Sinh viên phấn khởi nhận vé về quê đón Tết

SVVN - Sáng 1/2, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, đã diễn ra lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2021, do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức.  

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Ngày hội "Mang Tết về nhà" gói 4.000 bánh chưng tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; gửi 1.000 thông điệp “Xuân yêu thương - Cùng mang Tết về nhà” đến mọi người.


Phát biểu tại Lễ tiễn, anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: "Chuơng trình "Mang Tết về nhà" nằm trong chuỗi các chương trình, hoạt động chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng thanh thiếu niên của các cấp bộ Đoàn, Hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong tình hình dịch COVID-19 và ảnh hưởng của thiên tai khiến cuộc sống của người dân tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn; chương trình mong muốn lan toả tinh thần tương thân tương ái, quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau" của toàn dân tộc. Qua chương trình, T.Ư Đoàn mong muốn tiếp thêm động lực để các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập, lao động sản xuất; đồng thời, lan toả tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn và kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, đồng hành và hỗ trợ cho các chương trình chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn trong thời gian tới".

Sinh viên phấn khởi nhận vé về quê đón Tết ảnh 1 Rất đông các bạn sinh biên chờ nhận vé về Tết trong ngày hội.
Sinh viên phấn khởi nhận vé về quê đón Tết ảnh 2 Niềm vui của các bạn sinh viên khi nhận được những tấm vé trên tay về nhà sum họp cùng gia đình dịp Tết.

Ông Jahanzeb Qayum Khan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Chương trình “Mang Tết về nhà" giúp phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính cho những sinh viên, người lao động xa nhà, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cả cộng đồng, để những bữa cơm 30 Tết của hàng nghìn gia đình thêm đủ đầy, và Tết Tân Sửu thêm trọn vẹn".

Chương trình "Mang Tết về nhà" dành tặng 3.000 vé máy bay, ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.