Sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương xung phong hỗ trợ trong khu cách ly

SVVN - Cả lớp Y sĩ 29 của Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương với 47 sinh viên sắp tốt nghiệp đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, các bạn sinh viên đã được cán bộ Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương) tập huấn trang bị thêm về kiến thức và những kỹ năng hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương xung phong hỗ trợ trong khu cách ly ảnh 1 Các bạn sinh viên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tập huấn kỹ năng và kiến thức chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 trước khi vào hỗ trợ trong các khu cách ly

Các sinh viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Covid-19; những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; những kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác hỗ trợ tại khu cách ly. Qua lớp tập huấn, sinh viên đã nắm vững kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng bắt tay thực hiện nhiệm vụ.

Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân, quê Bình Dương chia sẻ: “Khi nhận được thông báo từ sở y tế tỉnh mình có báo cho gia đình biết. Ban đầu ba mình không cho tham gia nhưng khi nhờ bà nội và mọi người thuyết phục thêm thì ba đã đồng ý. Mình muốn góp một phần vào cuộc chiến chung đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Và đây cũng là cơ hội để tụi mình được thực hành những kiến thức Y khoa có được trên giảng đường vào thực tế”.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, sở y tế tỉnh Bình Dương đã thông báo đến tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh khẩn trương đào tạo cho sinh viên năm cuối thuộc nhóm ngành chuyên về sức khỏe các nội dung về dịch bênh COVID-19 và sẵn sàng hỗ trợ cho các khu cách ly, các bệnh viên... trên địa bàn khi cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...