Sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương xung phong hỗ trợ trong khu cách ly

SVVN - Cả lớp Y sĩ 29 của Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương với 47 sinh viên sắp tốt nghiệp đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, các bạn sinh viên đã được cán bộ Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương) tập huấn trang bị thêm về kiến thức và những kỹ năng hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương xung phong hỗ trợ trong khu cách ly ảnh 1 Các bạn sinh viên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tập huấn kỹ năng và kiến thức chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 trước khi vào hỗ trợ trong các khu cách ly

Các sinh viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Covid-19; những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; những kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác hỗ trợ tại khu cách ly. Qua lớp tập huấn, sinh viên đã nắm vững kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng bắt tay thực hiện nhiệm vụ.

Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân, quê Bình Dương chia sẻ: “Khi nhận được thông báo từ sở y tế tỉnh mình có báo cho gia đình biết. Ban đầu ba mình không cho tham gia nhưng khi nhờ bà nội và mọi người thuyết phục thêm thì ba đã đồng ý. Mình muốn góp một phần vào cuộc chiến chung đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Và đây cũng là cơ hội để tụi mình được thực hành những kiến thức Y khoa có được trên giảng đường vào thực tế”.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, sở y tế tỉnh Bình Dương đã thông báo đến tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh khẩn trương đào tạo cho sinh viên năm cuối thuộc nhóm ngành chuyên về sức khỏe các nội dung về dịch bênh COVID-19 và sẵn sàng hỗ trợ cho các khu cách ly, các bệnh viên... trên địa bàn khi cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .