Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 28/4, Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Ninh tổ chức Diễn đàn “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp”, với chủ đề “Khởi nghiệp cùng công nghệ tài chính, thương mại điện tử”.

Diễn đàn quy tụ của nhiều chuyên gia là nhà quản lý, nhà khoa học và hơn 2.000 hội viên, sinh viên tham dự điểm cầu trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn các tỉnh, thành toàn miền Bắc. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có uy tín trong nước về lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính ảnh 1

Ban Tổ chức tặng hoa cho các diễn giả tham dự Diễn đàn.

Các đại biểu gồm: ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục thị trường Doanh nghiệp Bộ KH-CN; diễn giả PGS. TS Đỗ Anh Đức, trường ĐH Kinh tế Quốc dân; diễn giả Vũ Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số Dr SME; TS Phan Quốc Nguyên, Chủ tịch sáng lập CLB Chuyên gia tư vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, Giám đốc Truyền thông và Đại diện Hiệp hội Sáng chế và sở hữu trí tuệ thế giới tại Việt Nam; TS Hà Văn Sang, Học viện Tài chính, Giám khảo giải thưởng Sao Khuê 2022; TS Lưu Hữu Đức, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp, Học viện Tài chính; ông Nguyễn Hoàng Hải, Đồng sáng lập Meta 365.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của học sinh, sinh viên trong việc phục hồi và phát triển đất nước sau đại dịch. Trong đó, công nghệ tài chính và thương mại điện tử là lĩnh vực trọng tâm hàng đầu thu hút nguồn nhân lực và tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khi ra trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cũng mong muốn, thông qua diễn đàn, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghệ tài chính và thương mại điện tử. Từ đó, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tìm hiểu, tiếp thu kiến thức, tạo hành trang để bắt đầu khởi nghiệp sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính ảnh 2

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu khai mạc diễn đàn.

Tại chương trình các hội viên, sinh viên đã thẳng thắn trao đổi, đề cập nhiều vấn đề cần thiết với các chuyên gia, diễn giả để được giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của bản thân cũng như nhiều sinh viên khác về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính, thương mại điện tử.

Các đại biểu đã có những trao đổi và thuyết trình nhằm tạo động lực khích lệ, chuẩn bị hành trang cho sinh viên, thanh niên dám dấn thân khởi nghiệp sáng tạo, đóng góp công sức vào sự phát triển của đất nước.

Sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính ảnh 3

Đại biểu chia sẻ thông tin tại Điễn đàn.

Theo Ban Tổ chức, Diễn đàn là hoạt động thiết thực, đổi mới trong phương thức chỉ đạo của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thông qua việc giao cho các đơn vị cơ sở phối hợp, kết nối tổ chức, chuẩn bị các hoạt động sự kiện cho sinh viên nhằm phát huy mối liên hệ, đoàn kết giữa các cơ sở Hội trực thuộc.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tăng tính chủ động của cơ sở trong tham gia tổ chức, phát triển hoạt động phong trào vươn xa ngoài khu vực tỉnh, thành, đơn vị, từ đó các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam sẽ ngày càng đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, sinh viên và tình hình thực tiễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.