Sinh viên được học trực tuyến thêm một tuần phòng dịch COVID-19

SVVN - Để phòng dịch COVID-19, một số trường đại học như: Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Hà Nội và Học viện Ngân hàng đã quyết định cho sinh viên học trực tuyến thêm một tuần.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thông báo cho sinh viên, học viên sau đại học tiếp tục học online từ ngày 1/3 đến hết 7/3 và chờ nhà trường ra thông báo tiếp theo. Sinh viên đang đi thực tập sẽ thực hiện theo kế hoạch tại trường phổ thông. Riêng những em ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên và địa phương giãn cách không tập trung về trường phổ thông mà thực tập qua mạng. Nếu gặp khó khăn, các em chủ động liên hệ với trưởng đoàn thực tập để được hỗ trợ.

Không chỉ ĐH Sư phạm Hà Nội, nhiều trường khác cũng ra thông báo cho sinh viên học trực tuyến đến hết tuần đầu tháng 3. So với thông báo trước, Học viện Ngân hàng gia hạn thời gian học online thêm một tuần. Trường yêu cầu trong thời gian không học tập trung, sinh viên, học viên hạn chế di chuyển, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống COVID-19.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội kéo dài thời gian học trực tuyến của sinh viên toàn trường thêm một tuần 1 - 7/3. Khi sinh viên trở lại học tập trung từ 8/3, trường sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch như định kỳ mở cửa sổ để thông thoáng khí, yêu cầu sinh viên theo dõi sức khỏe, chấp hành việc đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn.

Trước Tết Nguyên đán, Học viện Báo chí và Tuyên truyền yêu cầu sinh viên ở nhà, học online đến khi có thông báo mới. Ngày 25/2, trường thông báo sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến hết 7/3, sau đó trở lại học tập trung. Riêng những em đang cư trú tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng duy trì việc tự học, nghiên cứu tại nhà đến khi có thông báo mới. Trường yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất như sinh hoạt, nhà ăn, y tế, ký túc xá để sẵn sàng đón sinh viên trở lại, đảm bảo lớp học an toàn.

Tương tự, trường ĐH Ngoại thương quyết định cho sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính ở Hà Nội, cơ sở TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh học tập trung từ ngày 8/3. Mỗi cơ sở sẽ xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Nhà trường yêu cầu sinh viên, học viên đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch phải cách ly theo hướng dẫn của địa phương trước khi quay trở lại trường. Các em sẽ được tạo điều kiện đảm bảo tiến độ học tập trong thời gian cách ly. Từ giờ đến ngày 8/3, trường vẫn triển khai các hoạt động giảng dạy trực tuyến.

Ngoài ra, nhiều đại học, học viện như: Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, trường ĐH Giao thông Vận tải, trường ĐH Văn hóa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trường ĐH Thủy lợi, trường ĐH Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa "chốt" lịch trở lại trường của sinh viên sau khi thông báo học online từ 22/2. Trường ĐH Thương mại tổ chức dạy học online đến hết 19/3. Trong khi đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trường ĐH FPT sẽ cho sinh viên trở lại trường từ 1/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm