Sẽ có ứng dụng thông minh dành riêng cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự kiến triển khai trong thời gian tới là ứng dụng thông minh “Sinh viên Việt Nam”. Ứng dụng sẽ chuyển đổi công tác quản lý hội viên theo định hướng công nghệ số.

Ngày 18/1, tại đầu cầu Hà Nội, diễn ra Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 7, khóa X, nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I, với sự chủ trì của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Nhất Linh, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội nghị đã sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên học kì I, năm học 2021 - 2022 và xem xét triển khai nhiều nội dung hỗ trợ, đồng hành với sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Sẽ có ứng dụng thông minh dành riêng cho sinh viên ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, học kỳ vừa qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng học tập, khởi nghiệp việc làm của sinh viên, nhưng sinh viên đã thực hiện tinh thần "3T" để thực hiện các phong trào sinh viên, trong đó có phong trào tình nguyện vì cộng đồng.

“Chiến dịch Mùa Hè Xanh không chỉ là mùa Hè mà diễn ra trong suốt năm vừa qua trong tham gia phòng chống dịch. Hiện nay, các trường học vẫn sẵn sàng khởi động các đội hình được tập huấn để tiếp tục tham gia phòng chống dịch”, anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng cho biết, dự kiến năm 2022, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy kế hoạch Mùa Hè Xanh cũng sẽ có nhiều điểm mới để linh hoạt thích ứng, đảm bảo an toàn. Những kế hoạch tham gia phòng chống dịch dịp trước đây sẽ cần đúc rút kinh nghiệm để phòng chống dịch trong giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2022 được tổ chức an toàn, thiết thực, hiệu quả, rộng khắp; chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện trực tuyến, tình nguyện gắn với chuyên môn của sinh viên, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Đáng chú ý trong số những nội dung Hội Sinh viên Việt Nam dự kiến triển khai trong thời gian tới là ứng dụng thông minh Sinh viên Việt Nam. Ứng dụng sẽ chuyển đổi công tác quản lý hội viên theo định hướng công nghệ số; nắm bắt thông tin từ hội viên một cách nhanh chóng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ công tác Hội nói chung và đồng hành với sinh viên nói riêng.

Ứng dụng dự kiến được triển khai theo 3 giai đoạn. Trong 2 giai đoạn đầu, diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8/2022, ứng dụng sẽ được thí điểm lần lượt tại một số trường đại học, học viện và sau đó là một số Hội Sinh viên cấp tỉnh, Hội Sinh viên các trường ở thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên cơ sở ý kiến góp ý, đánh giá, ứng dụng sẽ bước vào giai đoạn 3 (dự kiến trung tuần tháng 9/2022): Triển khai ở mọi cấp Hội Sinh viên. Ở giai đoạn này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn công tác quản lý trên ứng dụng đến toàn bộ cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên từ cấp tỉnh đến cơ sở; xây dựng clip hướng dẫn quy trình, thao tác trên ứng dụng đến thường trực Hội Sinh viên các cấp ở trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã công bố những thành quả nối bật về công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I, năm học 2021 - 2022. Tiêu biểu, có việc ghi nhận gần 78 nghìn sinh viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; hơn 2.300 tác phẩm tham gia cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam”; hơn 63.000 lượt sinh viên tham gia 137 hoạt động tuyên truyền về biên giới, chủ quyền biển, đảo của đất nước…

Cùng với đó, vừa qua, lần đầu tiên T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học toàn cầu “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học trẻ tài năng Việt Nam trên khắp thế giới; Cuộc vận động “Mỗi sinh viên tập luyện một môn thể thao”.

Trên lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 đã thành lập gần 3.200 đội hình cấp tỉnh, thành phố và cơ sở với khoảng 56.000 tình nguyện viên tham gia. Qua đây, hỗ trợ gần 600.000 suất ăn, hơn 115.000 cẩm nang tặng thí sinh, người nhà thí sinh cả nước. Chiến dịch Mùa Hè Xanh, năm 2021 ghi nhận gần 3.400 đội hình, với hơn 70.000 tình nguyện viên, tham gia tích cực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".