Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

SVVN - "Ngoài thời gian học tập trên Teams và Istudy, mình đọc sách để tích lũy kiến thức và "bán hàng" trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân", cô gái “yêu bếp” Nguyễn Ngọc Mai (khoa Công nghệ Kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích.

Sau một cái Tết đầm ấm với bánh chưng xanh bên gia đình và người thân, mình trở lại thành phố biển xinh đẹp – Vũng Tàu để tiếp tục việc học.

Do dịch COVID–19 diễn biến ngày càng phức tạp nên trường mình theo học vẫn cho sinh viên nghỉ học. Để  đảm bảo tiến độ đào tạo đủ chương trình, nội dung học tập của sinh viên, trường mình đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với sinh viên, giúp sinh viên kết nối với giảng viên để trao đổi bài học bất cứ thời gian, không gian nào.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Nguyễn Ngọc Mai dành thời gian nhiều để học tập.

Phải nói, những ngày đầu tiếp cận với phương pháp này không chỉ riêng bản thân mình mà các bạn cùng lớp với mình đều rất bỡ ngỡ. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản và sự hướng dẫn, quan tâm của thầy cô mình có thể học tập ngay trên chiếc laptop, điện thoại thông minh của mình và sinh viên có thề thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Bản thân mình luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi bệnh COVID-19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên, lượng kiến thức của mình còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Ngọc Mai còn có sở thích nấu ăn khi có thời gian rảnh.

Ngoài thời gian học tập trên Teams và Isudy, mình đọc sách để tích lũy thêm kiến thức và “bán hàng” online trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân. Không chỉ vậy, là một cô gái “yêu bếp” mình luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích cũng như chăm lo đời sống của chính bản thân mình.

Mình hy vọng, các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vắcxin, dịch bệnh cũng nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa để cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường trong khỏe mạnh và bình an".

Theo Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.