Phim hay mùa Covid-19

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon'

SVVN - Phim truyền hình “Tầng lớp Itaewon” của jTBC (Hàn Quốc) được phát sóng đúng vào đợt dịch Covid-19 bùng phát, với một mở đầu hơi chậm nhưng ngày càng thu hút, và được khán giả toàn Châu Á đánh giá là đáng xem nhất của truyền hình Hàn hiện nay. Phim có rating cao đứng thứ 2 trong lịch sử của Đài. Điều gì đã làm nên thành công "kỳ diệu" của bộ phim?

Phim nói về quá trình phấn đấu, xây dựng nhà hàng Danbam từ một đống đổ nát thành thương hiệu đứng đầu ngành công nghiệp ẩm thực của chàng trai tên Park Sae Ro Yi. Trong quá trình thực hiện ước mơ, Sae Ro Yi gặp những con người là những cánh tay đắc lực giúp anh thực hiện ước mơ, cũng là “ tầng lớp Itaewon”.

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 1 Park Sae Ro Yi: "Dù sinh ra không có gì, tôi vẫn có nhiều thứ muốn làm"

Đó là cô gái Jo Yi Seo (Kim Da Mi) - trẻ trung, xinh đẹp và cực kỳ thông minh. Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) - cô gái chuyển giới kiêm đầu bếp ngổ ngáo, nấu ăn kém nhưng nhiệt thành. Choi Seung Kwon (Ryu Kyung Soo) - tuy hơi khờ, thiếu kiểm soát cơn giận nhưng lại cực kỳ trung thành và có chút ngây thơ. Mỗi người đều là một mảnh ghép đặc biệt khiến tiệm ăn DanBam của Tầng Lớp Itaewon trở nên thú vị và hấp dẫn. Tuy vậy, bên cạnh những yếu tố thị giác và bề nổi, thì phim vẫn còn những điểm thú vị mà khán giả không nên bỏ qua. Bộ phim như một thế giới Hàn Quốc hiện đại thu nhỏ.

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 2  Jo Yi Seo: "Khi bạn giỏi thì bạn sẽ có được cả tình yêu lẫn thành công. Bạn không còn phải bỏ một chọn một nữaVì thời đại bây giờ đã khác rồi!".
[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 3 Ma Hyun Yi (Lee Joo Young)
[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 4 Seung Kwon (Ryu Kyung Soo)
Mỗi nhân vật đều được xây dựng sâu sắc
[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 5 Park Sae Ro Yi

Các nhân vật trong phim từ chính đến phụ như Park Sae Ro Yi, Jo Yi Seo hay Soo Ah đều có chiều sâu và những câu chuyện riêng. Thậm chí mỗi người còn có riêng một tập phim để kể về những biến cố, bối cảnh cuộc đời mình. Tuy ôm đồm nhiều cốt truyện riêng cho từng nhân vật, nhưng Tầng Lớp Itaewon không vì thế mà bị loãng. Đó là nhờ kỹ thuật kể chuyện điêu luyện của biên kịch. Biên kịch Park Ji Eun chọn phương pháp tường thuật ngôi thứ nhất nhưng mỗi tập phim lại là một nhân vật khác nhau. Từng người thay phiên đảm nhận vai diễn để kể lại diễn biến của tập phim. Tức là mỗi tập sẽ được kể lại từ góc nhìn của một nhân vật khác. Nếu tập 1 là cái nhìn của Park Sae Ro Yi về cuộc sống và cách cậu thể hiện tôn chỉ tồn tại của mình thì tập 6 lại là cách Oh Soo Ah nhìn nhận sự việc bằng lăng kính giằng xé giữa lý trí thực dụng và tâm hồn lương thiện của cô gái mồ côi.

Mỗi tập là một sự bất ngờ riêng

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 6

Tuy tình tiết hai tập đầu khá chậm, mãi đến tập 3, nhân vật chính Jo Yi Seo mới xuất hiện nhưng càng về sau thì mọi thứ càng trôi chảy hơn. Đặc biệt, dường như mỗi tập phim đều được biên kịch sắp xếp một cú kịch bản bất ngờ. Ví dụ như cuối tập 5, Jo Yi Seo phát hiện ra rằng Oh Soo Ah không phải là kẻ tố cáo quán nhậu Dan Bam với cảnh sát hoặc là khi ai nấy phát hiện ra rằng cô nàng Ma Hyun Yi chuyển giới lại có nhan sắc rực rỡ hút hồn khi đội lên một bộ tóc giả màu đen. Đặc biệt cuối tập 6 thật sự khiến khán giả bất ngờ khi Sae Ro Yi không chỉ đơn thuần là một ông chủ trẻ đang khởi nghiệp, cậu còn sở hữu trong tay 1,9 tỷ won - số tiền đủ lớn để trở thành cổ đông của Jangga....

Dàn diễn viên có diễn xuất ổn định
[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 7 Các nhân vật thứ chính cũng được chọn, thể hiện rất sinh động

Điều hiển nhiên phải bàn tới chính là diễn xuất rất ổn định của dàn diễn viên trong phim. Park Seo Joon trong lần tái xuất này đã có một màn thể hiện thật sự xuất sắc. Anh chàng duy trì thái độ dửng dưng với đời nhưng sâu bên trong là một nội tâm rực lửa. Như trong tập 4, Park Sae Ro Yi kể lại rằng bao năm trôi qua kể từ ngày bố mất, chẳng có một đêm nào có thể nhắm mắt ngủ, nhưng với một vẻ mặt cực kỳ bình yên. Chỉ bằng thái độ dửng dưng, Park Seo Joon vẫn truyền tải được nội tâm nặng nề mà nhân vật của mình đang phải trải qua, thể hiện một người đàn ông bản lĩnh, vững chãi nhưng vẫn âm thầm chịu đựng như gánh cả thế giới trên vai.

Tương tự, Jo Yi Seo cũng là một cô gái thú vị. Cô nàng là một kẻ chống đối xã hội thực sự. Jo Yi Seo chẳng quan tâm tới bất cứ ai cho đến khi gặp được Park Sae Ro Yi. Câu chuyện, hành động của người đàn ông ấy đã khiến cô rung động và dần thích người đàn ông "mái ngố" kia. Từng biểu cảm của Jo Yi Seo đều rất nhỏ thậm chí là còn mờ nhạt nhưng đó lại chính là sự chuyển biến chậm rãi của cô gái thiên tài, không cảm nhận được nhân loại. Kim Da Mi đã thực sự cho khán giả thấy được rằng nhân vật của mình đang từ từ thấu hiểu cảm xúc của một người thường khi biết yêu.

Các nhân vật thứ chính cũng được chọn, thể hiện rất sinh động. Choi Seung Kwon tuy hổ báo, lì lợm bạo lực là thế nhưng lại vô cùng thơ ngây. Anh chàng chưa đi vũ trường bao giờ, và dường như chưa bao giờ biết yêu. Ma Hyun Yi, ai mà ngờ anh chàng ngổ ngáo, thô lỗ lại xinh đẹp, thoát tục như một tiên nữ mỗi khi ăn mặc chuyển giới và lên bar.

Mỗi nhân vật trong Tầng Lớp Itaewon đều ẩn chứa nhiều mâu thuẫn khiến ai cũng muốn xem thêm để hiểu chuyện gì đã xảy ra, còn bao nhiêu lá bài chưa lật. Điều này tạo nên chiều sâu cho từng người và khiến cho các tuyến vai trong phim không hề nông cạn.

Cả một thế giới thu nhỏ trong Itaewon

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 8 Itaewon Class chính là thế giới thu nhỏ của tầng lớp giới trẻ Hàn Quốc

Đầu tiên là khát vọng san bằng giai cấp của biên kịch được thể hiện khá thú vị. Ở quán nhậu DanBam, Jang Kun Won - con trai thứ của đại tài phiệt họ Jang vẫn làm bồi bàn. Anh chàng phải lúng túng, lễ phép với từng vị khách và hoàn toàn là bậc đàn em của những nhân viên còn lại trong quán. Jo Yi Seo - cô gái thần đồng với sức mạnh trí óc, thì làm quản lý quán ăn và mọi người đều phải nghe theo. Tony - nhân vật da màu mới xuất hiện, sẽ là một bổ sung thú vị cho nhân sự của quán ăn. Ma Hyun Yi đại diện cho cộng đồng LGBTQ+ được mọi người đối xử bình đẳng và yêu quí chứ không hề kì thị. Oh Soo Ah là cô gái mồ côi, nghèo nhưng với năng lực làm việc, vẫn được chủ tịch Jang Dae Hee yêu mến.

Mảnh ghép cuối cùng "đa màu" của biệt đội quán ăn Dan Bam là Tony - một chàng con lai

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 9 Tony là một mảnh ghép thể hiện khát vọng hòa hợp giữa các giới tính và bản sắc mỗi người

DanBam nói riêng và Tầng Lớp Itaewon nói chung, thể hiện một khát vọng hòa hợp giữa các chủng tộc, giới tính và bản sắc mỗi người. Tại đây, các nhân vật đều đặc biệt và được chấp nhận bởi chính bản thân họ. Ai nấy chỉ phải lo sống cuộc sống thật ý nghĩa, nỗ lực hết mình để thành công chứ nơi họ xuất thân, chẳng bao giờ quan trọng. Park Sae Ro Yi, Jo Yi Seo chính là những đại diện nổi bật. Châm ngôn của cô nàng Jo Yi Seo dường như đã nói thay cho cả bộ phim: "Khi bạn giỏi thì bạn sẽ có được cả tình yêu lẫn thành công. Bạn không còn phải bỏ một chọn một nữa. Vì thời đại bây giờ đã khác rồi!"

[Showbiz] Những mảnh ghép kỳ diệu tạo nên thành công của 'Tầng lớp Itaewon' ảnh 10 "Giá trị thực" của quán nhậu DanBam

 Quán nhậu DanBam trong phim truyền hình “ Tầng lớp Itaewon” được cho biết vốn thuộc sở hữu của nam ca sĩ Jeong Yop – thành viên nhóm Brown Eyed Soul. Căn nhà 3 tầng có diện tích sàn là  82.9㎡, diện tích trần 194.92㎡. Căn nhà vốn được xây dựng để kinh doanh quán café, sau đó được thuê trong vòng một tháng để quay Tầng lớp Itaewon, hiện tại đã quay lại kinh doanh bình thường. Theo công ty bất động sản, ca sĩ Joeng Yop đã mua căn nhà với giá 800 triệu won và bán lại với giá 2,2 tỷ won. Trong vòng 4 năm, lãi tới 1,4 tỷ won, điều này đã khiến thị trường bất động sản khu vực này nóng hơn bao giờ hết. Trong phim truyện, Park Seroy đã bị chủ tịch Jangga Jang Dae Hee ép phải rời khỏi căn nhà thuê tại Itaewon. Anh đã mạnh tay mua một căn nhà khác để không bị chi phối bới chủ nhà và sinh ra quán nhậu Dan Bam tại đây.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm