Sinh viên RMIT Việt Nam hồi hương trên chuyến bay hợp tác với Bamboo Airways

SVVN - Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways từ Úc về Việt Nam đã chở 270 hành khách, bao gồm 180 sinh viên, cán bộ giảng viên và đối tác của Đại học RMIT Việt Nam về nước sau khoảng thời gian bị gián đoạn kế hoạch đi lại và học tập do COVID-19.

Đại học RMIT đã hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc để tổ chức chuyến bay hồi hương này. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways tới Úc sau khi hãng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay Melbourne và Đại học RMIT năm ngoái.

Chuyến bay đã hạ cánh tại Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 6/9 vừa qua và toàn bộ 270 hành khách đã bắt đầu thực hiện cách ly bắt buộc hai tuần tại khách sạn trước khi trở về đoàn tụ với gia đình.

Sinh viên RMIT Việt Nam hồi hương trên chuyến bay hợp tác với Bamboo Airways ảnh 1 Đại học RMIT đã hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc để tổ chức chuyến bay hồi hương cho 270 hành khách. (Ảnh: Bamboo Airways) 

Trong số hành khách còn có các sinh viên Học bổng Chính phủ Úc cùng người thân, cũng như sinh viên từ các cơ sở giáo dục khác tại bang Victoria và các lãnh đạo doanh nghiệp được hỗ trợ bởi Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (AusCham).

Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam - Giáo sư Peter Coloe cho biết: “Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ hành trình học tập của sinh viên dù các em có ở đâu. Năm nay, điều này đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho các em học hành từ xa, tìm cách mới để các em tiếp cận được những công cụ cần thiết, và trong trường hợp này là hỗ trợ các em trở về nhà an toàn”.

RMIT cũng chủ động liên hệ với mạng lưới các đối tác của trường để kết nối với các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu đáp chuyến bay trở về Việt Nam.

Giáo sư Coloe cho biết ông vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác với Bamboo Airways đã đem đến những kết quả hiện hữu và mang lại lợi ích cho cả RMIT và cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways chia sẻ: "Chuyến bay đầu tiên giữa Melbourne và Việt Nam là tiền đề quan trọng giúp hãng đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối hai thành phố Hà Nội và Melbourne trong năm 2021".

Sinh viên RMIT Việt Nam hồi hương trên chuyến bay hợp tác với Bamboo Airways ảnh 2 Chuyến bay được khai thác trên tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner - dòng tàu bay hiện đại và lớn nhất của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo Airways)

Quá trình tổ chức chuyến bay nhận được sự hỗ trợ của AusCham, các đại học bang Victoria, Tập đoàn FLC (Bamboo Airways) cũng như các cơ sở lưu trú tại Việt Nam, và đã tuân thủ quy định an toàn nghiêm ngặt tại mọi bước triển khai.

Chuyến bay được khai thác trên tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner – dòng tàu bay hiện đại và lớn nhất của hãng hàng không Bamboo Airways. Toàn bộ phi hành đoàn đều tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống COVID-19 và được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế.

Tất cả hành khách đều có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng ba đến bảy ngày trước khi bay. Theo yêu cầu, mọi hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế ở sân bay Melbourne, và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Sau khi hạ cánh ở Việt Nam, hành khách đã tuân thủ các quy định cách ly ở địa phương, bao gồm lấy thêm mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Giáo sư Coloe trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã hợp tác chặt chẽ với trường để tạo điều kiện cho sinh viên và cán bộ giảng viên RMIT hồi hương an toàn.

Đối với sinh viên RMIT, thời điểm hoàn thành yêu cầu cách ly bắt buộc sẽ vừa vặn để các em chuẩn bị bước vào học kỳ mới tại trường ở Việt Nam.

Trong bối cảnh nhiều sinh viên vẫn đang bị ảnh hưởng bởi các quy định hạn chế đi lại, Đại học RMIT đã nỗ lực để giảm thiểu gián đoạn học tập cho các em bằng cách tận dụng các cơ sở của trường trên toàn cầu để đem đến lựa chọn học tập và dịch vụ hỗ trợ linh hoạt.

Theo đó, các sinh viên theo học các chương trình của RMIT tại Úc (nhưng không thể bay sang Úc tại thời điểm này) có thể sử dụng các cơ sở vật chất dành cho sinh viên của trường tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm