Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

SVVN - "Ngoài thời gian học tập trên Teams và Istudy, mình đọc sách để tích lũy kiến thức và "bán hàng" trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân", cô gái “yêu bếp” Nguyễn Ngọc Mai (khoa Công nghệ Kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích.

Sau một cái Tết đầm ấm với bánh chưng xanh bên gia đình và người thân, mình trở lại thành phố biển xinh đẹp – Vũng Tàu để tiếp tục việc học.

Do dịch COVID–19 diễn biến ngày càng phức tạp nên trường mình theo học vẫn cho sinh viên nghỉ học. Để  đảm bảo tiến độ đào tạo đủ chương trình, nội dung học tập của sinh viên, trường mình đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với sinh viên, giúp sinh viên kết nối với giảng viên để trao đổi bài học bất cứ thời gian, không gian nào.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Nguyễn Ngọc Mai dành thời gian nhiều để học tập.

Phải nói, những ngày đầu tiếp cận với phương pháp này không chỉ riêng bản thân mình mà các bạn cùng lớp với mình đều rất bỡ ngỡ. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản và sự hướng dẫn, quan tâm của thầy cô mình có thể học tập ngay trên chiếc laptop, điện thoại thông minh của mình và sinh viên có thề thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Bản thân mình luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi bệnh COVID-19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên, lượng kiến thức của mình còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Ngọc Mai còn có sở thích nấu ăn khi có thời gian rảnh.

Ngoài thời gian học tập trên Teams và Isudy, mình đọc sách để tích lũy thêm kiến thức và “bán hàng” online trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân. Không chỉ vậy, là một cô gái “yêu bếp” mình luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích cũng như chăm lo đời sống của chính bản thân mình.

Mình hy vọng, các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vắcxin, dịch bệnh cũng nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa để cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường trong khỏe mạnh và bình an".

Theo Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

SVVN - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

SVVN - Thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Thành Đoàn TP. HCM phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên khắp cả nước.
Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

SVVN - Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công tại huyện Đại Từ, tại TP Thái Nguyên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).