Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch
SVVN - Buổi lễ xuất quân “Mùa Hè Xanh” đầy ý nghĩa của 20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà tham gia cùng đoàn công tác của các y, bác sĩ ngành Y Khánh Hoà lên đường vào Phú Yên để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đã diễn ra sáng 2/7.

Đến dự và động viên các chiến sĩ tình nguyện, anh Bùi Hoài Nam (Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hoà) đã gửi những lời thăm hỏi ân cần, khích lệ và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn sinh viên. Anh cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và gửi gắm niềm tin vào các chiến sĩ tình nguyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hỗ trợ tỉnh Phú Yên cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội, Hội LHTN, Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa cùng Ban Giám hiệu, Đoàn trường và các thầy cô trường CĐ Y tế Khánh Hoà cũng dành tặng các phần quà ý nghĩa, khích lệ các tình nguyện viên sinh viên.

Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch ảnh 1

Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt động viên sinh viên lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch COVID-19.

Được biết, đoàn y tế hỗ trợ tỉnh Phú Yên lần này là các bác sĩ, kỹ thuật viên… từ các phòng, khoa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Chuyến đi còn có một giảng viên và 20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hòa tham gia, với các trang thiết bị, vật tư y tế như: 20.000 khẩu trang y tế, 2.000 chai nước sát khuẩn, 2.000 trang phục bảo hộ, hóa chất y tế… nhằm "chia lửa" chống dịch COVID-19 với tỉnh Phú Yên.

Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch ảnh 2

20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch.

Cảm xúc nhất là giây phút chia tay bịn rịn, những cái ôm, lời dặn dò thân tình đầy ắp yêu thương của người thân như tiếp thêm động lực cho các "chiến sĩ áo trắng sinh viên" lên đường làm nhiệm vụ.

Trước đó, tỉnh Phú Yên cũng đã nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, thiết bị từ Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ngày 30/6, Bộ Y tế cũng thiết lập tổ công tác của bộ tại Phú Yên để giúp tỉnh này chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.