Tại đây, các bạn sinh viên quốc tế đã tìm hiểu văn hóa - ẩm thực Việt Nam, tự tay trải nghiệm cuốn gỏi cuốn và phân biệt các món cuốn bằng tiếng Việt.
Đồng thời, các bạn sinh viên quốc tế đã được thưởng thức đại tiệc buffet với những món ăn đặc biệt trong ẩm thực Việt như chả giò, kẹo dừa, kẹo đậu phộng, bánh tráng sữa, bánh cốm, bánh da lợn, bánh kẹp mè, bánh pía, trái cây sấy - món ăn nhiệt đới “xa xỉ” ở Singapore và uống cà phê Việt Nam.
Các bạn sinh viên ĐHQG Singapore thích thú khi tự tay trải nghiệm làm gỏi cuốn. |
“Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như dừa, đậu phộng, gạo nếp… nhưng người Việt đã sáng tạo được rất nhiều món ăn độc đáo, mang đậm chất riêng. Nhờ buổi giao lưu ẩm thực giữa UEL và NUS mình mới được ăn những món này và thực sự ấn tượng về nền ẩm thực của Việt Nam” - Wenjun Zhao (sinh viên NUS) chia sẻ.
Julia Barbara Kwiecień (trường ĐH Kinh tế Krakow (UEK, Ba Lan) hào hứng chia sẻ: “Mình rất thích đại tiệc buffet 9 món cùng những món quà thể hiện rõ dấu ấn ẩm thực Việt. Thông qua những hoạt động giao lưu này, cùng môi trường tại UEL khiến mình tin rằng, việc chọn UEL để học trao đổi là quyết định đúng đắn nhất”.
Hoạt động “Roll & Stroll” thuộc khuôn khổ chương trình “Global Industry Insights”, do NUS tổ chức, nhằm đưa sinh viên tham quan và tìm hiểu quy trình, cách thức vận hành của các doanh nghiệp Việt Nam tại TP. HCM, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên giao lưu, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực tại Việt nam.
Những hình ảnh giao lưu tại chương trình: