San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM
SVVN - Trước thực trạng sinh viên ở trọ ở TP. HCM đang gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và Đoàn Cơ sở Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch COVID-19”.

Ngày 17/7, chương trình mở đơn đăng ký. Chỉ trong vòng 4 giờ, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được gần 1.000 lượt sinh viên đăng ký với mong muốn được hỗ trợ. Ngay sau đó, chiều ngày 19/7, Ban Tổ chức chương trình đã nhanh chóng trao tặng 1.000 suất quà gồm những thực phẩm thiết yếu cho sinh viên.

San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM ảnh 1

Ban Tổ chức đã đến các khu nhà trọ, các trường để trao quà cho các bạn sinh viên (Ảnh: TTCTXH)

“Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên TP. HCM trong thời điểm hiện tại, chúng tôi triển khai chương trình để san sẻ yêu thương cùng sinh viên. Chương trình trân trọng gửi đến các bạn các phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết để sử dụng trong giai đoạn khó khăn này. Có thể, những phần quà chưa đủ giúp các bạn sự no đủ, chưa đủ xóa đi những lo toan bộn bề hằng ngày trong mùa dịch này, nhưng đó là tất cả tình cảm, sự chia sẻ, sự thấu hiểu của Ban Tổ chức chương trình đối với các bạn. Chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh khó khăn và nguy hiểm này”, anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên chia sẻ.

San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM ảnh 2

Sinh viên các khu nhà trọ tại TP. HCM nhận được những phần quà từ Ban Tổ chức. (Ảnh: TTCTXH)

Đến nhận quà hỗ trợ, Phạm Thị Thanh Lương (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) cho biết, Lương đang ở trọ chung với ba bạn khác, trước đây đi làm thêm được nên có đồng ra đồng vào trang trải tiền phòng, còn từ ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp và phải thực hiện giãn cách thì cả bốn bạn đều ở nhà.

"Không chỉ khó khăn về chuyện tiền trọ, việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày của tụi mình cũng rất chật vật và phải tiết kiệm từng chút một. Các chợ giá rẻ cho sinh viên đóng cửa hết, thực phẩm ở các siêu thị thì đắt đỏ nên sinh viên ở trọ như tụi mình không thể nào tiếp cận được. Ba mẹ ở quê đang bị dịch nên không thể gửi đồ hay tiền tiếp tế. Cũng may mà có chương trình hỗ trợ”, Lương chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.