Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết

SVVN - “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” do Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM vừa tổ chức nhằm mang đến một không gian đầy màu sắc, gợi nhớ về giá trị truyền thống xưa – truyền thống chơi hoa Tết cho các bạn sinh viên nhân dịp Xuân về.

Với sức sáng tạo kết hợp cùng đôi tay khéo léo, các đội thi đã mang đến những tác phẩm bắt mắt, sống động và ngập tràn màu Tết. Mỗi đội thi gồm tối đa 5 thành viên, cùng phối cho ra đời góc check-in rực rỡ tại khu vực tầng 15 của trường. Ngoài trung tâm là cây mai, cây đào, các đội không quên tỉ mỉ chăm chút cho phần trang trí xung quanh với những vật dụng, hình thức khác nhau như: bao lì xì, câu đối, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, góp phần làm nổi bật tác phẩm của đội mình. Bên cạnh đó, một số đội thi thể hiện sự độc đáo, tinh tế khi hòa quyện sắc Xuân hai miền Nam - Bắc bằng cách kết hợp cả mai và đào trên một tổng thể sản phẩm.

Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 1 Các bạn sinh viên khéo léo hoàn thành những cây mai, cây đào nhóm mình. (Ảnh: Hữu Bắc)

Lần đầu tiên tham gia hoạt động này, bạn Phạm Thu Sương, khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông cho biết: “Bình thường mình cũng không tham gia nhiều hoạt động trong trường nhưng hoạt động lần này khiến mình rất háo hức. Đây cũng là cơ hội để mọi người gắn bó với nhau hơn. Lớp mình cũng đã họp với nhau rất nhiều để tìm ra các ý tưởng trang trí. Đội mình đã sử dụng bánh chưng xanh và dưa hấu đỏ để trang trí dưới phần gốc cây và trên ngọn cây. Đây là những món ăn truyền thống của ông cha ta trong ngày Tết kết hợp với mai, đào sẽ mang đến một mùa xuân đầy đủ, trọn vẹn và một năm mới tươi vui, nhiều may mắn. Mình tham gia với tinh thần vui là chính và quan trọng là mình đã có được kỷ niệm đẹp”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” còn diễn ra các hoạt động: Gian hàng Tết Việt, Đêm gala Tết show…

Một số hình ảnh tại hội thi “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết”:
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 2
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 3
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 4
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 5
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 6
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 7
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 8
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm