Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

SVVN - "Ngoài thời gian học tập trên Teams và Istudy, mình đọc sách để tích lũy kiến thức và "bán hàng" trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân", cô gái “yêu bếp” Nguyễn Ngọc Mai (khoa Công nghệ Kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích.

Sau một cái Tết đầm ấm với bánh chưng xanh bên gia đình và người thân, mình trở lại thành phố biển xinh đẹp – Vũng Tàu để tiếp tục việc học.

Do dịch COVID–19 diễn biến ngày càng phức tạp nên trường mình theo học vẫn cho sinh viên nghỉ học. Để  đảm bảo tiến độ đào tạo đủ chương trình, nội dung học tập của sinh viên, trường mình đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với sinh viên, giúp sinh viên kết nối với giảng viên để trao đổi bài học bất cứ thời gian, không gian nào.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Nguyễn Ngọc Mai dành thời gian nhiều để học tập.

Phải nói, những ngày đầu tiếp cận với phương pháp này không chỉ riêng bản thân mình mà các bạn cùng lớp với mình đều rất bỡ ngỡ. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản và sự hướng dẫn, quan tâm của thầy cô mình có thể học tập ngay trên chiếc laptop, điện thoại thông minh của mình và sinh viên có thề thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Bản thân mình luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi bệnh COVID-19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên, lượng kiến thức của mình còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Ngọc Mai còn có sở thích nấu ăn khi có thời gian rảnh.

Ngoài thời gian học tập trên Teams và Isudy, mình đọc sách để tích lũy thêm kiến thức và “bán hàng” online trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân. Không chỉ vậy, là một cô gái “yêu bếp” mình luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích cũng như chăm lo đời sống của chính bản thân mình.

Mình hy vọng, các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vắcxin, dịch bệnh cũng nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa để cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường trong khỏe mạnh và bình an".

Theo Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.