Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

SVVN - "Ngoài thời gian học tập trên Teams và Istudy, mình đọc sách để tích lũy kiến thức và "bán hàng" trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân", cô gái “yêu bếp” Nguyễn Ngọc Mai (khoa Công nghệ Kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích.

Sau một cái Tết đầm ấm với bánh chưng xanh bên gia đình và người thân, mình trở lại thành phố biển xinh đẹp – Vũng Tàu để tiếp tục việc học.

Do dịch COVID–19 diễn biến ngày càng phức tạp nên trường mình theo học vẫn cho sinh viên nghỉ học. Để  đảm bảo tiến độ đào tạo đủ chương trình, nội dung học tập của sinh viên, trường mình đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với sinh viên, giúp sinh viên kết nối với giảng viên để trao đổi bài học bất cứ thời gian, không gian nào.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Nguyễn Ngọc Mai dành thời gian nhiều để học tập.

Phải nói, những ngày đầu tiếp cận với phương pháp này không chỉ riêng bản thân mình mà các bạn cùng lớp với mình đều rất bỡ ngỡ. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản và sự hướng dẫn, quan tâm của thầy cô mình có thể học tập ngay trên chiếc laptop, điện thoại thông minh của mình và sinh viên có thề thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Bản thân mình luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi bệnh COVID-19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên, lượng kiến thức của mình còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Ngọc Mai còn có sở thích nấu ăn khi có thời gian rảnh.

Ngoài thời gian học tập trên Teams và Isudy, mình đọc sách để tích lũy thêm kiến thức và “bán hàng” online trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân. Không chỉ vậy, là một cô gái “yêu bếp” mình luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích cũng như chăm lo đời sống của chính bản thân mình.

Mình hy vọng, các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vắcxin, dịch bệnh cũng nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa để cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường trong khỏe mạnh và bình an".

Theo Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.