Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022'

SVVN - Sáng 16/4, đông đảo sinh viên đang học tại các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đã đến sân vận động Bách Khoa tham gia 'Sóng Festival' – sự kiện chính của Ngày thẻ Việt Nam lần 2. Các bạn trẻ đã hào hứng tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động tại chương trình.
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 1

Lễ khai mạc chính thức 'Sóng Festival' sẽ diễn ra từ 18h đến 21h30 ngày 16/4 và sự kiện kéo dài đến 17h ngày 17/04/2022. Tuy nhiên, ngay từ 8h30 thứ Bảy, ngày 16/4, 'Sóng Festival' đã mở cửa đón các bạn trẻ tới tham gia trải nghiệm.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 2
Trong buổi sáng 16/4, thời tiết mưa lớn nhưng các bạn sinh viên đã sớm có mặt tại sân vận động Bách Khoa - nơi diễn ra 'Sóng Festival' – sự kiện chính của Ngày thẻ Việt Nam lần 2.
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 3

Ngày Thẻ Việt Nam lần 2, với chủ đề xuyên suốt “Tự tin mở lối”, do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước, nhằm quảng bá và vận động cho phương thức thanh toán giảm dùng tiền mặt, tăng sử dụng các phương thức thanh toán dựa trên nền tảng công nghệ số để thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia trong lĩnh vực ngân hàng, cụ thể là "Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, giai đoạn 2021 - 2025” mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2021.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 4

Trong chương trình sáng 16/4, các bạn trẻ không chỉ hòa vào không gian âm nhạc sôi động mà còn tham gia nhiều trò chơi, hoạt động trải nghiệm. Trong đó, có phần đố vui có thưởng của Vietcombank.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 5

Các bạn sinh viên đã hào hứng sử dụng điện thoại tải ứng dụng để tham gia trò đố vui có thưởng này, thông qua việc lựa chọn đáp án đối với các câu hỏi trắc nghiệm. (Ảnh: Xuân Tùng)

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 6
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 7
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 8
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 9

Bên cạnh những phần quà thú vị, những bạn trẻ còn có cơ hội giao lưu, chụp ảnh với Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 10

Tại Lễ hội 'Sóng Fesival', sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm thực tế những thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng, thể hiện qua các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng của ngân hàng.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 11

Trong đó, có trải nghiệm công nghệ VietQR tại khu vực Check-in & nhận quà, hoạt động mua sắm; tiếp cận và trải nghiệm công nghệ số (thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, công nghệ eKYC); trải nghiệm thực tế các phương thức thanh toán và công nghệ số được ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, mua - bán.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 12

Ngô Đức Cường (năm thứ hai, trường ĐH Bách khoa Hà Nội) lần thứ hai đến 'Sóng Festival' – sự kiện chính của Ngày thẻ Việt Nam cho biết, cậu đã có thêm các trải nghiệm thanh toán một số mặt hàng bằng thẻ thay vì tiền mặt; đăng ký một tài khoản ngân hàng số. "Mình cảm thấy tiện lợi và an toàn khi dùng thẻ để thanh toán, thay vì phải đắn đo mang theo bao nhiều tiền mặt theo. Mình sẽ chia sẻ tiện ích của việc dùng thẻ, cũng như việc đăng ký mở tài khoản trực tuyến đến những người thân trong gia đình và xung quanh", Cường nói.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 13

Các bạn trẻ đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo phương thức trực tuyến tại 'Sóng Festival 2022'.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 14

Nhiều mặt hàng được thanh toán qua thẻ thay vì sử dụng tiền mặt tại chương trình.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 15
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 16
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 17

Ngoài ra, trong chương trình, các bạn trẻ còn được thử sức với nhiều trò chơi tại các gian hàng và nhận được những phần quà thú vị.

Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 18
Sinh viên Hà thành đội mưa trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tại 'Sóng Festival 2022' ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.