Sinh viên tìm hiểu về các công nghệ xanh mới nhất trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết cuộc thi thiết kế điều hoà không khí "Sáng kiến bền vững" vừa diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) với nhiều đội thi đến từ các trường đại học tại TP. HCM.

Đây là cuộc thi do công ty Mitsubishi Electric Vietnam phối hợp với các trường đại học tổ chức dành cho các sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt để tìm hiểu về các công nghệ xanh mới nhất trên thế giới.

Vòng Chung kết diễn ra với sự tham gia của 8 đội thi đến từ 4 trường ĐH, gồm: Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM và trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Sau hơn 5 giờ thuyết trình và bảo vệ trước Hội đồng Ban Giám khảo, hai đội sinh viên của Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc giành được 3 giải thưởng cao nhất của cuộc thi gồm: Giải Nhất, giải Sáng tạo và giải Nhì.

Sinh viên tìm hiểu về các công nghệ xanh mới nhất trên thế giới ảnh 1

Đội giành giải Nhất cuộc thi thuộc về trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

TS Hà Anh Tùng - Trưởng bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh (khoa Cơ khí trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM), cho biết: "Cuộc thi đã trải qua một năm tổ chức thành công, năm nay cuộc thi thu hút 24 đội sinh viên của các trường đại học tại khu vực TP. HCM tham gia".

Ban Tổ chức cho biết sẽ hướng đến những cuộc thi tương tự nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt được tiếp xúc ngày càng nhiều với thực tế và trau dồi kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu, đòi hỏi của doanh nghiệp, xã hội trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.