Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết

SVVN - “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” do Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM vừa tổ chức nhằm mang đến một không gian đầy màu sắc, gợi nhớ về giá trị truyền thống xưa – truyền thống chơi hoa Tết cho các bạn sinh viên nhân dịp Xuân về.

Với sức sáng tạo kết hợp cùng đôi tay khéo léo, các đội thi đã mang đến những tác phẩm bắt mắt, sống động và ngập tràn màu Tết. Mỗi đội thi gồm tối đa 5 thành viên, cùng phối cho ra đời góc check-in rực rỡ tại khu vực tầng 15 của trường. Ngoài trung tâm là cây mai, cây đào, các đội không quên tỉ mỉ chăm chút cho phần trang trí xung quanh với những vật dụng, hình thức khác nhau như: bao lì xì, câu đối, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, góp phần làm nổi bật tác phẩm của đội mình. Bên cạnh đó, một số đội thi thể hiện sự độc đáo, tinh tế khi hòa quyện sắc Xuân hai miền Nam - Bắc bằng cách kết hợp cả mai và đào trên một tổng thể sản phẩm.

Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 1 Các bạn sinh viên khéo léo hoàn thành những cây mai, cây đào nhóm mình. (Ảnh: Hữu Bắc)

Lần đầu tiên tham gia hoạt động này, bạn Phạm Thu Sương, khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông cho biết: “Bình thường mình cũng không tham gia nhiều hoạt động trong trường nhưng hoạt động lần này khiến mình rất háo hức. Đây cũng là cơ hội để mọi người gắn bó với nhau hơn. Lớp mình cũng đã họp với nhau rất nhiều để tìm ra các ý tưởng trang trí. Đội mình đã sử dụng bánh chưng xanh và dưa hấu đỏ để trang trí dưới phần gốc cây và trên ngọn cây. Đây là những món ăn truyền thống của ông cha ta trong ngày Tết kết hợp với mai, đào sẽ mang đến một mùa xuân đầy đủ, trọn vẹn và một năm mới tươi vui, nhiều may mắn. Mình tham gia với tinh thần vui là chính và quan trọng là mình đã có được kỷ niệm đẹp”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình “UEF Spring Fest 2021” còn diễn ra các hoạt động: Gian hàng Tết Việt, Đêm gala Tết show…

Một số hình ảnh tại hội thi “Trang trí cây mai, cây đào ngày Tết”:
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 2
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 3
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 4
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 5
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 6
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 7
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 8
Sinh viên trổ tài trang trí mai, đào ngày Tết ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.