Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 2/6, báo Tiền Phong phối hợp cùng Trường Đại học Sao Đỏ, Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức tọa đàm “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” và giới thiệu đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất".

Tham dự chương trình có nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Ban Sinh viên - báo Tiền Phong, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ, ông Lê Hồng Hải - Hiệu trưởng Arena Multimedia,... cùng hàng trăm sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Ban Sinh viên - báo Tiền Phong phát biểu khai mạc chương trình.

“Thương hiệu cá nhân” giúp sinh viên tăng sức cạnh tranh với các “đối thủ”

Phát biểu tại chương trình, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên cho biết, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn với những nghề nghiệp đặc thù, các kỹ năng khác cũng được trường Đại học Sao Đỏ hết sức quan tâm đưa vào chương trình giảng dạy. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng, giúp sinh viên có thể tự khẳng định được giá trị của bản thân, mở ra nhiều cơ hội mới, tăng sức cạnh tranh trong môi trường việc làm hiện nay.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 2

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ tặng hoa các khách mời.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 3

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ phát biểu đề cao vai trò của việc xây dựng thương hiệu cá nhân với các bạn sinh viên.

Là một trong hai diễn giả tại chương trình, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: Internet phát triển bùng nổ cùng với công cuộc chuyển đổi số đang được thúc đẩy mạnh mẽ mang đến sự thay đổi kỳ diệu cho việc học, công việc và cuộc sống của mỗi người, giúp cho quá trình tự tạo giá trị và trao giá trị cho cộng đồng ngày càng dễ dàng. Khi những giá trị mình trao cho cộng đồng được cộng đồng thừa nhận thì cũng là lúc mình có thương hiệu cá nhân. Internet cũng giúp xóa nhòa ranh giới giữa sinh viên thành phố lớn và sinh viên tỉnh lẻ trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng thương hiệu cá nhân, thậm chí sinh viên ở tỉnh lẻ còn có lợi thế hơn trong việc tạo ra các nội dung độc đáo mang tính địa phương.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 4

Đông đảo các giảng viên, khách mời cùng sinh viên tham dự chương trình.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 5


Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu
và giới thiệu đặc san Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất nằm trong khuôn khổ chuỗi 10 chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Hệ thống Arena Multimedia tổ chức tại các trường Đại học lớn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân từ các giá trị cốt lõi

Tại chương trình, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã được nghe các diễn giả chia sẻ về những bước cơ bản để mỗi sinh viên có thể xây dựng được thương hiệu cá nhân cho mình.

Theo nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, để xây dựng thương hiệu cá nhân lâu bền, thì phải xuất phát từ giá trị cốt lõi và phải xây dựng trong cả một quá trình dài chứ không phải “ngày một ngày hai”.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, trong xây dựng thương hiệu cá nhân không phân biệt tuổi tác, nhưng sinh viên là độ tuổi đẹp nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân. Mỗi sinh viên cần hiểu bản thân để học tập, cống hiến cho công việc mà mình yêu thích. Đó chính là điều kiện quan trọng góp phần gia tăng tỷ lệ thành công trong tương lai.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 6

Nhiều bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi với các diễn giả.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 7
Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 8
Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 9
Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 10

Diễn giả, Thạc sĩ Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia cũng gợi ý cho sinh viên cách để xây dựng thương hiệu cá nhân, biến những thói quen trong sinh hoạt, công việc thành những thế mạnh của bản thân. Theo anh Đức, nếu mỗi sinh viên có thể xác định được ưu điểm, chuyên môn, năng lực của bản thân để thu nạp những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết thì sẽ rút ngắn được thời gian trong xây dựng thương hiệu cá nhân.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 11
Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 12
Thạc sĩ Vũ Anh Đức (ngoài cùng bên trái) - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia trả lời các câu hỏi của sinh viên.

Thạc sĩ Vũ Anh Đức cũng động viên, khích lệ các bạn sinh viên hãy dám nghĩ dám làm để theo đuổi ước mơ. Chỉ có hành động thì mỗi sinh viên mới có thể thực hiện hóa những ước mơ của mình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã ký tặng đặc san Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành cho các Thầy Cô và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 13

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tặng sách NGND. TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 14

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tặng sách NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ.

Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 15
Sinh viên nên xây dựng thương hiệu cá nhân từ những giá trị cốt lõi ảnh 16

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ký tặng sách cho các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.