Sinh viên sống xanh cùng chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Ký túc xá Khu B (ĐHQG TP. HCM), Ban Quản lý Cụm nhà B.C đã tổ chức chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’. Chương trình nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ các bạn sinh viên với thông điệp hạn chế rác thải và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Bắt đầu từ tháng Bảy, chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ đã diễn ra sôi nổi với cách thức tham gia đơn giản. Mỗi sinh viên trong Cụm nhà B.C khi tham gia sẽ đăng ký qua đường link do trưởng tòa nhà cung cấp. Chương trình có 3 đợt đăng ký khác nhau. Đợt 1 diễn ra từ ngày 1/7 đến 15/7, đợt 2 từ 1/9 đến 15/9 và đợt 3 là 1/11 - 15/11.

Sau khi đăng ký xong, sinh viên sẽ thực hiện đổi cây xanh vào các ngày lần lượt với 3 đợt như sau: 23/7, 24/9, 26/11. Hưng Hà (ngành Văn hóa học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) tham gia đổi cây xanh vào đợt 1 chia sẻ: “Các bạn sinh viên tham gia buổi đổi cây ngày 23/7 vừa qua vô cùng hào hứng với chương trình lần này. Mình hy vọng sẽ có nhiều hơn những chương trình như thế để các bạn sinh viên có thể chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cuộc sống xanh”.

Sinh viên sống xanh cùng chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã đến hưởng ứng chương trình. (Ảnh: Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM)

Những loại rác thải tái chế như giấy, chai nhựa, lon, bìa cát tông... là những loại rác phù hợp để các bạn sinh viên mang đến chương trình và trao đổi cây xanh. Tương ứng với mỗi loại rác có một mức giá tiền phù hợp. Với giấy là 4.000 đồng/kg, chai nhựa là 7.000 đồng/kg, lon là 22.000 đồng/kg, bìa cát tông là 3.000 đồng/kg...

Khi đem trao đổi rác, các bạn sinh viên nhận được một trong số các loại cây như: sen đá, xương rồng, móng rồng, ngọc ngân... Với 3 loại cây sen đá, xương rồng, móng rồng, mệnh giá tương ứng là 12.000 đồng/cây, còn cây ngọc ngân có giá là 15.000 đồng/cây. Sinh viên sẽ quy đổi số rác về thành số tiền và dùng số tiền đó để đổi một loại cây mà mình ưa thích.

Sinh viên sống xanh cùng chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ ảnh 2

Nhiều chậu cây xanh được Ban Tổ chức chuẩn bị để sinh viên có thể 'đổi rác'.

Là một người thích trồng cây xanh trong chính căn phòng của mình, Trần Bích Tuyền (ngành Kế toán, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) cảm thấy vô cùng hào hứng với chương trình lần này: “Khi chương trình phát động, mình đã thu gom giấy và sách vở đã cũ lại và chỉ đợi đến ngày để đổi cây xanh. Mình nhận thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa, mình vừa có được cây xanh vừa góp phần bảo vệ môi trường”.

Sinh viên sống xanh cùng chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ ảnh 3

Những túi rác tái chế được sinh viên mang đến để đổi những chậu cây xanh.

Trong khi đó, Phan Thượng Khải (ngành Báo chí, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình thấy chương trình vô cùng thiết thực, giúp các bạn sinh viên như mình có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Mình có chút tiếc nuối khi không tham gia đổi cây ở đợt 1. Trong 2 đợt sắp tới, mình sẽ tham gia để chung tay hưởng ứng vấn đề bảo vệ môi trường”.

Sinh viên sống xanh cùng chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ ảnh 4

Các bạn trẻ chọn mang về những chậu cây xanh xinh xắn.

Sinh viên sống xanh cùng chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ ảnh 5

Chương trình ‘Đổi rác tái chế - Nhận lại cây xanh’ đã và đang diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Chương trình là một mô hình giúp các bạn sinh viên thay đổi thói quen và nhận thức về môi trường, từ đó hình thành một lối sống tích cực, một môi trường xanh - sạch - đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.