Sinh viên ĐHQG TP.HCM được vay 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp

SVVN - Sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể vay vốn học tập với lãi xuất 0% và được phép trả nợ sau khi tốt nghiệp. Số tiền vay tương đương học phí một năm học của trường.

ĐHQG TP.HCM ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập do Qũy Phát triển ĐHQG TP.HCM (VNU-F) triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học, đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí.

ThS Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Giám đốc VNU-F cho biết, đối tượng được vay là sinh viên chính quy của ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Với sinh viên năm thứ 2 trở lên phải có kết quả học tập đạt trung bình khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

Sinh viên ĐHQG TP.HCM được vay 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp ảnh 1Lễ ký kết triển khai chương trình vay ưu đãi học tập cho sinh viên ĐHQG TP.HCM.

Ngoài ra, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí khác là: cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn), chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác và không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập. Số tiền vay tối đa bằng học phí/năm học của đơn vị đào tạo.

Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiện nay, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã được công ty Taekwang Vina đồng ý tài trợ cho chương trình với tổng giá trị 20 tỷ đồng trong 4 năm.

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho rằng: “chương trình cho phép các sinh viên vay học phí với mức lãi suất vay đặc biệt 0% và được phép trả nợ sau khi các em đã tốt nghiệp. Chương trình được tin tưởng không chỉ là giải pháp hữu ích, là nguồn hỗ trợ kịp thời, giúp các em sinh viên vượt qua những trở ngại, tiếp tục chặng đường đại học của mình để xây dựng tương lai, mà còn giúp các em tự nhận thức được trách nhiệm của mình, cũng như có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Xa hơn nữa, chúng tôi còn mong muốn và tin tưởng rằng các em sinh viên được thụ hưởng ưu đãi từ chương trình, hiểu được ý nghĩa của chương trình, để sau này chính các em sẽ quay trở về đóng góp cho ĐHQG TP.HCM, đóng góp cho chương trình Sinh viên vay ưu đãi ngày càng phát triển, tiếp sức thêm nhiều em sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học của mình”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.