Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nghỉ Tết Dương lịch, nhiều bạn sinh viên chọn đi thăm thú đó đây hoặc dành thời gian ít ỏi bên gia đình. 2023 gõ cửa, mỗi bạn trẻ đều ấp ủ cho mình những dự định riêng trong năm mới và gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người.
Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 1

Nguyễn Đặng Nhật Anh là sinh viên năm thứ ba ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

Là sinh viên năm thứ ba ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), Nguyễn Đặng Nhật Anh chia sẻ: “Vào Sài Gòn 2 năm rồi nhưng mình vẫn chưa có dịp đi thăm thú những ngóc ngách của thành phố này. Có lẽ Tết Dương lịch là một dịp lý tưởng để mình dành thời gian khám phá những nơi mình chưa đến như đi cà phê ở nhà thờ Đức Bà, check-in một vài tấm ảnh ở Dinh Độc Lập cùng nhiều địa điểm khác, mong rằng dịp này có thể thực hiện được.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 2

Có lẽ Tết Dương lịch là một dịp lý tưởng để Nhật Anh dành thời gian khám phá những nơi mình chưa đến.

Nam sinh cho biết trong năm 2023, bản thân sẽ tiếp tục với những dự định còn dang dở: Theo đuổi ngành học mình thích, đạt được số điểm IELTS đặt ra và lên kế hoạch cho chuyến đi Đà Lạt đã bị lỡ hẹn một năm vì dịch bệnh.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 3

Nam sinh cho biết trong năm 2023, bản thân sẽ tiếp tục với những dự định còn dang dở.

“2023 đến, mong rằng mọi người sẽ giữ gìn sức khoẻ thật tốt, đạt những mục tiêu mà mình chưa hoàn thành trong năm vừa rồi. Luôn tích cực, vui tươi để đón một năm mới thật nhiều ý nghĩa và hãy dành sự yêu quý cho chuyên trang nha!” - Nhật Anh nhắn nhủ.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 4

2023 đến, Nhật Anh mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người.

Thời điểm này cũng chính là lúc mà những sinh viên năm cuối như Thu Hằng bận rộn nhất. Nữ sinh trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế bày tỏ: “Vì bình thường mình vừa phải đi học, đi làm nên chỉ có thể nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch này để về quê thăm gia đình, cùng bố mẹ ăn bữa cơm đơn giản.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 5
Hồ Thị Thu Hằng hiện đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Nói về những dự định trong năm mới, Thu Hằng chia sẻ: “Năm 2023 là năm đặc biệt với mình bởi nó là dấu mốc tốt nghiệp đại học và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sắp tới của bản thân. Theo định hướng đã vạch ra, mình quyết định sẽ xa nhà vào Nam để tìm kiếm một cơ hội công việc phù hợp cũng như trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 6

Năm 2023 sẽ là năm đặc biệt với Thu Hằng bởi nó là dấu mốc tốt nghiệp đại học và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sắp tới.

Nhân dịp năm mới, Thu Hằng hy vọng mọi người sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu, gặt hái nhiều thành công và thực hiện được những mục tiêu đã đặt ra. Đặc biệt là hãy nhớ dành thời gian cho gia đình mình.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 7

Thu Hằng hy vọng mọi người sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu.

Như những năm trước, Tết Dương lịch được nghỉ khá ít ngày nên Hiếu Đinh (sinh viên Học viện Ngoại giao) thường chọn ở lại Hà Nội đi countdown, ăn uống và vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, năm nay chàng trai quyết định về quê để tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, ấm áp bên gia đình và người thân sau một thời gian dài bận rộn học tập và làm việc.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 8

Hiếu Đinh hiện đang là sinh viên ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại Giao.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 9

Khác với mọi năm, năm nay chàng trai quyết định về quê để tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, ấm áp bên gia đình và người thân.

Hiếu Đinh chia sẻ: “Trong năm 2023, mình sẽ tiếp tục tham gia vào công tác Đoàn, hoạt động tình nguyện. Gần nhất là chương trình Tết yêu thương sắp tới của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, góp phần lan tỏa yêu thương, đem đến một mùa Tết đủ đầy và ấm áp cho các em nhỏ tại trung tâm trẻ khuyết tật phải thiệt thòi về thể xác lẫn tinh thần, và cả những mảnh đời đang phải hứng chịu hậu quả sau chiến tranh.”

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 10
Hiếu Đinh dự định sẽ tiếp tục tham gia vào công tác Đoàn, hoạt động tình nguyện. Đặc biệt là chương trình "Tết yêu thương" sắp tới của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao.

Về phần mình, Hiếu Đinh mong đợi sẽ được thử sức nhiều hơn trong năm nay, được đi làm và trải nghiệm những môi trường mới, vai trò mới. Đặc biệt là thử làm bartender (pha chế) nếu có thể bởi đây là công việc mà nam sinh đã rất muốn thực hiện từ lâu.

Sinh viên ba miền gửi gắm tâm tình nhân dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 11

Về phần mình, Hiếu Đinh mong đợi sẽ được thử sức nhiều hơn trong năm nay.

Hiếu Đinh gửi gắm: “Năm cũ qua đi, năm mới đã tới. Nhân dịp năm mới 2023, mình xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người, tới quý báo và các bạn độc giả, chúc mọi người một năm mới bình an, vui vẻ và hạnh phúc!”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.