Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”

Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”
SVVN - Ngày 14 và 16/8/2019, tại TP. HCM và Hà Nội, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức hội thảo chuyên môn dành cho học viên với chủ đề “Tương lai của tiền tệ (tiền điện tử) và Tương lai của ngành kiểm toán”, nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn và tăng cường kết nối cộng đồng học viên của ICAEW tại Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, ông John Mongelard, Giám đốc chuyên môn ICAEW, Ban Dịch vụ tài chính đã đưa ra những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực tiền điện tử trên thế giới. Các học viên chương trình Chứng chỉ Tài chính Kế toán và Kinh doanh CFAB của ICAEW được tìm hiểu về cơ chế vận hành của công nghệ Blockchain, lý do tại sao tiền mã hóa phát triển, các cơ chế pháp luật dành cho tiền điện tử trên thế giới…, trong đó, điển hình là đồng tiền Bitcoin và Libra. Ngoài các thông tin chuyên ngành hữu ích trên, các học viên tham dự hội thảo còn trực tiếp đặt câu hỏi và thảo luận với chuyên gia về các vấn đề liên quan đến kiến thức tiền điện tử và ngành kiểm toán.

Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”

Ông John Mongelard, Giám đốc chuyên môn ICAEW chia sẻ các kiến thức cập nhật về tiền điện tử.

Bên cạnh đó, buổi hội thảo do ICAEW tổ chức cho các học viên Việt Nam còn mang tới cơ hội kết nối và mở rộng cộng đồng ICAEW CFAB. Một trong những giá trị quan trọng mà ICAEW muốn đem đến cho học viên CFAB là khả năng tạo mối quan hệ (networking) đối với các bạn học viên khác để cùng chia sẻ kinh nghiệm học hành, thi tuyển cũng như định hướng nghề nghiệp cho riêng mình. ICAEW cũng đem đến nhiều những cơ hội giao lưu giữa học viên ICAEW và các chuyên gia, lãnh đạo công ty lớn trong các hoạt động khác.

Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”

Hội thảo tại Hà Nội thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên ngành tài chính, kế toán.

Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”

 Sinh viên hào hứng tham gia kết nối và tìm hiểu lẫn nhau tại hội thảo “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán” tại TP. HCM ,ngày 14/8.

Phạm Quốc Minh (trường ĐH Thương mại, sinh viên đang theo học chứng chỉ ICAEW CFAB) đánh giá rất cao tính hữu ích của hội thảo chuyên môn này: “Các sự kiện của ICAEW giúp mình định hướng nghề nghiệp trong tương lai và mang đến cho mình cả những người bạn mới, từ đó, chúng mình có thể chia sẻ về học hành, cơ hội nghề nghiệp ở các tổ chức tài chính, kinh nghiệm thi tuyển vào những vị trí mình mong muốn trong tương lai... Với mình, những buổi hội thảo chuyên môn như thế này rất quan trọng, chúng giúp mình học thêm những kỹ năng mới, ví dụ như với hội thảo đầu năm nay, mình được học về Excel, còn buổi hôm nay, mình được học về tiền điện tử - là xu hướng tiền mới trên thế giới, giúp nâng cao hiểu biết của mình lên rất nhiều”.

Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”

Nguyễn Thị Thu Thảo (Học viện Ngân hàng) chia sẻ kinh nghiệm học tập chương trình CFAB của ICAEW và những kỹ năng học được qua việc tham gia các sự kiện của ICAEW.

Ngoài ra, theo Nguyễn Thị Thu Thảo (Học viện Ngân hàng) - một trong sáu sinh viên xuất sắc đại diện cho cộng đồng học viên CFAB Việt Nam tham dự cuộc thi thường niên Chiến lược kinh doanh Đông Nam Á do ICAEW tổ chức vào đầu năm nay tại Singapore - thì những hội thảo do ICAEW tổ chức còn đem đến những cơ hội giao lưu quý giá giữa học viên ICAEW và các chuyên gia, lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trong khu vực. “Trước khi đến với ICAEW, mình không có định hướng rõ ràng về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Sau khi học CFAB và kết nối với các chuyên gia đến từ các công ty, tổ chức lớn như ICAEW, Deloitte, KPMG… cũng như được các anh chị đi trước trong cộng đồng CFAB chia sẻ kinh nghiệm, mình định hình được nghề nghiệp mong muốn theo đuổi trong tương lai và hiểu rõ hơn mình cần trau dồi thêm các kĩ năng mềm như năng lưc ngôn ngữ và kĩ năng làm việc nhóm để nắm bắt được cơ hội tốt nhất”, Thảo chia sẻ.

Trao đổi về mục đích tổ chức các hội thảo chuyên môn định kỳ bằng tiếng Anh dành cho học viên ICAEW CFAB, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cho biết: “Với mục tiêu hỗ trợ phát triển toàn diện cho học viên của chúng tôi tại Việt Nam, ICAEW tổ chức nhiều hoạt động thường niên nhằm cung cấp kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng giúp các em trong nghề nghiệp tương lai. Các chuỗi hội thảo chuyên môn Technical Roadshow là một trong các hoạt động như vậy. Năm nay, hội thảo được tổ chức cho các học viên tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM, với sự tham gia của chuyên gia ICAEW trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tới từ Anh Quốc. Tôi hy vọng, chuỗi hội thảo vừa được ICAEW tổ chức sẽ mang lại cho các học viên những kiến thức chuyên ngành mới mẻ và hữu ích cho ngành nghề đang theo học”.

Sinh viên thảo luận về “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán”

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam (ngoài cùng, bên phải).

“Chúng tôi rất tự hào khi chứng kiến học viên ICAEW Việt Nam ngày càng khẳng định được khả năng nổi trội trong cộng đồng học viên ICAEW Đông Nam Á, thể hiện qua các cuộc thi khu vực được tổ chức trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra thêm nhiều sáng kiến kết nối và mở rộng cộng đồng ICAEW CFAB tại Việt Nam, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện, đồng thời mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai cho các em không chỉ ở Việt Nam, mà còn trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn cầu”, bà Trang khẳng định.

Hội thảo chuyên môn “Tương lai của tiền tệ (tiền điện tử) và tương lai của ngành kiểm toán” nằm trong chuỗi các sự kiện chuyên môn và kết nối cộng đồng của ICAEW nhằm đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển ngành nghề tại Việt Nam cũng như tăng cường trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong thời đại công nghệ cho thế hệ trẻ Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.