Sinh viên Lào đón tết truyền thống tại trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Lào đón tết truyền thống tại trường đại học
SVVN - Sáng 15/4, nhiều nghi thức đón tết truyền thống của Lào – Bunpimay đã diễn ra trang trọng và đầy không khí tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF). Tết truyền thống được trường tổ chức cho 23 sinh viên Lào đang theo học tại đây.

Không khí của buổi lễ thêm sinh động khi các sinh viên Lào đón Tết cùng các bạn sinh viên Việt Nam ngành Quan hệ quốc tế của trường và thầy cô lãnh đạo. Những điệu múa mang văn hóa Lào, nghi thức té nước và buộc chỉ tay theo cách thức truyền thống của nhân dân Lào nhằm chúc một năm nhiều may mắn.

Việc tổ chức cho sinh viên Lào đón Tết cổ truyền của dân tộc trong tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chính là một hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường.

Sinh viên Lào đón tết truyền thống tại trường đại học ảnh 1

Sinh viên Lào đón tết truyền thống tại trường đại học.

Chia sẻ niềm xúc động khi đón Tết dân tộc tại Việt Nam, Phainam Phiouvanna (năm thứ ba, ngành Luật quốc tế) cho biết: “Năm nay, đón Tết ở Việt Nam cũng có điểm hay. Dù không được ở cạnh người thân, nhưng tại đây chúng mình được đón Tết cùng thầy cô, bạn bè. Đón Tết tại trường cùng với các bạn đồng hương Lào làm mình cảm nhận như mình có thêm những người thân mới”.

Lilee Duangpasit (năm thứ hai, ngành Quan hệ quốc tế) thì bày tỏ: “Mình rất vui và hạnh phúc khi được nhà trường tổ chức đón Tết cùng với thầy cô và các bạn. Quá trình tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho buổi hôm nay làm mình cảm thấy háo hức. Nhà trường rất quan tâm khi tổ chức chương trình này. Điều này giúp chúng mình có thêm động lực học tập và kết giao được nhiều bạn hữu”.

Ba năm qua, nhiều lưu học sinh Lào lựa chọn theo học tại UEF với các ngành khác nhau như Quan hệ quốc tế, Luật, Luật Kinh tế, Quản trị Du lịch – Khách sạn. Trường luôn thể hiện sự quan tâm và khuyến khích và tạo điều kiện để các bạn sinh viên Lào tham gia những hoạt động học thuật và rèn luyện cùng sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ các quốc gia khác. Mỗi năm số lượng sinh viên Lào theo học tại UEF có sự tăng trưởng, 2018 có 3 sinh viên theo học; 2019 có 12 sinh viên và 2020 là 8 sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm