Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM bối rối vì bị “cách ly” đến hết tháng 2/2021

SVVN - Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của UBND TP. HCM, Ký túc xá ĐHQG TP. HCM đề nghị sinh viên không quay trở lại trước ngày 28/2/2021. Thông báo khiến nhiều sinh viên bối rối, nhất là một số bạn ở tỉnh vừa lên sớm để chủ động học trực tuyến.    

Theo thông báo của Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM (TT), nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, TT buộc phải đề nghị sinh viên không quay trở lại KTX trước ngày 28/2/2021. KTX ĐHQG TP. HCM hiện có hơn 10.000 sinh viên các trường thành viên ĐHQG đang lưu trú, do tập trung quá đông sinh viên, lại vào thời điểm sinh viên vừa ăn Tết ở nhiều địa phương khác nhau quay trở lại thành phố nên việc quản lý phòng dịch vô cùng phức tạp.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM bối rối vì bị “cách ly” đến hết tháng 2/2021 ảnh 1Khu B khuôn viên KTX ĐHQG TP. HCM được sát khuẩn và vệ sinh trong đợt dịch hồi tháng 11/2020. 

“Với trường hợp cần thiết phải quay trở lại trước ngày 28/2/2021, đề nghị sinh viên liên hệ, đăng ký trước với các Trưởng nhà hoặc Hành chính cụm nhà về mục đích, thời gian quay trở lại. Phải khai báo y tế trước khi vào KTX và tuân thủ sự bố trí, sắp xếp chỗ ở của Ban quản lý KTX”, thông báo nêu rõ. TT cũng khuyến cáo sinh viên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên các kênh truyền thông để chủ động kế hoạch đi lại.

Tuy nhiên, do một số sinh viên ở các tỉnh chủ động lên sớm để học trực tuyến không kịp nắm thông báo nên khá bỡ ngỡ. P. H. T. (trường ĐH KHXH&NV], quê ở Vĩnh Long, cho biết: “Chưa tới lịch học nhưng do ở quê không có Internet nên mình chủ động lên sớm để tránh kẹt xe và ở KTX có Internet để học trực tuyến, vừa đến nơi thì được các chú bảo vệ thông báo. Mình phải liên hệ khắp nơi để mong được giải quyết vì không ở KTX mình cũng chẳng biết ở chỗ nào vì không có người quen. Trong trường hợp khẩn cấp thì mình xin ở ké nhà bạn bè hoặc… về quê lại”.  

Võ Trung Tài (trường ĐH Kinh tế - Luật) cho biết: “Mình vừa từ Bình Thuận vào Sài Gòn để chuẩn bị học trực tuyến thì nghe tin. Nguyên buổi sáng mình ngồi ghế đá để đợi liên hệ với trưởng nhà và xin vào lấy đồ. Đợi giải quyết mãi chưa được nên mình đón xe buýt vào thành phố ở nhờ nhà anh chị cho đến khi nào KTX cho vào lại thì quay xuống. May mình còn có chỗ tá túc, một số bạn lên sớm vẫn đang đợi, nếu chiều nay không được giải quyết thủ tục thì không biết phải ở đâu?”.

Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, trong trường hợp cần thiết, TT sẽ giải quyết cho các bạn có nhu cầu trở lại KTX để học trực tuyến nhưng sẽ phải tuân thủ việc sắp xếp chỗ ở của TT, sẽ không để bất cứ sinh viên nào phải vất vưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.