Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết

SVVN - “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” do Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM vừa tổ chức nhằm mang đến một không gian đầy màu sắc, gợi nhớ về giá trị truyền thống xưa – truyền thống chơi hoa Tết cho các bạn sinh viên nhân dịp Xuân về.

Với sức sáng tạo kết hợp cùng đôi tay khéo léo, các đội thi đã mang đến những tác phẩm bắt mắt, sống động và ngập tràn màu Tết. Mỗi đội thi gồm tối đa 5 thành viên, cùng phối cho ra đời góc check-in rực rỡ tại khu vực tầng 15 của trường. Ngoài trung tâm là cây mai, cây đào, các đội không quên tỉ mỉ chăm chút cho phần trang trí xung quanh với những vật dụng, hình thức khác nhau như: bao lì xì, câu đối, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, góp phần làm nổi bật tác phẩm của đội mình. Bên cạnh đó, một số đội thi thể hiện sự độc đáo, tinh tế khi hòa quyện sắc Xuân hai miền Nam - Bắc bằng cách kết hợp cả mai và đào trên một tổng thể sản phẩm.

Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 1 Các bạn sinh viên khéo léo hoàn thành những cây mai, cây đào nhóm mình. (Ảnh: Hữu Bắc)

Lần đầu tiên tham gia hoạt động này, bạn Phạm Thu Sương, khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông cho biết: “Bình thường mình cũng không tham gia nhiều hoạt động trong trường nhưng hoạt động lần này khiến mình rất háo hức. Đây cũng là cơ hội để mọi người gắn bó với nhau hơn. Lớp mình cũng đã họp với nhau rất nhiều để tìm ra các ý tưởng trang trí. Đội mình đã sử dụng bánh chưng xanh và dưa hấu đỏ để trang trí dưới phần gốc cây và trên ngọn cây. Đây là những món ăn truyền thống của ông cha ta trong ngày Tết kết hợp với mai, đào sẽ mang đến một mùa xuân đầy đủ, trọn vẹn và một năm mới tươi vui, nhiều may mắn. Mình tham gia với tinh thần vui là chính và quan trọng là mình đã có được kỷ niệm đẹp”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” còn diễn ra các hoạt động: Gian hàng Tết Việt, Đêm gala Tết show…

Một số hình ảnh tại hội thi “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết”:
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 2
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 3
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 4
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 5
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 6
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 7
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 8
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.