Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải cao nhất cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã đoạt hạng Nhất Thế giới lần thứ hai liên tiếp trong cuộc thi lập trình sinh viên 'IEEExtreme', năm 2023.

Đội HCMUSSmokinTomatoes, gồm các sinh viên: Lê Bảo Hiệp, Nguyễn Vũ Đăng Huy, Hồ Ngọc Vĩnh Phát đã đoạt hạng Nhất Thế giới trong cuộc thi 'IEEExtreme' lần 17 năm 2023.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, đội tuyển sinh viên này của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) vô địch thế giới trong Kỳ thi lập trình quốc tế 'IEEExtreme'.

'IEEEXtreme' là cuộc thi do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải cao nhất cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ảnh 1

Đội HCMUSSmokinTomatoes đã lập thành tích ấn tượng tại cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế.

Kỳ thi năm nay diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 7h sáng 28/10 đến 7h sáng 29/10, với sự tham gia của hơn 7.000 đội (tổng số hơn 16.000 thí sinh), từ hơn 65 quốc gia chính thức dự thi trên toàn thế giới. Các thành viên đội HCMUSSmokinTomatoes đạt thành tích giải được 25 bài, trong 1.840 phút.

Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải cao nhất cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ảnh 2

Thành tích ấn tượng của đội HCMUSSmokinTomatoes. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ giành thành tích cao tại kỳ thi này, đội HCMUSSmokinTomatoes từng vô địch cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế (ICPC) khu vực châu Á, các năm 2021, 2022. Theo dự kiến, ba sinh viên sẽ đại diện Việt Nam vào vòng Chung kết ICPC Thế giới, tổ chức tại Ai Cập năm nay. Tuy nhiên, ngày 28/10 vừa rồi, Ban Tổ chức cuộc thi thông báo tạm hoãn do tình hình chiến sự căng thẳng tại Trung Đông.

6 đội dự thi trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đoạt hạng Nhất, 7, 16, 20, 22 và 79 thế giới:

- HCMUSSmokinTomatoes (hạng 1).
- HCMUSPeTalNyKing (hạng 7).
- HCMUSTrinomialDistro (hạng 16).
- HCMUSCatflow (hạng 20).
- HCMUSExploringWorld (hạng 22).
- HCMUSLastDance (hạng 79).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.