San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM
SVVN - Trước thực trạng sinh viên ở trọ ở TP. HCM đang gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và Đoàn Cơ sở Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch COVID-19”.

Ngày 17/7, chương trình mở đơn đăng ký. Chỉ trong vòng 4 giờ, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được gần 1.000 lượt sinh viên đăng ký với mong muốn được hỗ trợ. Ngay sau đó, chiều ngày 19/7, Ban Tổ chức chương trình đã nhanh chóng trao tặng 1.000 suất quà gồm những thực phẩm thiết yếu cho sinh viên.

San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM ảnh 1

Ban Tổ chức đã đến các khu nhà trọ, các trường để trao quà cho các bạn sinh viên (Ảnh: TTCTXH)

“Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên TP. HCM trong thời điểm hiện tại, chúng tôi triển khai chương trình để san sẻ yêu thương cùng sinh viên. Chương trình trân trọng gửi đến các bạn các phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết để sử dụng trong giai đoạn khó khăn này. Có thể, những phần quà chưa đủ giúp các bạn sự no đủ, chưa đủ xóa đi những lo toan bộn bề hằng ngày trong mùa dịch này, nhưng đó là tất cả tình cảm, sự chia sẻ, sự thấu hiểu của Ban Tổ chức chương trình đối với các bạn. Chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh khó khăn và nguy hiểm này”, anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên chia sẻ.

San sẻ với sinh viên gặp khó khăn vì dịch trong các khu nhà trọ tại TP. HCM ảnh 2

Sinh viên các khu nhà trọ tại TP. HCM nhận được những phần quà từ Ban Tổ chức. (Ảnh: TTCTXH)

Đến nhận quà hỗ trợ, Phạm Thị Thanh Lương (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) cho biết, Lương đang ở trọ chung với ba bạn khác, trước đây đi làm thêm được nên có đồng ra đồng vào trang trải tiền phòng, còn từ ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp và phải thực hiện giãn cách thì cả bốn bạn đều ở nhà.

"Không chỉ khó khăn về chuyện tiền trọ, việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày của tụi mình cũng rất chật vật và phải tiết kiệm từng chút một. Các chợ giá rẻ cho sinh viên đóng cửa hết, thực phẩm ở các siêu thị thì đắt đỏ nên sinh viên ở trọ như tụi mình không thể nào tiếp cận được. Ba mẹ ở quê đang bị dịch nên không thể gửi đồ hay tiền tiếp tế. Cũng may mà có chương trình hỗ trợ”, Lương chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

SVVN - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

SVVN - Thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Thành Đoàn TP. HCM phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên khắp cả nước.
Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

SVVN - Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công tại huyện Đại Từ, tại TP Thái Nguyên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).