‘Sau thất bại thì sẽ đứng lên và không bao giờ nản chí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Hoài Nam (sinh năm 1996, quê Bắc Ninh) được biết đến là startup trẻ với những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên năm thứ ba, sau 5 năm phát triển và nỗ lực không ngừng, hiện anh đang điều hành chuỗi trung tâm tư vấn du học, chuyên về mảng ngoại ngữ và du học, với quy mô lớn.

Hoài Nam từng là Chủ tịch Hội Sinh viên tình nguyện của trường CĐ Nghề cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh. Đây là tiền đề để chàng trai sinh năm 1996 có điều kiện quan sát, phát hiện ý tưởng và bắt tay vào con đường khởi nghiệp. Hoài Nam cho biết: “Sinh viên trường mình học kỹ sư và rất nhiều bạn muốn đi nước ngoài. Từ nhu cầu đó, mình nảy ra ý tưởng nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Đến năm thứ ba đại học, mình bắt đầu những bước đi đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp. Và cũng từng là Ủy viên Hội Sinh viên trường nên mình được tạo điều kiện thuê văn phòng của trường, trung tâm AKI hình thành từ đó”.

‘Sau thất bại thì sẽ đứng lên và không bao giờ nản chí’ ảnh 1
Hoài Nam (ngoài cùng bên phải) không ngừng nỗ lực, trau dồi để phát triển doanh nghiệp của mình ngày càng lớn mạnh hơn.

Chàng sinh viên mang trong mình nhiệt huyết, khát khao cháy bỏng để gây dựng thương hiệu của riêng mình. Tuy nhiên, hành trình khởi nghiệp của Vũ Hoài Nam khi ấy gặp không ít khó khăn, trắc trở. Đội ngũ nhân sự còn hạn chế và đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài là rào cản với sự phát triển của doanh nghiệp. Để vượt qua được chặng đường gian nên ấy, CEO Vũ Hoài Nam chia sẻ anh luôn đề cao ý chí, sức mạnh nội tại. “Lúc nào mình cũng nhiệt huyết, tinh thần khởi nghiệp luôn cháy trong mình và mình thực sự nghiêm túc với nó. Sau thất bại thì sẽ đứng lên và không bao giờ nản chí”, Hoài Nam nói.

‘Sau thất bại thì sẽ đứng lên và không bao giờ nản chí’ ảnh 2
Hoài Nam là một trong số doanh nhân trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh.

Giờ đây, trải qua 5 năm nỗ lực và gây dựng, Trung tâm Tư vấn du học AKI Bắc Ninh do anh làm chủ phát triển với quy mô và tiềm năng lớn.

Nhìn lại chặng đường đã trải qua, Vũ Hoài Nam cho biết ngoài sự phát triển của “đứa con tinh thần” AKI thì anh cũng học được nhiều bài học lớn để bản thân ngày càng trưởng thành, quyết đoán, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và đồng nghiệp. “Từ khi bắt đầu đến nay, mình học được nhiều thứ. Mình có cơ hội tham gia nhiều hội doanh nghiệp để học hỏi, giao lưu. Hiện tại, mình còn là người sáng lập, người định hướng và cố vấn cho các startup trẻ trên hành trình khởi nghiệp như mình đã trải qua”, Hoài Nam chia sẻ.

‘Sau thất bại thì sẽ đứng lên và không bao giờ nản chí’ ảnh 3
Vũ Hoài Nam cũng từng đối diện và vượt qua nhiều thách thức lớn trên con đường khởi nghiệp.

Anh cho rằng, điều quan trọng nhất với người trẻ khi xây dựng sự nghiệp là tinh thần dám nghĩ dám làm, không sợ thất bại. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần sự cẩn thận. Bản thân phải hiểu thì làm mọi thứ mới chắc chắn. Người trẻ cần linh hoạt giữa mạo hiểm và cẩn thận, tuy nhiên cốt lõi vẫn phải là sự tự tin, hiểu rõ về tất cả những thứ mình có thể làm được. “Muốn khởi nghiệp, trước tiên phải đi làm, làm tốt công việc của mình. Mình phải là người giỏi nghề trước khi khởi nghiệp và khi đã dám làm thì phải dám chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân. Hãy làm hết khả năng, đừng hời hợt trong bất kì điều gì cả. Mình phải thực sự nghiêm túc và nhiệt huyết với nó", Vũ Hoài Nam chia sẻ về con đường khởi nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.