Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nghỉ Tết Dương lịch, nhiều bạn sinh viên chọn đi thăm thú đó đây hoặc dành thời gian ít ỏi bên gia đình. 2023 gõ cửa, mỗi bạn trẻ đều ấp ủ cho mình những dự định riêng trong năm mới và gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người.
Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 1

Nguyễn Đặng Nhật Anh là sinh viên năm thứ ba ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

Là sinh viên năm thứ ba ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), Nguyễn Đặng Nhật Anh chia sẻ: “Vào Sài Gòn 2 năm rồi nhưng mình vẫn chưa có dịp đi thăm thú những ngóc ngách của thành phố này. Có lẽ Tết Dương lịch là một dịp lý tưởng để mình dành thời gian khám phá những nơi mình chưa đến như đi cà phê ở nhà thờ Đức Bà, check-in một vài tấm ảnh ở Dinh Độc Lập cùng nhiều địa điểm khác, mong rằng dịp này có thể thực hiện được.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 2

Có lẽ Tết Dương lịch là một dịp lý tưởng để Nhật Anh dành thời gian khám phá những nơi mình chưa đến.

Nam sinh cho biết trong năm 2023, bản thân sẽ tiếp tục với những dự định còn dang dở: Theo đuổi ngành học mình thích, đạt được số điểm IELTS đặt ra và lên kế hoạch cho chuyến đi Đà Lạt đã bị lỡ hẹn một năm vì dịch bệnh.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 3

Nam sinh cho biết trong năm 2023, bản thân sẽ tiếp tục với những dự định còn dang dở.

“2023 đến, mong rằng mọi người sẽ giữ gìn sức khoẻ thật tốt, đạt những mục tiêu mà mình chưa hoàn thành trong năm vừa rồi. Luôn tích cực, vui tươi để đón một năm mới thật nhiều ý nghĩa và hãy dành sự yêu quý cho chuyên trang nha!” - Nhật Anh nhắn nhủ.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 4

2023 đến, Nhật Anh mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người.

Thời điểm này cũng chính là lúc mà những sinh viên năm cuối như Thu Hằng bận rộn nhất. Nữ sinh trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế bày tỏ: “Vì bình thường mình vừa phải đi học, đi làm nên chỉ có thể nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch này để về quê thăm gia đình, cùng bố mẹ ăn bữa cơm đơn giản.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 5
Hồ Thị Thu Hằng hiện đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Nói về những dự định trong năm mới, Thu Hằng chia sẻ: “Năm 2023 là năm đặc biệt với mình bởi nó là dấu mốc tốt nghiệp đại học và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sắp tới của bản thân. Theo định hướng đã vạch ra, mình quyết định sẽ xa nhà vào Nam để tìm kiếm một cơ hội công việc phù hợp cũng như trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 6

Năm 2023 sẽ là năm đặc biệt với Thu Hằng bởi nó là dấu mốc tốt nghiệp đại học và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sắp tới.

Nhân dịp năm mới, Thu Hằng hy vọng mọi người sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu, gặt hái nhiều thành công và thực hiện được những mục tiêu đã đặt ra. Đặc biệt là hãy nhớ dành thời gian cho gia đình mình.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 7

Thu Hằng hy vọng mọi người sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu.

Như những năm trước, Tết Dương lịch được nghỉ khá ít ngày nên Hiếu Đinh (sinh viên Học viện Ngoại giao) thường chọn ở lại Hà Nội đi countdown, ăn uống và vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, năm nay chàng trai quyết định về quê để tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, ấm áp bên gia đình và người thân sau một thời gian dài bận rộn học tập và làm việc.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 8

Hiếu Đinh hiện đang là sinh viên ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại Giao.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 9

Khác với mọi năm, năm nay chàng trai quyết định về quê để tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, ấm áp bên gia đình và người thân.

Hiếu Đinh chia sẻ: “Trong năm 2023, mình sẽ tiếp tục tham gia vào công tác Đoàn, hoạt động tình nguyện. Gần nhất là chương trình Tết yêu thương sắp tới của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, góp phần lan tỏa yêu thương, đem đến một mùa Tết đủ đầy và ấm áp cho các em nhỏ tại trung tâm trẻ khuyết tật phải thiệt thòi về thể xác lẫn tinh thần, và cả những mảnh đời đang phải hứng chịu hậu quả sau chiến tranh.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 10
Hiếu Đinh dự định sẽ tiếp tục tham gia vào công tác Đoàn, hoạt động tình nguyện. Đặc biệt là chương trình "Tết yêu thương" sắp tới của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao.

Về phần mình, Hiếu Đinh mong đợi sẽ được thử sức nhiều hơn trong năm nay, được đi làm và trải nghiệm những môi trường mới, vai trò mới. Đặc biệt là thử làm bartender (pha chế) nếu có thể bởi đây là công việc mà nam sinh đã rất muốn thực hiện từ lâu.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 11

Về phần mình, Hiếu Đinh mong đợi sẽ được thử sức nhiều hơn trong năm nay.

Hiếu Đinh gửi gắm: “Năm cũ qua đi, năm mới đã tới. Nhân dịp năm mới 2023, mình xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người, tới quý báo và các bạn độc giả, chúc mọi người một năm mới bình an, vui vẻ và hạnh phúc!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,...