Sinh viên ở hàng loạt tỉnh, thành được "ăn Tết sớm"

SVVN - Hàng loạt tỉnh thành đã cho học sinh, sinh viên được nghỉ tết sớm trước một tuần so với thông báo trước đó. Học sinh sẽ được nghỉ từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2 (mùng 5 tháng Giêng).

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Dương quyết định cho toàn bộ hơn 400.000 học sinh “ăn Tết sớm”, nghỉ học từ hôm nay 1/2. Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một cũng được cho nghỉ sớm.

Như vậy, hơn 400.000 học sinh trong toàn tỉnh Bình Dương sẽ được nghỉ tết sớm trước một tuần so với thông báo trước đó. Học sinh sẽ được nghỉ từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2 (mùng 5 tháng giêng).

Đồng thời, một số trường đại học như Thủ Dầu Một (trực thuộc UBND tỉnh) cũng cho sinh viên nghỉ học từ 1/2, khuyến khích giảng viên và sinh viên tương tác nghiên cứu, ôn tập qua mạng.

Bình Dương hiện có hai trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1644 từ Hải Dương trở về, cả hai chưa có kết quả xét nghiệm.

Hơn 1.500 người tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã bị phong tỏa. Một số khu vực của huyện Phú Giáo, thành phố Dĩ An... đã cấm các dịch vụ không thiết yếu, thực hiện việc giãn cách xã hội.

Tương tự, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2, sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD - ĐT.

Sinh viên ở hàng loạt tỉnh, thành được "ăn Tết sớm" ảnh 1 Sinh viên ở hàng loạt tỉnh thành được "ăn Tết sớm".

Ông Nguyễn Văn Thọ, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương tiếp tục thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Sở Y tế luôn sẵn sàng và chịu trách nhiệm về trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, sinh phẩm đảm bảo phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, có kịch bản ứng phó kịp thời với mọi tình huống của dịch, nhất là trong tình huống dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

Sở Công thương đảm bảo thị trường hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá hàng hóa làm xáo trộn thị trường dịp Tết.

Theo ông Nguyễn Văn Thái, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến 31/1, ngành y tế tỉnh đã truy vết được 30 trường hợp trở về từ vùng dịch. Trong đó, 24 trường hợp trở về từ Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương, đã lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; 10 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Ở khu vực phía Bắc, Sở GD - ĐT Thái Bình cũng thông báo học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Theo đó, toàn bộ trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2 đến khi có thông báo mới.

 Trong thời gian nghỉ, Sở GD - ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh. Các cơ sở giáo dục được chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Ngoài Thái Bình, còn có nhiều địa phương quyết định cho toàn bộ học sinh ở các cấp nghỉ học gồm: Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Trong khi đó, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và nhiều địa phương khác thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường, siết quy trình phòng dịch. Nhiều trường học ở Hà Nội cũng tạm đóng cửa vì có học sinh, phụ huynh liên quan đến COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.