Sinh viên được ưu tiên trong Chương trình đào tạo kỹ sư AI

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên được ưu tiên trong Chương trình đào tạo kỹ sư AI
SVVN - Sinh viên năm cuối, học viên cao học ngành CNTT, AI là nhóm ưu tiên trong Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup khóa 2 sẽ khởi động với 2 đợt tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 9/2021, nhằm tìm kiếm 120 ứng viên xuất sắc nhất tham gia đào tạo.

Ra mắt vào tháng 8/2020, Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup là sự kết hợp giữa lý thuyết chuyên sâu và ứng dụng thực tiễn nhằm bồi đắp đội ngũ nhân sự, chuyên gia công nghệ chất lượng cao. Trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới.

Sinh viên được ưu tiên trong Chương trình đào tạo kỹ sư AI ảnh 1

Các học viên khóa 1 của Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup

Chương trình khóa 2 sẽ chính thức khởi động với hai đợt tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 9/2021 dành cho 120 ứng viên xuất sắc nhất. Nhóm ứng viên được ưu tiên gồm: sinh viên năm cuối, học viên chương trình sau đại học, ứng viên có không quá 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu trong nước và quốc tế. Yêu cầu về ngành học đại học là các ngành CNTT, Điện tử Viễn thông, Toán Tin, Khoa học Máy tính. Ứng viên được xét tuyển có điểm tiếng Anh đạt tối thiểu TOEIC 600 hoặc tương đương GPA tối thiểu 3.0.

Để được lựa chọn, ứng viên dự tuyển sẽ trải qua các vòng sàng lọc hồ sơ; đánh giá nền tảng Toán học, kỹ năng lập trình, tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp. Đặc biệt, trong quá trình học, học viên có thể tham gia vào các dự án công nghệ của đơn vị tổ chức: Dự án AI phát triển trợ lý bác sĩ cho người Việt, Giải pháp xe tự hành, Nghiên cứu giải mã gen người Việt....

Về lộ trình đào tạo, bên cạnh các môn học chính là Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính, Học máy cơ bản và nâng cao, và môn bổ trợ gồm Đại số tuyến tính, Xác suất thống kê, Đạo đức nghề nghiệp và ứng xử AI, các học viên sẽ được tham gia những chuỗi hội thảo chuyên đề, lớp học chuyên sâu. Các nội dung đào tạo liên quan trực tiếp đến những dự án công nghệ đẳng cấp, được giảng dạy, dẫn dắt bởi những chuyên gia công nghệ kỳ cựu của Vingroup.

GS Vũ Hà Văn - Giám đốc Khoa học Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn Vingroup (VinBigdata), đơn vị trực tiếp triển khai chương trình, nhận xét: “Chất lượng đầu vào chương trình khoá 1 được đánh giá cao khi 77% học viên đạt các danh hiệu, giải thưởng quốc tế, giải thưởng cấp quốc gia… hay tốt nghiệp từ hơn 20 trường đại học danh tiếng tại nước ngoài như ĐHTH Illinois (Chicago, Mỹ), ĐH Southampton (Anh Quốc), ĐH Melbourne (Úc)... Với chương trình năm 2021, chúng tôi sẽ bổ sung các chương trình hội thảo, lớp học chuyên đề, đồng thời tăng thời gian đào tạo, trải nghiệm thực tiễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.