Sinh viên bị cách ly, trường hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên bị cách ly, trường hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng
SVVN - Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP. HCM quyết định hỗ trợ 84 sinh viên thuộc đối tượng cách ly hoặc có địa chỉ thuộc khu vực giãn cách xã hội tại TP. HCM và Bình Dương, mỗi người 500.000 đồng.

Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP. HCM cho biết, qua khảo sát, toàn trường có 84 sinh viên thuộc đối tượng cách ly. Trong đó, 11 sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung và 73 sinh viên cách ly tại nhà có quyết định của địa phương, trong khu vực giãn cách xã hội tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương.

Sinh viên bị cách ly, trường hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng ảnh 1

Trường ĐH Kinh tế Luật quyết định hỗ trợ đợt 1 mỗi người 500.000 đồng, tổng kinh phí là 42 triệu đồng cho 84 sinh viên.

Để hỗ trợ sinh viên, trường quyết định hỗ trợ đợt 1 mỗi người 500.000 đồng, tổng kinh phí là 42 triệu đồng. Trường cho biết sẽ tiếp tục khảo sát tình hình sinh viên để thực hiện kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước đó, trường ĐH Kinh tế Luật đã tạm ngưng hoạt động dạy học trực tiếp và chuyển sang hình thức trực tuyến kể từ ngày 10/5 vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trong thời gian vừa qua, trường đã thiết kế trang khai báo y tế riêng. Khi nhận được thông tin về những địa điểm liên quan đến các ca nhiễm mới, trường đã chủ động rà soát dữ liệu khai báo, thông tin nơi cư trú của sinh viên để kịp thời nắm bắt và có phương án hỗ trợ.

Trong đợt dịch bệnh năm 2020, trường đã hỗ trợ 100.000 đồng/sinh viên để đăng ký internet tốc độ cao phục vụ cho học tập. Trường cũng giảm 7% học phí đối với tất cả sinh viên đại học chính quy và sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế. Tổng kinh phí hỗ trợ cho sinh viên là hơn 5 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm