Sinh viên miền Trung bị thiệt hại do bão lũ được nhận hỗ trợ

SVVN - Trường ĐH Luật TP. HCM tiến hành trao 61 phần quà (mỗi phần trị giá 3 triệu đồng) cho sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Trường ĐH Luật TP. HCM vừa tổ chức chương trình trao hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ đợt 2 năm 2020.

Theo TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TP. HCM, đợt 2 này nhà trường tiến hành trao 61 phần quà (mỗi phần trị giá 3 triệu đồng) cho sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Trước đó, nhà trường thông qua Hội cựu sinh viên đã kêu gọi và trao 132 phần trị (tổng trị giá hơn 450 triệu đồng) cho các sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ đợt 1. Bên cạnh, đó nhà trường cũng quyên góp và ủng hộ hơn 100 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc TP. HCM, Liên đoàn Lao động TP. HCM, Công đoàn Giáo dục Việt Nam…

Sinh viên miền Trung bị thiệt hại do bão lũ được nhận hỗ trợ ảnh 1

Trường ĐH Luật TP. HCM trao hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ đợt 2 năm 2020.

Ông Hải nhấn mạnh, việc động viên về vật chất và tinh thần của nhà trường sẽ giúp cho các sinh viên có động lực hơn trong học tập. Đặc biệt, trong năm 2020 tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và bão lũ đã ảnh hưởng không chỉ đến gia đình các bạn sinh viên mà nhà trường và thầy cô cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với sự đoàn kết và việc chuyển đổi nhanh chóng các phương thức dạy và học đã không làm việc đào tạo của nhà trường bị gián đoạn, sinh viên của trường cũng chủ động hơn trong học tập khi nhà trường từng bước thực hiện chuyển đổi số trong đào tạo.

Lãnh đạo trường ĐH Luật TP. HCM cũng đã chỉ đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tiếp tục quan tâm, theo dõi và hỗ trợ cho các sinh viên gặp khó khăn mà chưa thể hoàn thành việc đóng học phí để không trường hợp khó khăn nào phải dừng việc học do khó khăn, cũng như chăm lo hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt tết Tân Sửu 2021 sắp đến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.