Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường

SVVN - Ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt… thì các trường còn thực hiện việc giãn cách để đảm bảo an toàn tối đa cho sinh viên.
Ngày 4/5, hàng loạt trường đại học tại TP. HCM đã cho sinh viên trở lại trường, bắt đầu cho học kỳ II, năm học 2019 - 2020, sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch bệnh COVID-19. 

Để chào đón sinh viên trở lại học tập, nhiều trường cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng khâu, từ đo thân nhiệt cho đến rửa tay sát khuẩn. Nhà trường cũng đề nghị các bạn đeo thẻ sinh viên, khẩu trang khi đến trường, sử dụng thang bộ để đảm bảo khoảng cách an toàn... Nếu sinh viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho trường hoặc liên hệ hotline của Bộ Y tế để được tư vấn, thăm khám, điều trị.

Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 1 Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) chào đón sinh viên quay trở lại trường.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 2 Sinh viên được đo thân nhiệt.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 3
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 4 Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM khuyến khích sinh viên đeo thẻ trước khi vào trường.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 5 Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM rửa tay sát khuẩn trước khi vào giảng đường.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 6 Sinh viên xếp hàng vào trường theo hướng dẫn.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 7 Sinh viên HUTECH cũng được đo thân nhiệt trước khi vào giảng đường.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 8 Sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 9 Đo thân nhiệt cho sinh viên.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 10 Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong lớp học.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 11 Ở phòng học máy tính cũng như vậy.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 12           Trước khi vào trường, sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM được đo thân nhiệt.
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 13  
Sinh viên hào hứng trở lại giảng đường ảnh 14 Và rửa tay sát khuẩn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.