Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 28/4, Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Ninh tổ chức Diễn đàn “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp”, với chủ đề “Khởi nghiệp cùng công nghệ tài chính, thương mại điện tử”.

Diễn đàn quy tụ của nhiều chuyên gia là nhà quản lý, nhà khoa học và hơn 2.000 hội viên, sinh viên tham dự điểm cầu trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn các tỉnh, thành toàn miền Bắc. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có uy tín trong nước về lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính ảnh 1

Ban Tổ chức tặng hoa cho các diễn giả tham dự Diễn đàn.

Các đại biểu gồm: ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục thị trường Doanh nghiệp Bộ KH-CN; diễn giả PGS. TS Đỗ Anh Đức, trường ĐH Kinh tế Quốc dân; diễn giả Vũ Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số Dr SME; TS Phan Quốc Nguyên, Chủ tịch sáng lập CLB Chuyên gia tư vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, Giám đốc Truyền thông và Đại diện Hiệp hội Sáng chế và sở hữu trí tuệ thế giới tại Việt Nam; TS Hà Văn Sang, Học viện Tài chính, Giám khảo giải thưởng Sao Khuê 2022; TS Lưu Hữu Đức, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp, Học viện Tài chính; ông Nguyễn Hoàng Hải, Đồng sáng lập Meta 365.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của học sinh, sinh viên trong việc phục hồi và phát triển đất nước sau đại dịch. Trong đó, công nghệ tài chính và thương mại điện tử là lĩnh vực trọng tâm hàng đầu thu hút nguồn nhân lực và tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khi ra trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cũng mong muốn, thông qua diễn đàn, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghệ tài chính và thương mại điện tử. Từ đó, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tìm hiểu, tiếp thu kiến thức, tạo hành trang để bắt đầu khởi nghiệp sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính ảnh 2

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu khai mạc diễn đàn.

Tại chương trình các hội viên, sinh viên đã thẳng thắn trao đổi, đề cập nhiều vấn đề cần thiết với các chuyên gia, diễn giả để được giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của bản thân cũng như nhiều sinh viên khác về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính, thương mại điện tử.

Các đại biểu đã có những trao đổi và thuyết trình nhằm tạo động lực khích lệ, chuẩn bị hành trang cho sinh viên, thanh niên dám dấn thân khởi nghiệp sáng tạo, đóng góp công sức vào sự phát triển của đất nước.

Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính ảnh 3

Đại biểu chia sẻ thông tin tại Điễn đàn.

Theo Ban Tổ chức, Diễn đàn là hoạt động thiết thực, đổi mới trong phương thức chỉ đạo của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thông qua việc giao cho các đơn vị cơ sở phối hợp, kết nối tổ chức, chuẩn bị các hoạt động sự kiện cho sinh viên nhằm phát huy mối liên hệ, đoàn kết giữa các cơ sở Hội trực thuộc.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tăng tính chủ động của cơ sở trong tham gia tổ chức, phát triển hoạt động phong trào vươn xa ngoài khu vực tỉnh, thành, đơn vị, từ đó các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam sẽ ngày càng đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, sinh viên và tình hình thực tiễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.