Sinh viên sẽ đến trường ‘khai giảng’ ngay sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thời gian dài phải học trực tuyến, sinh viên các trường ĐH tại TP. HCM sẽ bắt đầu học trực tiếp kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, theo thông báo của các trường.

Ba tuần nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần, các trường ĐH tại TP. HCM đã xây dựng xong kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp toàn phần từ giữa tháng 2/2022.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, để sinh viên có thể chủ động sắp xếp, trường đã chủ động thông báo sớm và sẽ bắt đầu học trực tiếp toàn phần từ ngày 14/2/2022. Trường cũng khuyến cáo sinh viên chủ động sắp xếp di chuyển, chuẩn bị nơi ăn chốn ở, nhà trọ… sau thời gian dài rời khỏi TP. HCM về quê, đồng thời chỉ đạo Đoàn trường, KTX có kế hoạch giúp đỡ sinh viên sắp xếp chỗ ở sau khi trở lại.

Sinh viên sẽ đến trường ‘khai giảng’ ngay sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Nhiều tháng sau giãn cách xã hội và học trực tuyến, các trường ĐH tại TP. HCM sẽ đón sinh viên quay lại trường.

Tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, theo ông Thịnh, từ tháng 11/2021 trường bắt đầu mở các lớp thực hành cho sinh viên đăng ký học nhằm hoàn tất các học phần liên quan, thực hiện đồ án, khóa luận tốt nghiệp nhưng số lượng đăng ký hạn chế.

Dựa theo tình hình hiện tại, trường quyết định sẽ cho sinh viên học trực tiếp toàn phần kể từ sau kỳ nghỉ Tết. Các học phần lý thuyết/ tích hợp giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) và tối đa 30% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2021). Các học phần thực tập/ thí nghiệ, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp tại trường.

Hôm qua, TS Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) ký thông báo sinh viên toàn trường sẽ học trực tiếp bắt đầu từ đầu học kỳ 2 năm học 2021 - 2022. Theo đó, sinh viên sẽ bắt đầu học từ ngày 14/2 (khóa 2019), và 21/2 (khóa 2020). Riêng khóa 2021 sẽ thi học kỳ 1B từ ngày 14/2 theo hình thức trực tuyến và học trực tiếp từ 298/2/2022.

Trường cũng đề nghị giảng viên phải chuẩn bị bài giảng, upload các học liệu lên hệ thống UEF-LMS, Microsoft Teams trước thời gian bắt đầu giảng dạy 1 tuần để sinh viên có thể tham khảo và chuẩn bị nội dung học tập.

Trong trường hợp trong lớp có sinh viên thuộc diện phải cách ly y tế không thể đến lớp học trực tiếp (sinh viên phải thông báo với khoa, giảng viên và có minh chứng hợp lệ), giảng viên thực hiện giảng dạy trực tiếp tại lớp kết hợp sử dụng Microsoft Teams, UEF-LMS nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham dự lớp học và kiểm tra (nếu có).

Sinh viên sẽ đến trường ‘khai giảng’ ngay sau Tết Nguyên đán ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM sẽ bắt đầu đến trường học ngay sau Tết Nguyên đán.

Tương tự, các trường ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, ĐH Sài Gòn cũng cho sinh viên trở lại học trực tiếp toàn phần từ 14/2/2022. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, trong thời gian trước Tết, trường vẫn dạy trực tuyến, chỉ cho phép sinh viên đến trường thực hành. Sau kỳ nghỉ Tết, các học phần lý thuyết vẫn dạy trực tuyến và và trực tiếp (ưu tiên cho lớp của sinh viên năm cuối) hoặc toàn bộ trực tuyến, tùy thuộc vào đặc điểm của từng môn học.

Tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường tổ chức cho tân sinh viên sẽ học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng ĐHQG TP. HCM ngay từ ngày 7/2. Sinh viên sẽ ăn ở, học tập trung tại đây. Riêng sinh viên các khóa còn lại sẽ học trực tiếp từ 14/2/2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.