Sinh viên miền Trung bị thiệt hại do bão lũ được nhận hỗ trợ

SVVN - Trường ĐH Luật TP. HCM tiến hành trao 61 phần quà (mỗi phần trị giá 3 triệu đồng) cho sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Trường ĐH Luật TP. HCM vừa tổ chức chương trình trao hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ đợt 2 năm 2020.

Theo TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TP. HCM, đợt 2 này nhà trường tiến hành trao 61 phần quà (mỗi phần trị giá 3 triệu đồng) cho sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Trước đó, nhà trường thông qua Hội cựu sinh viên đã kêu gọi và trao 132 phần trị (tổng trị giá hơn 450 triệu đồng) cho các sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ đợt 1. Bên cạnh, đó nhà trường cũng quyên góp và ủng hộ hơn 100 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc TP. HCM, Liên đoàn Lao động TP. HCM, Công đoàn Giáo dục Việt Nam…

Sinh viên miền Trung bị thiệt hại do bão lũ được nhận hỗ trợ ảnh 1

Trường ĐH Luật TP. HCM trao hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ đợt 2 năm 2020.

Ông Hải nhấn mạnh, việc động viên về vật chất và tinh thần của nhà trường sẽ giúp cho các sinh viên có động lực hơn trong học tập. Đặc biệt, trong năm 2020 tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và bão lũ đã ảnh hưởng không chỉ đến gia đình các bạn sinh viên mà nhà trường và thầy cô cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với sự đoàn kết và việc chuyển đổi nhanh chóng các phương thức dạy và học đã không làm việc đào tạo của nhà trường bị gián đoạn, sinh viên của trường cũng chủ động hơn trong học tập khi nhà trường từng bước thực hiện chuyển đổi số trong đào tạo.

Lãnh đạo trường ĐH Luật TP. HCM cũng đã chỉ đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tiếp tục quan tâm, theo dõi và hỗ trợ cho các sinh viên gặp khó khăn mà chưa thể hoàn thành việc đóng học phí để không trường hợp khó khăn nào phải dừng việc học do khó khăn, cũng như chăm lo hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt tết Tân Sửu 2021 sắp đến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…