ký với mong muốn được hỗ trợ. Ngay sau đó, chiều ngày 19/7, Ban Tổ chức chương trình đã nhanh chóng trao tặng 1.000 suất quà gồm những thực phẩm thiết yếu cho sinh viên.

San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM ảnh 1

Ban Tổ chức đã đến các khu nhà trọ, các trường để trao quà cho các bạn sinh viên (Ảnh: TTCTXH)

“Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên TP. HCM trong thời điểm hiện tại, chúng tôi triển khai chương trình để san sẻ yêu thương cùng sinh viên. Chương trình trân trọng gửi đến các bạn các phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết để sử dụng trong giai đoạn khó khăn này. Có thể, những phần quà chưa đủ giúp các bạn sự no đủ, chưa đủ xóa đi những lo toan bộn bề hằng ngày trong mùa dịch này, nhưng đó là tất cả tình cảm, sự chia sẻ, sự thấu hiểu của Ban Tổ chức chương trình đối với các bạn. Chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh khó khăn và nguy hiểm này”, anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên chia sẻ.

San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM ảnh 2

Sinh viên các khu nhà trọ tại TP. HCM nhận được những phần quà từ Ban Tổ chức. (Ảnh: TTCTXH)

Đến nhận quà hỗ trợ, Phạm Thị Thanh Lương (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) cho biết, Lương đang ở trọ chung với ba bạn khác, trước đây đi làm thêm được nên có đồng ra đồng vào trang trải tiền phòng, còn từ ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp và phải thực hiện giãn cách thì cả bốn bạn đều ở nhà.

"Không chỉ khó khăn về chuyện tiền trọ, việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày của tụi mình cũng rất chật vật và phải tiết kiệm từng chút một. Các chợ giá rẻ cho sinh viên đóng cửa hết, thực phẩm ở các siêu thị thì đắt đỏ nên sinh viên ở trọ như tụi mình không thể nào tiếp cận được. Ba mẹ ở quê đang bị dịch nên không thể gửi đồ hay tiền tiếp tế. Cũng may mà có chương trình hỗ trợ”, Lương chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.