Sinh viên ba nước kết nối qua chương trình “Chung dòng Mê Kông”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp cùng trường ĐH Bình Dương tổ chức chương trình “Chung dòng Mê Kông” và giao lưu văn hóa các nước Đông Nam Á lần thứ VIII, năm 2021.

Chương trình “Chung dòng Mê Kông” là một trong những hoạt động hội nhập quốc tế tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Dương được tổ chức hàng năm. Đây được xem là ngày hội lớn, một chương trình giao lưu đặc biệt, vô cùng ý nghĩa giữa các hội viên, sinh viên của ba quốc gia: Việt Nam - Lào – Campuchia.

Tại chương trình, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã trải qua ba vòng thi vô cùng hấp dẫn và sôi động. Tại vòng thi thứ nhất “Trình diễn trang phục các nước Đông Nam Á”, khán giả được chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống đẹp mắt đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là các bộ trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam, Lào, Campuchia tại “Trình diễn trang phục các nước Đông Nam Á”.

Tại vòng thi thứ hai “Tìm hiểu văn hoá các nước Đông Nam Á, với chủ đề “Theo dòng lịch sử”, các bạn đoàn viên, sinh viên còn được tham gia trải nghiệm tìm hiểu văn hóa các nước Đông Nam Á ở các nội dung thuyết trình về các món ăn, trang phục, con người, văn hóa, lịch sử của các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh. Đặc biệt, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên được thưởng thức các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Sắc màu Mê Kông”.

Sinh viên ba nước kết nối qua chương trình “Chung dòng Mê Kông” ảnh 1

Chi Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương).

Chương trình giao lưu văn hóa các nước Đông Nam Á "Chung dòng Mê Kông" năm 2021 với những nét văn hóa đặc sắc của các nước Đông Nam Á, trong đó nổi bật là ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, qua đó để thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam, Lào, Campuchia nói chung và sinh viên tỉnh Bình Dương với sinh viên, học viên các nước Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh Bình Dương nói riêng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.