Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại 'Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công nghệ TP. HCM vừa tổ chức 'Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022', với sự tham gia của 32 doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), cùng hơn 2.000 sinh viên TP. HCM.

Ông Hank Han, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM cho biết, tính đến tháng 8/2022, vốn đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) vào Việt Nam đã đạt 36 tỉ USD, xếp thứ 4 trong số 141 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Do nhu cầu mở rộng sản xuất tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. HCM, Đồng Nai nên các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là nhân sự khối ngành kỹ thuật.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại 'Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022' ảnh 1

Nhiều cơ hội việc làm được sinh viên tìm được trong Ngày hội.

Tham gia tại Ngày hội với vai trò là đơn vị tuyển dụng, Công ty Cổ phần CX Technology Việt Nam (nhà máy tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP. HCM) có nhu cầu tuyển nhiều vị trí kỹ thuật phục vụ nhu cầu phục hồi sản xuất song nhiều tháng nay vẫn không đủ nhân lực.

“Đợt dịch COVID-19 vừa rồi, nhiều nhân viên kỹ thuật nghỉ việc về quê nên nhân sự thiếu hụt. Công ty phải mở rộng nhiều kênh tuyển dụng để bù đắp số lao động còn thiếu. Dù nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng nhân viên mới, nhất là nhân viên kỹ thuật, tuyển vào vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế do công nghệ, thiết bị tại nhà máy hiện đại. Do đó, khi tiếp nhận nhân viên kỹ thuật mới ra trường, công ty phải tiếp tục đào tạo mới bắt kịp các thiết bị, chuyền sản xuất tại nhà máy”, đại diện bộ phận tuyển dụng công ty cho biết.

PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho biết, nhà trường đang áp dụng mô hình nhà trường - doanh nghiệp và sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết chặt chẽ, xây dựng mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp, cùng nhau hướng đến nguồn nhân lực trẻ và có chất lượng trong tương lai.

Theo công bố của Navigos Group về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, xu hướng tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung đã bắt đầu phát triển từ cuối năm 2021. Đến hết quý I/2022, xu hướng này vẫn đang tăng và dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Cụ thể, nhu cầu về nhân sự tiếng Trung thường tập trung ở các khu công nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, lĩnh vực điện tử cũng rất "khát" nhân sự biết tiếng Trung. Do đó, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp Đài Loan ở nước ta là rất lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.