Sinh viên khó khăn tại TP. HCM được hỗ trợ bảo hiểm y tế đến 70%

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở GD - ĐT TP. HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023 tại các trường học trên địa bàn thành phố. Theo đó, những trường hợp sinh viên khó khăn có thể được hỗ trợ đến 70% trong tổng mức đóng BHYT.

Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn TP. HCM, trừ những bạn đã tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng khác theo quy định của Luật BHYT và những sinh viên là người nước ngoài không được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.

Đối với học sinh, sinh viên thuộc diện hộ gia đình cận nghèo, theo quy định phải tham gia BHYT tại địa phương (Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70%). Nếu chưa tham gia BHYT ở địa phương thì tham gia BHYT học sinh, sinh viên tại trường. Nếu sau đó được cấp thẻ theo đối tượng khác thì sẽ được hoàn trả theo quy định (thoái trả tiền đã đóng từ thời điểm thẻ BHYT được cấp theo nhóm mới bắt đầu có giá trị sử dụng).

Sinh viên khó khăn tại TP. HCM được hỗ trợ bảo hiểm y tế đến 70% ảnh 1

Sinh viên khó khăn tại TP. HCM có thể được hỗ trợ bảo hiểm y tế đến 70%.

Học sinh, sinh viên có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng khác (thân nhân Công an; Quân đội; Ban cơ yếu; Nghèo; Cận nghèo…) nếu hết giá trị sử dụng thẻ BHYT và không tiếp tục tham gia theo nhóm đối tượng khác, thì tiếp tục tham gia theo nhóm học sinh, sinh viên ngay từ tháng tiếp theo tại trường đang theo học đến hết thời hạn chung của nhà trường.

Đối với học sinh, sinh viên năm thứ nhất của khóa học, thẻ có giá trị sử dụng từ ngày nhập học, trừ trường hợp thẻ của học sinh lớp 12 đang còn giá trị sử dụng; đối với học sinh, sinh viên năm cuối của khóa học thì thẻ có giá trị sử dụng đến ngày cuối của tháng kết thúc khóa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).