Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 13/5, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội (HOU) tổ chức ngày hội ‘Mở và Hội nhập’, với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, trổ tài với các hoạt động nổi bật.

Ngày hội gồm chuỗi các hoạt động, với các cuộc thi như hùng biện tiếng Anh “English Speaking Contest 2023”, nấu ăn “ẩm thực truyền thống các dân tộc”, trình diễn trang phục, viết chữ thư pháp, thể thao điện tử sinh viên HOU mở rộng và nhiều trò chơi dân gian.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập ảnh 1

Các đại biểu và sinh viên tại gian hàng.

Theo TS Trần Phương Thảo - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội, Ngày hội “Mở và Hội nhập” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 30 năm thành lập trường ĐH Mở Hà Nội và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam của trường.

Ngày hội sinh viên “Mở và Hội nhập” không chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, mà còn thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường trên địa bàn TP. Hà Nội. Đây là sự kiện với nhiều hoạt động hấp dẫn, với những màn tranh đấu nảy lửa và “bùng nổ” của các bạn sinh viên.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập ảnh 2

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Qua đó, phát huy tinh thần sáng tạo hội nhập của tuổi trẻ trường ĐH Mở Hà Nội trong tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; tăng cường công tác tập hợp sinh viên và nâng cao chất lượng hoạt động Hội sinh viên. Đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên được bồi dưỡng, rèn luyện, tăng cường năng lực hội nhập, phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Phát biểu tại chương trình, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, Ngày hội giúp sinh viên đạt được những kỹ năng hội nhập cần có trong quá trình trở thành những công dân toàn.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập ảnh 3

Nhiều hoạt động được tổ chức tại ngày hội.

Qua đó, Ngày hội giúp sinh viên thêm yêu thầy/cô, bạn bè, gắn bó với mái trường thân yêu và có thêm nhiều trải nghiệm quý giá. Đây là cơ hội để các em học hỏi, tích luỹ kiến thức, hành trang bước vào thị trường lao động đầy biến động và thách thức.

Phó Hiệu trưởng mong muốn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tiếp tục phát huy “5 chữ Mở” và có được những hoạt động bổ ích như ngày hôm nay. Mỗi sinh viên cần giao lưu, học hỏi, hoàn thiện bản thân không chỉ trong kiến thức mà còn ở tầm nhìn, tư duy, tư cách… Các em cần trau dồi kỹ năng mềm để tự tin khẳng định mình trong xã hội, trở thành công dân có ích, hội nhập toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.