Sáng tác ca khúc để tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sáng tác ca khúc để tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch
SVVN - Mới đây, ca khúc “Những anh hùng Việt Nam” được đăng tải trên Fanpage trường ĐH Văn Hiến đã thu hút được nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Ca khúc được sáng tác và trình bày bởi nhóm sinh viên ngành Thanh nhạc của trường.

Võ Lê Diêu là người đã sáng tác và hoàn thiện ca khúc Những anh hùng Việt Nam. Lê Diêu hiện đang là sinh viên năm thứ ba, ngành Thanh nhạc (khoa Nghệ thuật học, trường ĐH Văn Hiến). Lời bài hát do Lê Diêu sáng tác. Beat nhạc là do Nguyễn Quang Vinh sản xuất. Cả hai đều là thành viên của nhóm Sep5 musica. Diêu cho biết, ca khúc là lời động viên, tri ân đến các y, bác sĩ đang nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, đây cũng là món quà mà các bạn muốn gửi đến trường ĐH Văn Hiến nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập trường.

Võ Lê Diêu cho hay, trong lúc lấy mẫu xét nghiệm, Diêu thấy các tình nguyện viên, các y, bác sĩ mệt rã rời, trong khi nhiều người chỉ đứng một vài phút đã bắt đầu than vãn. "Các y, bác sĩ đã đứng từ chiều đến tối muộn mà vẫn thực hiện tốt trách nhiệm với mọi người. Ngoài ra, ba mẹ của mình cũng đang làm trong ngành y, mỗi khi đi làm về mình đều thấy những lo toan hiện rõ lên khuôn mặt của ba mẹ. Tất cả những điều đó đã làm cho mình cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, bằng khả năng của mình. Mình góp một bài hát để cổ vũ tinh thần các lực lượng nơi tuyến đầu”, Diêu chia sẻ.

Sáng tác ca khúc để tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Nguyễn Hồng Phong, người cùng tham gia trình bày ca khúc "Những anh hùng Việt Nam".

Lời bài hát được Lê Diêu nghĩ ra trong lúc chạy thể dục. Quãng đường tập hơn 9 km và những cảnh vật, cảm xúc đã thúc đẩy Diêu sáng tác ra những lời ca. “Lúc đó, mình nhìn thấy vài con chim bay qua thì tự dưng trong đầu bộc ngay ra câu “cánh én bay lượn tự do không thể thiếu đi mùa Xuân về”. Sau đó, mình cứ vừa đi vừa suy nghĩ câu tiếp theo, một đoạn nữa thì cũng ra được câu “đất nước yên bình an vui, không thể thiếu đi những anh hùng”. Cứ như vậy, chân đi và đầu thì chạy chữ, viết ra những lời bài hát đầu tiên vô điện thoại, rồi ngân nga giai điệu. Đến tối thì cũng hoàn thành lời bài hát”, Lê Diêu nhớ lại.

Sáng tác ca khúc để tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Võ Lê Diêu, người sáng tác và hoàn thiện ca khúc.

Bài hát được Lê Diêu sáng tác và hoàn thiện trong ba ngày đêm. Theo chia sẻ của Diêu, khó khăn lớn nhất gặp phải là việc anh và nhóm phải chạy đua với thời gian. Diêu hy sinh một ít thời gian ngủ và sinh hoạt của mình để tập trung vào sản phẩm. “Khi tiến hành làm beat thì producer của nhóm là Quang Vinh sau khi nghe tin dịch bệnh đã về quê trước đó một tháng vì vậy không có thiết bị để làm nhạc. Tối hôm đó mình bỏ thiết bị kiểm âm vào balo, chạy một mạch về Tiền Giang gặp Vinh và cả hai người cùng làm đến 4h sáng. Sau khi nghỉ ngơi một xíu thì tụi mình làm tiếp tới chiều tối mới được cái beat hoàn chỉnh. Sáng hôm sau mình liên hệ với Phong và Sony (hai bạn hát chung) để chiều thu âm luôn. Qua ngày hôm sau, tụi mình quay video mất nửa ngày mới hoàn thành”, Lê Diêu nói.

Sáng tác ca khúc để tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Nguyễn Lê Sony - người tham gia trình bày ca khúc Những anh hùng Việt Nam cùng với Phong và Diêu.

Ca khúc được Lê Diêu và hai bạn sinh viên khác cùng trình bày. Nguyễn Hồng Phong (năm thứ ba, trường ĐH Văn Hiến) là người cùng hát ca khúc chia sẻ: “Khi được Diêu mời tham gia và gửi bản demo của sản phẩm này cho mình nghe thì mình rất thích. Mình thấy sản phẩm mang ý nghĩa lớn đối với tình hình dịch bệnh lúc này nên khi Diêu ngỏ lời, mình đồng ý ngay. Mình mong rằng sản phẩm như một món quà nhỏ gửi đến tất cả các y, bác sĩ và tất cả người dân để ủng hộ, cổ vũ tinh thần cùng nhau kiên cường chung tay vượt qua dịch bệnh”.

Hiện ca khúc đang được cộng đồng mạng yêu thích và chia sẻ. Các bạn có thể thưởng thức ca khúc qua đường link:

https://www.facebook.com/vhu.edu.vn/videos/256684022463476/

Nguyễn Lê Sony, thành viên cùng trình bày ca khúc Những anh hùng Việt Nam chia sẻ: “Mình rất hào hứng và hạnh phúc khi biết bản thân và bạn bè có thể lan tỏa tinh thần tích cực đến với mọi người qua ca khúc này. Điều mà mình mong muốn nhất khi góp sức thể hiện ca khúc là hy vọng mọi người cùng đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống bình yên sớm trở lại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.