Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng

SVVN - Sinh viên ngành đi biển, trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ không phải đi thực tập sĩ quan từ 12 đến 36 tháng trên đội tàu thương mại như hiện nay, sau khi Chính phủ Hàn Quốc trao tặng con tàu huấn luyện hiện đại mang tên Hannara.

Tàu huấn luyện Hannara do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ cho Chính phủ Việt Nam, giao trường ĐH Hàng hải Việt Nam khai thác, vận hành phục vụ đào tạo, đã về đến Việt Nam, sau chuyến hải hành 7 ngày, từ Busan (Hàn Quốc). 

Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng ảnh 1

Tàu Hannra đã về đến Việt Nam. Ảnh: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

Tàu huấn luyện Hannara là món quà của Chính phủ Hàn Quốc tặng Việt Nam, có chất lượng và công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ nâng cao chất lượng đào tạo và huấn luyện hàng hải của trường ĐH Hàng hải Việt Nam và ngành hàng hải Việt Nam nói chung. Tàu huấn luyện Hannara vốn là tàu huấn luyện chính của trường ĐH Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc. Từ khi được hạ thủy đến nay, tàu đã phục vụ cho đào tạo và huấn luyện hàng hải của Hàn Quốc. Đến khi bàn giao lại cho Việt Nam, tàu vẫn có chất lượng và công nghệ đáp ứng đầy đủ các điều kiện của tàu huấn luyện hàng hải quốc tế.

Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng ảnh 2

 Tàu có các thông số cụ thể như sau: Số IMO: 8874196. Kích thước: LOA x B x D: 102,70 x 14,50 x 9,50 (m); Mớn nước: 5,4 (m). Công suất máy chính: 2.942 (kW). Tàu có 1 Phòng mô phỏng toàn phần thời gian thực buồng lái và 1 phòng mô phỏng thời gian thực buồng máy, 2 hội trường và phòng hội thảo với sức chứa gần 300 người cùng các phòng học, thư viện, phòng tập thể thao… Năng lực tiếp nhận của tàu là  202 người gồm 152 sinh viên và 50 sĩ quan, thuyền viên, giảng viên.

Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng ảnh 3

Lớp học trên tàu. Ảnh:  Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

Tàu huấn luyện Hannara sau khi tiếp nhận sẽ được đổi tên thành VMU Việt – Hàn, có khả năng cung cấp các khóa huấn luyện trên tàu theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên ngành đi biển, sỹ quan hàng hải và thuyền viên cả nước, đặc biệt là Chương trình thực tập sỹ quan đáp ứng đầy đủ các quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), điều mà chưa tàu huấn luyện hiện tại nào của Việt Nam có thể  thực hiện được. Công tác tiếp nhận, chuyển giao dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, trong đó có một ngày tiến hành chạy thử tàu trên biển.

Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng ảnh 4

Thư viện của tàu. Ảnh: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

Theo trường ĐH Hàng hải Việt Nam, với trang bị tàu Hannara, sinh viên ngành đi biển sau khi tốt nghiệp, sẽ không phải đi thực tập sĩ quan từ 12 đến 36 tháng trên đội tàu thương mại như hiện nay, mà sẽ đủ điều kiện và khả năng thi lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn sỹ quan hàng hải trên tàu cấp không hạn chế như sinh viên ngành đi biển của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đây là dấu mốc lịch sử của trường ĐH Hàng hải Việt Nam, cũng như của ngành hàng hải Việt Nam khi lần đầu tiên có  tàu huấn luyện hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế

Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng ảnh 5Phòng ở cho giảng viên trên tàu trang bị hiện đại. Ảnh: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

Để thực hiện chuyển giao và tiếp nhận khai thác tàu Hannara, trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã cử đoàn thuyền bộ tiếp nhận  gồm 12 người là các thuyền trưởng, máy trưởng, sĩ quan hàng hải có kinh nghiệm lâu năm, đã từng vận hành các con tàu quốc tế siêu lớn. Đội ngũ này cũng sẽ trực tiếp đào tạo và huấn luyện tại các trung tâm mô phỏng, thực hành, huấn luyện hàng hải của trường. 

Sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam sẽ học trên tàu “5 sao” do Hàn Quốc trao tặng ảnh 6

Phòng ở của sinh viên trên tàu Hannara. Ảnh: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.