Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM đi học lại từ 11/12/2020

SVVN - Sau một tuần áp dụng hình thức giảng dạy và học online, trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ tổ chức học tập trung trở lại từ ngày 11/12.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo toàn bộ sinh viên các hệ đào tạo sẽ trở lại học tập trung từ ngày 11/12/2020 sau thời gian áp dụng giảng dạy online để phòng chống COVID-19. Để đảm bảo an toàn, trường quy định người học thuộc diện F1, F2, F3 sẽ tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng thời gian quy định và học online trong thời gian này.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM đi học lại từ 11/12/2020 ảnh 1Sinh viên ĐH Kinh tế học tập trung trở lại từ 11/12/2020 

Bên cạnh đó, dù dịch đã được kiểm soát nhưng trường khuyến cáo sinh viên thực hiện tốt “5K”:  Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Trường cũng đo thân nhiệt tại cổng ra vào với mọi đối tượng.

Trước đó, ĐH Kinh tế TP. HCM quyết định áp dụng giảng dạy online sau khi một học viên lớp liên thông 25.1 học cùng lớp bệnh nhân 1349 tại Trung tâm Anh ngữ Key English (đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sáng hôm nay 2-12. Nhà trường đã thông tin cho dừng mọi sự kiện, hoạt động ngoại khóa, tránh tập trung đông người; triển khai học blended learning (kết hợp online và offline).

Trên các diễn đàn của trường ĐH Kinh tế, nhiều sinh viên tỏ ra lo ngại việc quay trở lại học tập trung khi trường hợp xác định F1 vẫn đang cách ly.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.