Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết

SVVN - “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” do Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM vừa tổ chức nhằm mang đến một không gian đầy màu sắc, gợi nhớ về giá trị truyền thống xưa – truyền thống chơi hoa Tết cho các bạn sinh viên nhân dịp Xuân về.

Với sức sáng tạo kết hợp cùng đôi tay khéo léo, các đội thi đã mang đến những tác phẩm bắt mắt, sống động và ngập tràn màu Tết. Mỗi đội thi gồm tối đa 5 thành viên, cùng phối cho ra đời góc check-in rực rỡ tại khu vực tầng 15 của trường. Ngoài trung tâm là cây mai, cây đào, các đội không quên tỉ mỉ chăm chút cho phần trang trí xung quanh với những vật dụng, hình thức khác nhau như: bao lì xì, câu đối, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, góp phần làm nổi bật tác phẩm của đội mình. Bên cạnh đó, một số đội thi thể hiện sự độc đáo, tinh tế khi hòa quyện sắc Xuân hai miền Nam - Bắc bằng cách kết hợp cả mai và đào trên một tổng thể sản phẩm.

Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 1 Các bạn sinh viên khéo léo hoàn thành những cây mai, cây đào nhóm mình. (Ảnh: Hữu Bắc)

Lần đầu tiên tham gia hoạt động này, bạn Phạm Thu Sương, khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông cho biết: “Bình thường mình cũng không tham gia nhiều hoạt động trong trường nhưng hoạt động lần này khiến mình rất háo hức. Đây cũng là cơ hội để mọi người gắn bó với nhau hơn. Lớp mình cũng đã họp với nhau rất nhiều để tìm ra các ý tưởng trang trí. Đội mình đã sử dụng bánh chưng xanh và dưa hấu đỏ để trang trí dưới phần gốc cây và trên ngọn cây. Đây là những món ăn truyền thống của ông cha ta trong ngày Tết kết hợp với mai, đào sẽ mang đến một mùa xuân đầy đủ, trọn vẹn và một năm mới tươi vui, nhiều may mắn. Mình tham gia với tinh thần vui là chính và quan trọng là mình đã có được kỷ niệm đẹp”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” còn diễn ra các hoạt động: Gian hàng Tết Việt, Đêm gala Tết show…

Một số hình ảnh tại hội thi “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết”:
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 2
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 3
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 4
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 5
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 6
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 7
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 8
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.