Sinh viên phải học trực tuyến 2 - 3 tuần sau Tết Nguyên đán

SVVN - Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học tại TP. HCM quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm và chuyển sang học trực tuyến 2 - 3 tuần sau Tết.

Học trực tuyến tới giữa tháng Ba

Trước sự bùng phát dịch trở lại trong cộng đồng tại một số tỉnh thành, nhiều trường đại học trên cả nước cũng như tại TP. HCM đã lập tức kích hoạt trở lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, nhiều trường đại học, cao đẳng cũng linh động cho sinh viên nghỉ tết sớm hơn, thời gian nghỉ tết dài hơn so với kế hoạch, đồng thời triển khai học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng dịch.

Điển hình, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM  thông báo về thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập học kỳ hai của năm học 2020 - 2021.  Nhà trường yêu cầu các lớp học phần lý thuyết sẽ tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 22/2 đến ngày 7/3.

Trong thời gian này, các lớp thực hành/thí nghiệm, Giáo dục Thể chất và An ninh Quốc phòng sẽ được nghỉ. Giảng viên sẽ có kế hoạch tự sắp xếp thời gian dạy bù vào thời gian thích hợp. Việc học tập, giảng dạy sẽ diễn ra bình thường theo thời khóa biểu của học kỳ 2 từ ngày 8/3.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng ra thông báo điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán và kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2020 - 2021.

Sinh viên phải học trực tuyến 2 - 3 tuần sau Tết Nguyên đán ảnh 1 Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM yêu cầu các lớp học phần lý thuyết sẽ tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 22/2 đến ngày 7/3.

Theo đó, sinh viên các khóa K18, K19 và K20 và sinh viên các lớp văn bằng hai, hệ vừa học vừa làm bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 1/2/2021. Kế hoạch này sớm hơn một tuần so với kế hoạch học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 đã ban hành.

Riêng với sinh viên khóa K17 sẽ bắt đầu nghỉ Tết sau khi kết thúc việc thi hết môn chuyên môn cuối khoá theo kế hoạch.

Về việc đi học trở lại sau Tết, nhà trường cũng cho biết, từ ngày 22 đến 28/2/2021 (tuần học đầu tiên sau Tết), trường sẽ thực hiện dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning của trường.

Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1/3/2021. Và trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ Tết.

Nghỉ Tết sớm

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán được công bố trước đó, hầu hết sinh viên được nghỉ từ ngày 5/2 hoặc từ 8/2 với thời gian 2 - 3 tuần. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Cụ thể, hơn 1.000 sinh viên trường CĐ Bách khoa Sài Gòn nghỉ Tết từ chiều nay, sớm hơn một tuần so với lịch trước đó (ngày 6/2, nhằm 25/12 Âm lịch). Sinh viên trường này sẽ học tập trở lại sau Tết vào ngày 1/3.

“Lúc này, tình hình dịch bệnh tại TP. HCM vẫn trong tầm kiểm soát. Trường cho nghỉ sớm để các em tranh thủ về quê, tránh tình trạng các em về trong bối cảnh dịch xấu hơn”, ThS Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng trường CĐ Bách khoa Sài Gòn nói.

Để kịp tiến độ chương trình, trường CĐ Bách khoa Sài Gòn sẽ tổ chức dạy trực tuyến từ ngày 19/2 (mùng 8 Tết).

Chiều nay 29/1, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM vừa có thông báo cho giảng viên, sinh viên và học viên được nghỉ Tết sớm hơn dự kiến do dịch COVID-19.

Theo thông báo do Phó Hiệu trưởng Thái Doãn Thanh ký, trường này quyết định cho giảng viên, sinh viên và học viên nghỉ dạy, nghỉ học từ ngày mai 30/1 để phòng dịch COVID-19. Quyết định này được đưa ra căn cứ vào tình hình thực tế và công văn của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, trường cũng khởi động lại chiến dịch phòng chống dịch bệnh với các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Theo thông báo trước đó, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 1/2 đến hết 21/2.

Trước đó, từ ngày 25/1, trường này đã có thông báo về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, trường đề nghị cán bộ giảng viên và người học tích cực thực hiện các biện pháp cá nhân phòng ngừa dịch như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế các hoạt động tụ tập đông người khi không thực sự cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cho hơn 6.500 sinh viên nghỉ Tết từ ngày 1/2, sớm hơn một tuần so với dự kiến. Từ ngày 22 đến 28/2, tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, trường cho dạy và học online. Thời gian tập trung sinh viên dự kiến là 1/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.