Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch
SVVN - Buổi lễ xuất quân “Mùa Hè Xanh” đầy ý nghĩa của 20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà tham gia cùng đoàn công tác của các y, bác sĩ ngành Y Khánh Hoà lên đường vào Phú Yên để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đã diễn ra sáng 2/7.

Đến dự và động viên các chiến sĩ tình nguyện, anh Bùi Hoài Nam (Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hoà) đã gửi những lời thăm hỏi ân cần, khích lệ và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn sinh viên. Anh cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và gửi gắm niềm tin vào các chiến sĩ tình nguyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hỗ trợ tỉnh Phú Yên cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội, Hội LHTN, Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa cùng Ban Giám hiệu, Đoàn trường và các thầy cô trường CĐ Y tế Khánh Hoà cũng dành tặng các phần quà ý nghĩa, khích lệ các tình nguyện viên sinh viên.

Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch ảnh 1

Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt động viên sinh viên lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch COVID-19.

Được biết, đoàn y tế hỗ trợ tỉnh Phú Yên lần này là các bác sĩ, kỹ thuật viên… từ các phòng, khoa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Chuyến đi còn có một giảng viên và 20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hòa tham gia, với các trang thiết bị, vật tư y tế như: 20.000 khẩu trang y tế, 2.000 chai nước sát khuẩn, 2.000 trang phục bảo hộ, hóa chất y tế… nhằm "chia lửa" chống dịch COVID-19 với tỉnh Phú Yên.

Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch ảnh 2

20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch.

Cảm xúc nhất là giây phút chia tay bịn rịn, những cái ôm, lời dặn dò thân tình đầy ắp yêu thương của người thân như tiếp thêm động lực cho các "chiến sĩ áo trắng sinh viên" lên đường làm nhiệm vụ.

Trước đó, tỉnh Phú Yên cũng đã nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, thiết bị từ Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ngày 30/6, Bộ Y tế cũng thiết lập tổ công tác của bộ tại Phú Yên để giúp tỉnh này chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

SVVN - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

SVVN - Thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Thành Đoàn TP. HCM phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên khắp cả nước.
Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

SVVN - Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công tại huyện Đại Từ, tại TP Thái Nguyên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).