Sinh viên ĐHQG TP.HCM được vay 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp

SVVN - Sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể vay vốn học tập với lãi xuất 0% và được phép trả nợ sau khi tốt nghiệp. Số tiền vay tương đương học phí một năm học của trường.

ĐHQG TP.HCM ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập do Qũy Phát triển ĐHQG TP.HCM (VNU-F) triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học, đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí.

ThS Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Giám đốc VNU-F cho biết, đối tượng được vay là sinh viên chính quy của ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Với sinh viên năm thứ 2 trở lên phải có kết quả học tập đạt trung bình khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

Sinh viên ĐHQG TP.HCM được vay 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp ảnh 1Lễ ký kết triển khai chương trình vay ưu đãi học tập cho sinh viên ĐHQG TP.HCM.

Ngoài ra, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí khác là: cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn), chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác và không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập. Số tiền vay tối đa bằng học phí/năm học của đơn vị đào tạo.

Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiện nay, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã được công ty Taekwang Vina đồng ý tài trợ cho chương trình với tổng giá trị 20 tỷ đồng trong 4 năm.

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho rằng: “chương trình cho phép các sinh viên vay học phí với mức lãi suất vay đặc biệt 0% và được phép trả nợ sau khi các em đã tốt nghiệp. Chương trình được tin tưởng không chỉ là giải pháp hữu ích, là nguồn hỗ trợ kịp thời, giúp các em sinh viên vượt qua những trở ngại, tiếp tục chặng đường đại học của mình để xây dựng tương lai, mà còn giúp các em tự nhận thức được trách nhiệm của mình, cũng như có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Xa hơn nữa, chúng tôi còn mong muốn và tin tưởng rằng các em sinh viên được thụ hưởng ưu đãi từ chương trình, hiểu được ý nghĩa của chương trình, để sau này chính các em sẽ quay trở về đóng góp cho ĐHQG TP.HCM, đóng góp cho chương trình Sinh viên vay ưu đãi ngày càng phát triển, tiếp sức thêm nhiều em sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.