Sáu nữ sinh của ĐHQG TP. HCM nhận Giải thưởng ‘Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ 70 hồ sơ đăng ký ở 11 ngành xét trao, Giải thưởng chọn ra 20 hồ sơ xuất sắc nhất nhận Giải thưởng 'Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022'. ĐHQG TP. HCM có 6 nữ sinh nhận giải thưởng này.

Sáu nữ sinh các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM nhận giải thưởng này gồm: Nguyễn Thị Hồng Nhung (trường ĐH Công nghệ thông tin), Phạm Lê Thùy Dung (trường ĐH KHTN), Lê Đoàn Phương Uyên (trường ĐH KHTN),Trương Trần Mai Anh (trường ĐH Quốc tế), Huỳnh Thị Khánh Ly (trường ĐH Quốc tế) và Ngô Hoàng Bảo Trân (trường ĐH Bách khoa).

20 nữ sinh nhận Giải thưởng thuộc các ngành: Công nghệ thông tin (2 nữ sinh); Hệ thống thông tin (một nữ sinh); Khoa học máy tính (một nữ sinh); Kỹ thuật phần mềm (một nữ sinh); Kỹ thuật máy tính (một nữ sinh); Công nghệ kỹ thuật máy tính và điện tử (một nữ sinh); Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (2 nữ sinh); Công nghệ kỹ thuật hóa học (3 nữ sinh); Công nghệ sinh học (4 nữ sinh); Công nghệ kỹ thuật môi trường (một nữ sinh) và Công nghệ vật liệu (3 nữ sinh).

Sáu nữ sinh của ĐHQG TP. HCM nhận Giải thưởng ‘Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022’ ảnh 1

20 Nữ sinh đoạt Giải đều có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ Giỏi trở lên, nhiều sinh viên có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tiễn cao; đoạt giải cao các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh xuất sắc nhận được các học bổng, chương trình trao đổi học tập trong và ngoài nước.

Sáu nữ sinh của ĐHQG TP. HCM nhận Giải thưởng ‘Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022’ ảnh 2

Năm 2022, nhằm nâng tầm chất lượng, uy tín của Phần thưởng; tôn vinh nữ sinh viên tiêu biểu trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù; góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ về khoa học công nghệ, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và công cuộc chuyển đổi số quốc gia, Phần thưởng đã được thay đổi thành “Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam” và mở rộng xét chọn trong 15 ngành đào tạo.

Sáu nữ sinh của ĐHQG TP. HCM nhận Giải thưởng ‘Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022’ ảnh 3

Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành phối hợp tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng phục vụ phát triển đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.