Sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam giao lưu tài năng nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lần đầu tiên, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam cùng nhau giao lưu tài năng nghệ thuật, tham gia các trò chơi dân gian và kể nhau nghe những câu chuyện cổ. Một không gian văn hóa đa sắc màu, đa quốc gia đã được tái hiện tại 'HIU – Lễ hội International Day'.

HIU là một trường quốc tế tụ họp sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau, và những buổi lễ hội như hôm nay chính là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Các sinh viên đến từ Honduras, Ấn Độ, Hàn Quốc… được trải nghiệm các trò chơi dân gian của Việt Nam như nhảy sạp, mặc trang phục dân tộc. Sinh viên Việt Nam được hóa trang thành “cư dân” các nước, được trải nghiệm vẽ nghệ thuật Ấn Độ Henna Art, bói bài Tarot, du ngoạn vào những câu chuyện thần thoại từ miền đất Honduras cổ xưa...

Không còn khoảng cách khác biệt về ngôn ngữ hay rào cản văn hóa, tất cả đã hòa nhịp cùng nhau trong những trò chơi kéo co, những phút ngẫu hứng nhảy múa và những hoạt động thú vị của International Day. “We are one” – sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau của thế giới đã thực sự trở thành “người một nhà” dưới mái nhà chung là HIU.

Sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam giao lưu tài năng nghệ thuật ảnh 1

Sinh viên Việt Nam được hóa trang thành “cư dân” các nước, được trải nghiệm vẽ nghệ thuật Ấn Độ Henna Art, bói bài Tarot, du ngoạn vào những câu chuyện thần thoại từ miền đất Honduras cổ xưa...

Góp thành công không nhỏ cho chương trình chính là các bạn sinh viên đến từ ISC – Hội đồng sinh viên quốc tế của HIU. Tụ họp từ các sinh viên đến từ nhiều ngành khác nhau, như Digital Marketing, Y khoa, khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ, ISC là nơi tập hợp các bạn sinh viên năng động, giỏi ngoại ngữ, phụ trách hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế của trường trong suốt quá trình học tập tại HIU. Bên cạnh đó, ISC còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị để sinh viên nhà trường luyện tập và trao đổi ngoại ngữ cùng nhau. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị trong học tập, cùng nhau khám phá về đất nước, con người Việt Nam và thế giới.

Với mục tiêu trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế, thời gian qua HIU liên tục đón hàng loạt các đoàn sinh viên quốc tế đến HIU nhập học Y khoa. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng của nền giáo dục Việt Nam, từng bước hiện thực hóa giấc mơ xuất khẩu giáo dục ra thế giới.

Nếu như trước kia, rào cản ngôn ngữ là điều khó khăn để Việt Nam đón sinh viên quốc tế đến học tập, thì ngày nay điều này đã dần được gỡ bỏ, khi các trường đại học cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, hoặc liên kết quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.