Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch
SVVN - Buổi lễ xuất quân “Mùa Hè Xanh” đầy ý nghĩa của 20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà tham gia cùng đoàn công tác của các y, bác sĩ ngành Y Khánh Hoà lên đường vào Phú Yên để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đã diễn ra sáng 2/7.

Đến dự và động viên các chiến sĩ tình nguyện, anh Bùi Hoài Nam (Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hoà) đã gửi những lời thăm hỏi ân cần, khích lệ và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn sinh viên. Anh cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và gửi gắm niềm tin vào các chiến sĩ tình nguyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hỗ trợ tỉnh Phú Yên cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội, Hội LHTN, Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa cùng Ban Giám hiệu, Đoàn trường và các thầy cô trường CĐ Y tế Khánh Hoà cũng dành tặng các phần quà ý nghĩa, khích lệ các tình nguyện viên sinh viên.

Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch ảnh 1

Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt động viên sinh viên lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch COVID-19.

Được biết, đoàn y tế hỗ trợ tỉnh Phú Yên lần này là các bác sĩ, kỹ thuật viên… từ các phòng, khoa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Chuyến đi còn có một giảng viên và 20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hòa tham gia, với các trang thiết bị, vật tư y tế như: 20.000 khẩu trang y tế, 2.000 chai nước sát khuẩn, 2.000 trang phục bảo hộ, hóa chất y tế… nhằm "chia lửa" chống dịch COVID-19 với tỉnh Phú Yên.

Sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà đến Phú Yên chống dịch ảnh 2

20 sinh viên trường CĐ Y tế Khánh Hoà lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch.

Cảm xúc nhất là giây phút chia tay bịn rịn, những cái ôm, lời dặn dò thân tình đầy ắp yêu thương của người thân như tiếp thêm động lực cho các "chiến sĩ áo trắng sinh viên" lên đường làm nhiệm vụ.

Trước đó, tỉnh Phú Yên cũng đã nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, thiết bị từ Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ngày 30/6, Bộ Y tế cũng thiết lập tổ công tác của bộ tại Phú Yên để giúp tỉnh này chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.