Sinh viên ĐHQG TP.HCM được vay 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp

SVVN - Sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể vay vốn học tập với lãi xuất 0% và được phép trả nợ sau khi tốt nghiệp. Số tiền vay tương đương học phí một năm học của trường.

ĐHQG TP.HCM ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập do Qũy Phát triển ĐHQG TP.HCM (VNU-F) triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học, đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí.

ThS Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Giám đốc VNU-F cho biết, đối tượng được vay là sinh viên chính quy của ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Với sinh viên năm thứ 2 trở lên phải có kết quả học tập đạt trung bình khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

Sinh viên ĐHQG TP.HCM được vay 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp ảnh 1Lễ ký kết triển khai chương trình vay ưu đãi học tập cho sinh viên ĐHQG TP.HCM.

Ngoài ra, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí khác là: cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn), chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác và không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập. Số tiền vay tối đa bằng học phí/năm học của đơn vị đào tạo.

Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiện nay, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã được công ty Taekwang Vina đồng ý tài trợ cho chương trình với tổng giá trị 20 tỷ đồng trong 4 năm.

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho rằng: “chương trình cho phép các sinh viên vay học phí với mức lãi suất vay đặc biệt 0% và được phép trả nợ sau khi các em đã tốt nghiệp. Chương trình được tin tưởng không chỉ là giải pháp hữu ích, là nguồn hỗ trợ kịp thời, giúp các em sinh viên vượt qua những trở ngại, tiếp tục chặng đường đại học của mình để xây dựng tương lai, mà còn giúp các em tự nhận thức được trách nhiệm của mình, cũng như có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Xa hơn nữa, chúng tôi còn mong muốn và tin tưởng rằng các em sinh viên được thụ hưởng ưu đãi từ chương trình, hiểu được ý nghĩa của chương trình, để sau này chính các em sẽ quay trở về đóng góp cho ĐHQG TP.HCM, đóng góp cho chương trình Sinh viên vay ưu đãi ngày càng phát triển, tiếp sức thêm nhiều em sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.