Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm

SVVN - Hàng nghìn sinh viên tìm đến nhiều vị trí tuyển dụng đến từ hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, kinh doanh, du lịch, truyền thông, sản xuất. 'Phenikaa Career Fair 2023' sinh viên quét mã QR code để tìm hiểu thông tin cũng như phỏng vấn thử công việc lựa chọn.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 1
Ngày 26/4, trường ĐH Phenikaa tổ chức Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm – 'Phenikaa Career Fair'.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 2

Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm qua mã QR code.

Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 3
Lê Thuỳ Trang (năm cuối, ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Phenika) cho biết: Trong Ngày hội, mình được tìm hiểu công việc qua mã QR code của các doanh nghiệp tự giới thiệu, cũng như tìm hiểu về công việc dự định. Được trải nghiệm buổi phỏng vấn thử việc trực tiếp giúp mình thêm tự tin và trau dồi những kỹ năng mềm. Ngày hội việc làm lần này đã giúp cho mình biết đến và học tập được rất nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lai.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 4
Ngày hội được tổ chức, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và sinh viên.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 5
Chương trình dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên, định hướng sớm cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho sinh viên sắp ra trường.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 6
Ngày hội với rất nhiều vị trí tuyển dụng đến từ hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, kinh doanh, du lịch, truyền thông, sản xuất.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 7
Tại Ngày hội, các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 8
'Phenikaa Career Fair 2023' có 30 gian trại để sinh viên được trực tiếp đến trải nghiệm, tham gia phỏng vấn.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 9
GS. TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng trường ĐH Phenikaa cho biết: “Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín”.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 10
“Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực giới thiệu việc làm, tích cực tăng cường hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”, GS. TS Phạm Thành Huy nhấn mạnh.
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 11
Ngoài việc tham gia trải nghiệm ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng tuyển dụng trong Ngày hội, với đa dạng nhóm ngành nghề, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị, bổ ích như: được hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc, sửa hồ sơ xin việc trực tiếp, góp phần giúp sinh viên được tiếp cận với các công cụ hiện đại, trải nghiệm việc tạo hồ sơ xin việc và tìm việc làm một cách hiệu quả nhất...
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm ảnh 12
Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.
Tin liên quan