Sinh viên Hà Nội chuẩn bị quay trở lại giảng đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên các trường: ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương... sẽ được đến học trực tiếp tại giảng đường.

Cụ thể, trường ĐH Ngoại thương thông báo, tại trụ sở chính Hà Nội, sinh viên đại học chính quy các khóa K60, K57, sinh viên hình thức vừa làm vừa học, học viên sau đại học bắt đầu học tập trung trở lại từ ngày 16/2.

Sinh viên đại học chính quy K58, K59, sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế đến trường từ ngày 1/3. Trong thời gian từ ngày 14/2 đến 28/2, sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội ra thông báo, sinh viên các hệ/bậc học chuyển sang học trực tiếp từ ngày 14/2 theo thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021 - 2022 và kế hoạch học tập đã thông báo. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo sinh viên trở lại giảng đường từ ngày 14/2. Trong 3 tuần đầu tiên, sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư tới trường học tập trung. Sinh viên năm thứ nhất học quân sự.

Các trường đều có một số quy định chung cho sinh viên khi trở lại trường như sinh viên cần khai báo tình trạng tiêm chủng. Những em chưa được tiêm sẽ đăng ký tiêm vắc xin ngay sau khi đi học tập trung trở lại. Nhà trường khuyến cáo những em có triệu chứng nghi mắc COVID-19 tạm thời cách ly tại nhà, chưa đến trường.

Trước đó, tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục do Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức, Sở GD - ĐT TP. Hà Nội cho biết, dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ khoảng 7/2 - 8/2, Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh nhiều khối lớp từ THCS-THPT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.