Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

SVVN - "Ngoài thời gian học tập trên Teams và Istudy, mình đọc sách để tích lũy kiến thức và "bán hàng" trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân", cô gái “yêu bếp” Nguyễn Ngọc Mai (khoa Công nghệ Kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích.

Sau một cái Tết đầm ấm với bánh chưng xanh bên gia đình và người thân, mình trở lại thành phố biển xinh đẹp – Vũng Tàu để tiếp tục việc học.

Do dịch COVID–19 diễn biến ngày càng phức tạp nên trường mình theo học vẫn cho sinh viên nghỉ học. Để  đảm bảo tiến độ đào tạo đủ chương trình, nội dung học tập của sinh viên, trường mình đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với sinh viên, giúp sinh viên kết nối với giảng viên để trao đổi bài học bất cứ thời gian, không gian nào.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Nguyễn Ngọc Mai dành thời gian nhiều để học tập.

Phải nói, những ngày đầu tiếp cận với phương pháp này không chỉ riêng bản thân mình mà các bạn cùng lớp với mình đều rất bỡ ngỡ. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản và sự hướng dẫn, quan tâm của thầy cô mình có thể học tập ngay trên chiếc laptop, điện thoại thông minh của mình và sinh viên có thề thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Bản thân mình luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi bệnh COVID-19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên, lượng kiến thức của mình còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại.

Sinh viên tận dụng thời gian học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Ngọc Mai còn có sở thích nấu ăn khi có thời gian rảnh.

Ngoài thời gian học tập trên Teams và Isudy, mình đọc sách để tích lũy thêm kiến thức và “bán hàng” online trên Facebook nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt và trau dồi kỹ năng xã hội cho bản thân. Không chỉ vậy, là một cô gái “yêu bếp” mình luôn dành thời gian bên căn bếp nhỏ của phòng mình, để nấu những món ăn mà bản thân yêu thích cũng như chăm lo đời sống của chính bản thân mình.

Mình hy vọng, các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vắcxin, dịch bệnh cũng nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa để cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường trong khỏe mạnh và bình an".

Theo Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.