Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán?

SVVN - Chỉ còn vài tuần nữa là cả nước hân hoan chào đón năm mới – Xuân Tân Sửu 2021. Sinh viên các trường Đại học có quê ở Quảng Ninh cũng đang nóng lòng được trở về quê hương sau một quãng thời gian học tập và làm việc xa nhà thì COVID-19 lại bùng phát ở quê hương.

Bạn Hoàng Ngọc Khánh Linh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

"Khi biết tin tỉnh Quảng Ninh có người nhiễm Covid-19, mình cảm thấy hơi hoang mang và lo lắng vì hiện tại, khu vực phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả nơi gia đình mình sinh sống đang trong thời gian giãn cách xã hội. Người thân của mình đang nằm trong vùng không an toàn khiến mình bất an và phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về dịch bệnh tại quê nhà.

Nếu năm nay vì dịch bệnh mà mình không thể về quê thì có lẽ sẽ là một trải nghiệm rất khác khi lần đầu đón năm mới xa nhà. Chỉ mới nghĩ thôi mà bản thân mình đã cảm thấy rất buồn. Tuy nhiên, mình vẫn hy vọng Chính phủ sẽ có kế hoạch chống dịch thật tốt để những người đang học tập và làm việc xa quê như mình có thể kịp quay về đón Tết.

Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán? ảnh 1

Mình mong mọi người hãy bình tĩnh và tin tưởng vào Nhà nước, đồng thời hãy tự thực hiện các biện pháp phòng bệnh thật tốt. Trong trường hợp xấu nhất nếu phải ăn Tết xa nhà thì cũng hãy coi đó như là một trải nghiệm mới, quan trọng là phải biết bảo vệ bản thân mình thật tốt trong mùa dịch bệnh."

Bạn Nguyễn Ngọc Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội

“Quê mình ở Quảng Ninh và mình đã lên Hà Nội học được ba năm rồi, cũng khá lâu mình không được về thăm nhà vì lịch học dày đặc. Vì thế, mình đang gấp rút hoàn thành nhiệm vụ để có thể trở về quê sum họp cùng gia đình một cách thoải mái trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Khi biết tin Quảng Ninh có người nhiễm Covid-19, mình rất bất ngờ và cảm thấy lo lắng cho mọi người ở nhà. Thật may là khu vực gia đình mình sinh sống nằm ở thành phố Móng Cái, thuộc vùng an toàn, cách khá xa Vân Đồn nơi có dịch bệnh bùng phát. Mới đây mình cũng được biết thông tin là thành phố Móng Cái đã tiến hành cách ly xã hội và kiểm tra chặt chẽ với mỗi đối tượng ra vào thành phố để đảm bảo cho sự an toàn của người dân.

Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán? ảnh 2 Cận Tết là khoảng thời gian ai ai sinh sống, học tập và làm việc xa quê cũng mong ngóng ngày trở về sum họp với gia đình. 
Tết Nguyên Đán đang tới gần mà nếu không được trở về quê đón Tết vì dịch bệnh thì thực sự là đáng buồn. Mình chỉ có thể mong dịch bệnh được đẩy lùi nhanh chóng để cho những sinh viên đi học xa quê như mình có thể kịp về quê đón Tết.

Qua đây mình cũng muốn động viên những người dân Quảng Ninh và những người lao động đi làm xa quê, các bạn sinh viên như mình hãy chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Nhà nước để bảo vệ chính mình và xã hội. Hãy yên tâm, bình tĩnh và tin tưởng vào chính quyền, sự chỉ đạo của Chính phủ vì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.”

Bạn Đỗ Thị Thu Trang, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

"Gia đình mình đang sinh sống tại phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Từ đêm qua ngày 27/01/2021, thông qua bạn bè mình đã nhận được tin có người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Lúc đầu, bản thân mình cảm thấy khá bình thường bởi dù sao tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng đang diễn biến phức tạp, Quảng Ninh lại là nơi du lịch, đón các chuyến bay từ nước ngoài về nên nguy cơ nhiễm dịch cũng cao hơn các nơi khác.

Tuy nhiên cho đến sáng nay khi một loạt các tin tức liên quan đến ca bệnh chính thức xuất hiện thì mình lại hơi lo lắng. Nghe nói Quảng Ninh đã thực hiện các biện pháp phong tỏa người ra, vào tỉnh để đảm bảo sự an toàn cho người dân. Hiện tại thì mình chưa nhận được thông tin gì về việc cách ly xã hội tại khu vực gia đình mình sinh sống, nhưng mình cũng nhắc nhở mọi mọi người trong gia đình thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch để tự bảo vệ thật tốt.

Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán? ảnh 3

Tết sắp đến rồi, không chỉ bản thân mình mà còn rất nhiều bạn ở Quảng Ninh đang học tập và làm việc xa nhà, lo lắng khi dịch bệnh bùng phát sẽ khó có thể về quê ăn Tết được. Mình luôn mong và tin sẽ có những chuyển biến tích cực để sinh viên đi học xa nhà như mình được trở về sum họp với gia đình. 

Mọi người cứ bình tĩnh, nghiêm túc thực hiện yêu cầu của ban phòng chống dịch, an tâm ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, có ý thức cao trong việc phòng chống dịch, hạn chế tối đa các cuộc gặp gỡ, hội họp. Các bạn đang sinh sống, học tập và làm việc xa quê chưa kịp về nhà thì cũng đừng suốt ruột quá, bình tĩnh theo dõi tình hình và động viên người thân bạn bè ở quê, mọi người cùng cố gắng thì chắc chắn năm nay sẽ có một cái Tết đầm ấm!"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.