Sinh viên tham gia "Mùa Hè Xanh" thể hiện tính trách nhiệm vì cộng đồng

SVVN - Thăm và động viên chiến sĩ tình nguyện "Mùa Hè Xanh" tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắk, anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao tình thần tình nguyện vì cộng đồng của đội sinh viên tình nguyện.
Ngày 25/7, T.Ư Đoàn đã tổ chức Lễ khởi công công trình thanh niên “Nhà bán trú cho em” và thăm, tặng quà chiến sĩ Mùa hè xanh tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắk.
Tham dự buổi lễ có anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện Tỉnh Đoàn, các cơ quan, ban ngành huyện Ea Súp và đoàn viên, thanh niên.
Sinh viên tham gia "Mùa Hè Xanh" thể hiện tính trách nhiệm vì cộng đồng ảnh 1 Lãnh đạo T.Ư Đoàn và địa phương khởi công xây dựng nhà bán trú cho em tại xã Cư M’lan.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy cho biết, việc xây dựng khu nhà bán trú cho học sinh thể hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của T.Ư Đoàn, chính quyền địa phương đối đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, góp phần giúp nhà trường và các em học sinh nơi đây phần nào bớt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục công việc giảng dạy và học tập tốt.

Sinh viên tham gia "Mùa Hè Xanh" thể hiện tính trách nhiệm vì cộng đồng ảnh 2 Anh Bùi Quang Huy thay mặt T.Ư Đoàn trao tặng 40 phần quà tặng các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công trình “Nhà bán trú cho em” được khởi công và xây dựng với 6 phòng học, tổng kinh phí 400 triệu đồng, do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia vận động tài trợ. Công trình hoàn thành dự kiến phục vụ việc học tập bán trú của hơn 150 học sinh trên địa bàn xã Cư M’lan.

Sinh viên tham gia "Mùa Hè Xanh" thể hiện tính trách nhiệm vì cộng đồng ảnh 3 Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện "Mùa Hè Xanh" đang làm nhiệm vụ tại địa phương.

Tại buổi lễ, T.Ư Đoàn đã trao tặng 40 phần quà tặng các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sinh viên tham gia "Mùa Hè Xanh" thể hiện tính trách nhiệm vì cộng đồng ảnh 4 Bí thư T.Ư Đoàn biểu dương tinh thần các chiến sĩ đã không chọn một mùa Hè ở gia đình, đi du lịch, mà đến vùng sâu, vùng xa tham gia hoạt động cộng đồng. "Các bạn đã không ngại khó khăn gian khổ đem sức trẻ của mình đến để phục vụ cho cộng đồng. Tôi tin rằng, từ những công việc này, các bạn trẻ sẽ trưởng thành hơn vì đã biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, sống có ích cho xã hội" - anh Bùi Quang Huy chia sẻ.

Dịp này, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện "Mùa Hè Xanh" tại xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.