Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc

SVVN - Hà Thị Hải Yến là gương mặt nổi bật của khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Cô bạn gây ấn tượng khi có thành tích đứng đầu toàn khóa ở học kì 1 vừa qua và trở thành nhân vât được sinh viên chú ý không chỉ bởi học giỏi mà còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, dễ mến.
Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 1

Hà Thị Hải Yến - Sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Theo kết quả bảng điểm, Hải Yến đạt 9,38 trung bình môn học kì 1 và là người có thành tích đứng đầu toàn khóa; cũng trong thời gian đó cô bạn được bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn. Hải Yến bày tỏ: “Đây là thành quả của nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ bản thân và sự giúp đỡ, hỗ trợ của các thầy cô, bạn bè trong lớp.”

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 2

Hiện cô bạn là sinh viên có thành tích đứng đầu toàn khóa.

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 3

Hải Yến sinh ra và lớn lên tại Phú Thọ, nơi được biết tới là vùng đất mang cội nguồn dân tộc. Cô bạn sinh năm 1999 đang theo học khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Trải qua 4 năm “lăn lộn” với cuộc sống, học được nhiều điều từ “trường đời” Hải Yến mới quyết tâm lựa chọn thi vào Trường Đại học Đại Nam, là nơi tin tưởng trong việc rèn luyện, trau dồi tri thức. Đặc biệt hơn cả, đó là khoa Tài chính Ngân hàng - với những kiến thức cơ bản và sâu rộng sẽ giúp cho Yến không chỉ biết cách quản lý tài chính cá nhân, biết tiết kiệm nguồn lực mà còn lường trước được những rủi ro kinh tế.

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 4

Trải qua nhiều năm làm việc, Yến quyết tâm thi lại vào trường ĐH Đại Nam.

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 5

Những kết quả bước đầu với một cô sinh viên năm nhất sẽ còn quá sớm để nói bạn là ai trong tương lai. Thế nhưng, để có một tương lai tốt hơn, con đường nhiều rộng mở thì Yến không chỉ tìm sự nỗ lực từ bản thân mà còn lựa chọn và tạo cho mình môi trường tốt khi học Đại học để có thể phát huy khả năng. Chia sẻ về cách học của mình Yến cho biết: Để đạt được kết quả như vậy thì mình không những học trên lớp mà về nhà mình còn lên mạng tự học, tìm kiếm thêm bài tập để làm, còn học nhóm với một số bạn cùng lớp và chỉ cho những bạn chưa hiểu bài, mình thấy cách dạy lại cho các bạn giúp mình nhớ kiến thức lâu hơn và hiểu bài hơn”.

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 6
Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 7

Theo Yến, sinh viên không chỉ nên biết mỗi việc học mà còn cần sắp xếp để tham gia hoạt động ngoại khóa của trường của lớp hoặc đi làm thêm nhằm có thêm thu nhập và tạo thêm các mối quan hệ, học được các kĩ năng làm việc chuyên nghiệp... Yến từng làm Lễ tân và Thu ngân để trang trải học phí và làm nail thỏa mãn sự sáng tạo. 9X của hiện tại đã độc lập được tài chính và không phải nhờ sự hỗ trợ từ ba mẹ. Cô thích việc không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức liên tục cũng như thể hiện hết những mặt nổi bật của bản thân để có những năm tháng sinh viên nhiều ý nghĩa.

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 8
Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 9

Là công dân của một đất nước và cũng là một sinh viên, Hải Yến mong muốn được làm nhiều điều có ích cho xã hội và cộng đồng. Có thể chưa làm được điều gì quá lớn lao, nhưng việc hoàn thiện những việc nhỏ cũng là góp sức cho xã hội bớt gánh nặng và truyền tải thông điệp yêu thương. Yến liền nghĩ tới câu nói yêu thích của mình: “Cuộc sống của mỗi người luôn tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực. Bạn không thể lờ đi tuyệt đối những thứ tiêu cực, nhưng bạn có thể hướng sự tập trung của mình vào những điều tích cực”.

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc ảnh 10

“Cuộc sống của mỗi người luôn tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực. Bạn không thể lờ đi tuyệt đối những thứ tiêu cực, nhưng bạn có thể hướng sự tập trung của mình vào những điều tích cực”.

Vậy theo Hải Yến để sống một cách tích cực hơn thì đầu tiên chính là: “Hãy chấp nhận bản thân, thiết lập mục tiêu cho mình, viết nhật kí, luôn nuôi dưỡng sự lạc quan và làm những điều mình yêu thích”. Đây cũng chính là chìa khóa giúp Hải Yến có được cho mình nhiều phương án, hướng đi dành cho học tập và cuộc sống.

Tin liên quan