Sinh viên sẽ đến trường ‘khai giảng’ ngay sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thời gian dài phải học trực tuyến, sinh viên các trường ĐH tại TP. HCM sẽ bắt đầu học trực tiếp kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, theo thông báo của các trường.

Ba tuần nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần, các trường ĐH tại TP. HCM đã xây dựng xong kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp toàn phần từ giữa tháng 2/2022.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, để sinh viên có thể chủ động sắp xếp, trường đã chủ động thông báo sớm và sẽ bắt đầu học trực tiếp toàn phần từ ngày 14/2/2022. Trường cũng khuyến cáo sinh viên chủ động sắp xếp di chuyển, chuẩn bị nơi ăn chốn ở, nhà trọ… sau thời gian dài rời khỏi TP. HCM về quê, đồng thời chỉ đạo Đoàn trường, KTX có kế hoạch giúp đỡ sinh viên sắp xếp chỗ ở sau khi trở lại.

Sinh viên sẽ đến trường ‘khai giảng’ ngay sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Nhiều tháng sau giãn cách xã hội và học trực tuyến, các trường ĐH tại TP. HCM sẽ đón sinh viên quay lại trường.

Tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, theo ông Thịnh, từ tháng 11/2021 trường bắt đầu mở các lớp thực hành cho sinh viên đăng ký học nhằm hoàn tất các học phần liên quan, thực hiện đồ án, khóa luận tốt nghiệp nhưng số lượng đăng ký hạn chế.

Dựa theo tình hình hiện tại, trường quyết định sẽ cho sinh viên học trực tiếp toàn phần kể từ sau kỳ nghỉ Tết. Các học phần lý thuyết/ tích hợp giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) và tối đa 30% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2021). Các học phần thực tập/ thí nghiệ, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp tại trường.

Hôm qua, TS Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) ký thông báo sinh viên toàn trường sẽ học trực tiếp bắt đầu từ đầu học kỳ 2 năm học 2021 - 2022. Theo đó, sinh viên sẽ bắt đầu học từ ngày 14/2 (khóa 2019), và 21/2 (khóa 2020). Riêng khóa 2021 sẽ thi học kỳ 1B từ ngày 14/2 theo hình thức trực tuyến và học trực tiếp từ 298/2/2022.

Trường cũng đề nghị giảng viên phải chuẩn bị bài giảng, upload các học liệu lên hệ thống UEF-LMS, Microsoft Teams trước thời gian bắt đầu giảng dạy 1 tuần để sinh viên có thể tham khảo và chuẩn bị nội dung học tập.

Trong trường hợp trong lớp có sinh viên thuộc diện phải cách ly y tế không thể đến lớp học trực tiếp (sinh viên phải thông báo với khoa, giảng viên và có minh chứng hợp lệ), giảng viên thực hiện giảng dạy trực tiếp tại lớp kết hợp sử dụng Microsoft Teams, UEF-LMS nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham dự lớp học và kiểm tra (nếu có).

Sinh viên sẽ đến trường ‘khai giảng’ ngay sau Tết Nguyên đán ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM sẽ bắt đầu đến trường học ngay sau Tết Nguyên đán.

Tương tự, các trường ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, ĐH Sài Gòn cũng cho sinh viên trở lại học trực tiếp toàn phần từ 14/2/2022. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, trong thời gian trước Tết, trường vẫn dạy trực tuyến, chỉ cho phép sinh viên đến trường thực hành. Sau kỳ nghỉ Tết, các học phần lý thuyết vẫn dạy trực tuyến và và trực tiếp (ưu tiên cho lớp của sinh viên năm cuối) hoặc toàn bộ trực tuyến, tùy thuộc vào đặc điểm của từng môn học.

Tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường tổ chức cho tân sinh viên sẽ học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng ĐHQG TP. HCM ngay từ ngày 7/2. Sinh viên sẽ ăn ở, học tập trung tại đây. Riêng sinh viên các khóa còn lại sẽ học trực tiếp từ 14/2/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.