Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 24/4, chương trình tọa đàm “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” và giới thiệu đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” tiếp tục hành trình đến Học viện Ngoại giao (DAV). Chương trình do báo Tiền Phong, Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao và Hệ thống đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp tổ chức.

Ngồi ghế nóng tọa đàm là nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong, tác giả cuốn sách best-seller Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất; TS. Vũ Tuấn Anh – Trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao và Ths. Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 1

Với mong muốn cung cấp thêm thông tin về xây dựng thương hiệu nói chung và xây dựng thương hiệu cá nhân nói riêng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, chuỗi sự kiện “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” do báo Tiền Phong, Hệ thống đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp tổ chức ở nhiều trường đại học, học viện và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 2
Nhiều sinh viên quan tâm đến việc truyền thông trong xây dựng thương hiệu.

Tại Học viện Ngoại giao, đông đảo các bạn sinh viên Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại đã lấp kín chỗ ngồi hội trường A. Chia sẻ những vấn đề liên quan đến thiết kế truyền thông và xây dựng thương hiệu cá nhân, các diễn giả nhận được nhiều câu hỏi "hóc búa" từ sinh viên như việc xây dựng thương hiệu có phải là con dao hai lưỡi, thương hiệu cá nhân có dễ sụp đổ không, có phải cứ viral là thương hiệu cá nhân hay làm sao để tìm ra USP (Unique Selling Point) của mình.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 3
Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 4
TS. Vũ Tuấn Anh chia sẻ việc thử sức ở nhiều lĩnh vực để khám phá bản thân là vô cùng quan trọng.

Khi nhận được những chia sẻ về việc các bạn sinh viên thường áp lực và khó phát triển khi bước chân vào môi trường mới TS. Vũ Tuấn Anh chia sẻ: "Rất nhiều bạn sinh viên gặp tình trạng Peer pressure (áp lực đồng trang lứa) khi chìm trong môi trường nhiều người tài giỏi, chúng ta so sánh với những điểm mạnh của người khác rồi tạo áp lực cho mình, điều mà các bạn quên đó là hiểu và tìm ra điểm mạnh ở bản thân mình. Tôi và nhà trường thường tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực tập ở nhiều nơi ngay từ năm nhất để các bạn có cơ hội tìm ra USP của mình. Các bạn hãy tỏa sáng theo cách của mình, mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng".

Theo đó, nhiều bạn sinh viên đặt vấn đề về việc mình có còn quá trẻ để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân hay không và làm sao để một người trẻ có thể tìm ra điểm mạnh nhất của mình.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 5
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh việc xây dựng thương hiệu cá nhân trước hết giúp chúng ta hiểu được bản thân.

Giải đáp điều này, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhận định: “Trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu chúng ta không có ý thức xây dựng thương hiệu cá nhân sớm thì rất dễ tụt hậu. Rất nhiều các bạn trẻ hỏi tôi về việc làm sao để hiểu mình, tôi trả lời là hiện nay có nhiều công cụ để khám phá bản thân như MBTI, NLP hay sinh trắc vân tay…Tuy nhiên, không gì bằng việc trải nghiệm trực tiếp. Đối với môi trường sinh viên, các trường đều có nhiều câu lạc bộ thì đây cũng là một kênh rất tốt để các bạn nên thử".

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 6
Một bạn sinh viên đặt câu hỏi về việc xây dựng thương hiệu cá nhân có phải là việc tạo ra vỏ bọc đẹp và làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững khi việc sụp đổ thương hiệu thường để lại hậu quả lớn.

Nhận thấy nhiều bạn trẻ còn nhầm lẫn thương hiệu cá nhân với việc “làm màu”, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Chúng ta phải nhìn vào định nghĩa, bản chất và hiểu đúng về xây dựng thương hiệu cá nhân. Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình mà chúng ta tạo ra giá trị, sau đó chúng ta đem giá trị ấy chia sẻ với cộng đồng và khi được cộng đồng công nhận thì chúng ta mới bắt đầu có thương hiệu cá nhân và xin nhấn mạnh giá trị ở đây là giá trị thật. Còn nếu như chúng ta chỉ làm để tạo ra lớp vỏ bọc đẹp đẽ thì tôi nhớ đến một khái niệm các bạn trẻ hay dùng đó là “làm màu” - tức là chúng ta chỉ chú ý tới hình thức hào nhoáng và nhiều khi là giả dối. Mạng xã hội là kênh giúp nhiều người phát triển thương hiệu nhanh chóng, nhưng cũng là kênh dễ dàng bóc những lớp mặt nạ nếu chúng ta không có giá trị thật.”

Với lĩnh vực truyền thông, nhiều bạn sinh viên thắc mắc về vai trò của thương hiệu cá nhân khi tham gia thị trường lao động và cách các nhà tuyển dụng nhìn nhận CV của người ứng tuyển như thế nào.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 7
Ths. Vũ Anh Đức cho rằng mỗi cá nhân nên cố hết mức khi thử sức ở các vai trò khác nhau, như vậy mới tìm ra USP thực sự.

Giải đáp điều này, Ths. Vũ Anh Đức nhận định việc có thương hiệu cá nhân sớm sẽ giúp người lao động có ưu thế khi tham gia ứng tuyển vào các công ty. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ việc xây dựng thương hiệu cá nhân gắn liền với những giá trị nhân văn vì cộng đồng thông qua những ví dụ về việc Nhật Bản gây dựng những ấn phẩm truyền thông để phát triển nền bóng đá, cùng với đó là những chia sẻ về việc xây dựng cá nhân khi là du học sinh tại Úc. “Các nhà tuyển dụng sẽ xem cách các bạn tư duy và giải quyết vấn đề và việc các bạn từng cộng tác với những công ty uy tín, sản phẩm cá nhân mà các bạn show ra đảm bảo chuyên môn và có giá trị nhân văn, tích cực sẽ tạo ấn tượng vô cùng tốt” – Ths. Vũ Anh Đức chia sẻ.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 8
Các bạn sinh viên may mắn nhận được quà tặng từ Ban tổ chức.
Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 9
Cuối chương trình, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ký tặng sách cho các bạn sinh viên.

Thiết kế - Truyền thông trong xây dựng thương hiệu đã được tổ chức thành công tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và dự kiến sẽ được tổ chức tại nhiều trường đại học và nhiều tỉnh thành phía Bắc cho các bạn học sinh, sinh viên.

Sinh viên DAV hào hứng khám phá bản thân sau khi đọc ‘bí kíp’ xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 10

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bối cảnh kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và công nghệ 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, trong đó cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh. Nếu chúng ta biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ nắm bắt, phát huy tốt những cơ hội đó. Người làm kinh doanh có thương hiệu thì rõ ràng rất khác hơn với những người không có thương hiệu, mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều, đối tác và cơ hội kinh doanh sẽ có nhiều hơn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.