Sinh viên tìm hiểu về các công nghệ xanh mới nhất trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết cuộc thi thiết kế điều hoà không khí "Sáng kiến bền vững" vừa diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) với nhiều đội thi đến từ các trường đại học tại TP. HCM.

Đây là cuộc thi do công ty Mitsubishi Electric Vietnam phối hợp với các trường đại học tổ chức dành cho các sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt để tìm hiểu về các công nghệ xanh mới nhất trên thế giới.

Vòng Chung kết diễn ra với sự tham gia của 8 đội thi đến từ 4 trường ĐH, gồm: Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM và trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Sau hơn 5 giờ thuyết trình và bảo vệ trước Hội đồng Ban Giám khảo, hai đội sinh viên của Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc giành được 3 giải thưởng cao nhất của cuộc thi gồm: Giải Nhất, giải Sáng tạo và giải Nhì.

Sinh viên tìm hiểu về các công nghệ xanh mới nhất trên thế giới ảnh 1

Đội giành giải Nhất cuộc thi thuộc về trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

TS Hà Anh Tùng - Trưởng bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh (khoa Cơ khí trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM), cho biết: "Cuộc thi đã trải qua một năm tổ chức thành công, năm nay cuộc thi thu hút 24 đội sinh viên của các trường đại học tại khu vực TP. HCM tham gia".

Ban Tổ chức cho biết sẽ hướng đến những cuộc thi tương tự nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt được tiếp xúc ngày càng nhiều với thực tế và trau dồi kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu, đòi hỏi của doanh nghiệp, xã hội trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.