Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Hà Nội vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao, tặng nhu yêu phẩm cho đại diện đoàn sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Hà Nội tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19.
Anh Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao, tặng nhu yêu phẩm cho đại diện đoàn sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Hà Nội tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19.
SVVN - Trước diễn biến dịch ở Bình Dương ngày càng phức tạp, 350 cán bộ sinh viên có kinh nghiệm của trường ĐH Y Hà Nội đã tình nguyện chi viện địa phương chống dịch COVID-19.

Chiều ngày, 5/7, trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức tiễn các cán bộ, học viên và sinh viên tình nguyện của lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19, anh Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, GS. TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội – cho biết: 350 cán bộ, học viên của nhà trường gồm 11 giảng viên chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, nhi khoa, kỹ thuật y học, điều dưỡng; 339 sinh viên năm cuối thuộc các hệ: Bác sĩ Y khoa, Cử nhân Điều dưỡng, Y tế công cộng, Y học cổ truyền. Đặc biệt, trong số này có 30 sinh viên hệ Y học dự phòng từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh, vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường.

Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Hà Nội vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch ảnh 1
Nhân dịp này T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao phần quà hỗ trợ đoàn tình nguyện viên.

"Tất cả những cán bộ, sinh viên này đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với COVID-19. Nhà trường cũng đã tổ chức đào tạo, tập huấn bài bản về truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và chăm sóc điều dưỡng bệnh nhân COVID-19 cho đoàn cán bộ, sinh viên. Khác với các lần hỗ trợ trước, lần này, đoàn hỗ trợ có 50 sinh viên năm cuối, hệ Điều dưỡng, sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở y tế", GS. TS Tạ Thành Văn cho biết.

Cũng theo GS. TS Tạ Thành Văn, nhiệm vụ của đoàn lần này là điều tra dịch tễ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã của Bình Dương, tham gia điều trị cho bệnh nhân tại Bình Dương. Đoàn sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Dự kiến thời gian hỗ trợ sẽ kéo đài 45 ngày.

Quy mô của đợt dịch này rất lớn, nhất là ở TP. HCM và KCN Bình Dương càng diễn biến phức tạp. Như các đợt chi viện cho Hải Dương, Bắc Giang và Bắc Ninh, lần này, khi xã hội cần, thầy và trò trường ĐH Y Hà Nội lại tiếp tục lên đường chống dịch.

Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Hà Nội vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch ảnh 2
Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà hỗ trợ sinh viên trường ĐH Y Hà Nội lên đường tình nguyện tại tỉnh Bình Dương.

Theo GS. TS Tạ Thành Văn, để việc hỗ trợ được hiệu quả, trước khi đoàn lên đường, lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội đã chủ động làm việc với Sở Y tế, CDC tỉnh Bình Dương, dựa trên kế hoạch tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng của tỉnh Bình Dương để biết được nhu cầu của địa phương, từ đó, lên kế hoạch chi tiết với việc bố trí đúng người ở từng vị trí theo yêu cầu của địa phương.

Cũng theo GS Tạ Thành Văn, đây là lần xuất quân đông nhất, xa nhất của trường ĐH Y Hà Nội. Lần lên đường này cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều với các đợt hỗ trợ tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang. Ở những địa phương gần trường, các em cần hỗ trợ gì, nhà trường sẽ cung cấp ngay, nhưng lần này sẽ không thể tiếp ứng như vậy do khoảng cách địa lý rất xa.

Vì vậy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội căn dặn: Các em cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của địa phương. Địa phương có điều kiện thế nào, các em hãy vận dụng trong hoàn cảnh đó, “ba cùng” với địa phương. Đây cũng là dịp rất tốt để các em trải nghiệm thực tế. Sứ mệnh của các sinh viên trường ĐH Y Hà Nội là không chỉ để lại ấn tượng về chuyên môn, mà còn cả về tình cảm với địa phương.

Hiện, nhà trường đang tiếp tục đào tạo, tập huấn cho khoảng 500 - 600 sinh viên làm lực lượng dự bị, sẵn sàng lên đường chống dịch khi được yêu cầu.

Ngay tối 5/7, GS. TS Tạ Thành Văn đã trực tiếp bay vào tâm dịch Bình Dương để rà soát lại công tác chuẩn bị thực hiện kế hoạch với UBND tỉnh Bình Dương, Sở Y tế, CDC tỉnh Bình Dương và các huyện, thị; rà soát lại toàn bộ thiết bị, đồ bảo hộ... trước khi đón đoàn chi viện vào Bình Dương sáng 6/7.

MỚI - NÓNG
'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' Phương Thanh bộc bạch về tình yêu: 'Tôi yêu bằng tâm hồn'
'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' Phương Thanh bộc bạch về tình yêu: 'Tôi yêu bằng tâm hồn'
SVVN - Xuất hiện trong tập mới nhất của 'Gala nhạc Việt chat', ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ sâu sắc, chân thật về hành trình 'tái sinh' sau hơn một thập kỷ đầy biến động. Cô khẳng định sự trở lại không chỉ với âm nhạc mà còn là một hành trình chữa lành, chiêm nghiệm và cống hiến.

Có thể bạn quan tâm

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

SVVN - Nguyễn Minh Đạt - chàng trai 21 tuổi đến từ Hưng Yên, vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đang từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Từ một sinh viên năng động, Đạt đã gặt hái những thành công bước đầu trong vai trò người mẫu ảnh, KOC (Key Opinion Consumer) trong lĩnh vực thời trang và nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và tinh thần sống tích cực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.
Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

SVVN - Là vận động viên đầu tiên giành HCV Thể dục Nghệ thuật cho Việt Nam tại đấu trường khu vực khi mới 14 tuổi, Nguyễn Hà My ghi dấu ấn bằng tài năng, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Năm 2025, cô là một trong 444 đại biểu dự Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' toàn quốc lần thứ VIII – nơi hội tụ những người trẻ sống lý tưởng, sống trách nhiệm và luôn nỗ lực phụng sự cộng đồng.
Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

SVVN - Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là thời trang và sân khấu, Vũ Lê Phương không chỉ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp mà còn khao khát lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam qua từng khung hình, từng bước đi. Hành trình của cô gái trẻ này không thiếu những thử thách, nhưng ý chí kiên cường và tình yêu với nghề đã giúp Phương vượt qua tất cả để tỏa sáng.
Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

SVVN - Giữa làn sương sớm trên đồi chè Tân Cương (Thái Nguyên), hình ảnh một cô gái trẻ trong trang phục dân tộc, tay nâng giỏ chè xanh, miệng nở nụ cười tươi, trở thành điểm nhấn giữa không gian ngập tràn hương trà. Đó là Cao Giang – phát thanh viên Gen Z được yêu mến trên các nền tảng truyền thông. Tham gia dự án “Hương sắc xứ trà”, Giang không chỉ trải nghiệm và ghi lại vẻ đẹp nghề làm trà truyền thống, mà còn lan tỏa tình yêu, sự trân quý với văn hóa trà Việt tới đông đảo người trẻ hôm nay.
Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

SVVN - TP. HCM những ngày cuối tháng Tư rực rỡ cờ hoa, không khí rộn ràng từ những tuyến phố đến các chương trình văn hóa – chính trị đang diễn ra khắp nơi Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Trong dòng cảm xúc của người trẻ hôm nay, Huỳnh Phạm Thủy Tiên – Á hậu 2 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', có những trải lòng đầy xúc động về hành trình sống, học tập, cống hiến của bản thân tại thành phố mang tên Bác.