Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 13/5, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội (HOU) tổ chức ngày hội ‘Mở và Hội nhập’, với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, trổ tài với các hoạt động nổi bật.

Ngày hội gồm chuỗi các hoạt động, với các cuộc thi như hùng biện tiếng Anh “English Speaking Contest 2023”, nấu ăn “ẩm thực truyền thống các dân tộc”, trình diễn trang phục, viết chữ thư pháp, thể thao điện tử sinh viên HOU mở rộng và nhiều trò chơi dân gian.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập ảnh 1

Các đại biểu và sinh viên tại gian hàng.

Theo TS Trần Phương Thảo - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội, Ngày hội “Mở và Hội nhập” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 30 năm thành lập trường ĐH Mở Hà Nội và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam của trường.

Ngày hội sinh viên “Mở và Hội nhập” không chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, mà còn thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường trên địa bàn TP. Hà Nội. Đây là sự kiện với nhiều hoạt động hấp dẫn, với những màn tranh đấu nảy lửa và “bùng nổ” của các bạn sinh viên.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập ảnh 2

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Qua đó, phát huy tinh thần sáng tạo hội nhập của tuổi trẻ trường ĐH Mở Hà Nội trong tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; tăng cường công tác tập hợp sinh viên và nâng cao chất lượng hoạt động Hội sinh viên. Đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên được bồi dưỡng, rèn luyện, tăng cường năng lực hội nhập, phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Phát biểu tại chương trình, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, Ngày hội giúp sinh viên đạt được những kỹ năng hội nhập cần có trong quá trình trở thành những công dân toàn.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội trổ tài hội nhập ảnh 3

Nhiều hoạt động được tổ chức tại ngày hội.

Qua đó, Ngày hội giúp sinh viên thêm yêu thầy/cô, bạn bè, gắn bó với mái trường thân yêu và có thêm nhiều trải nghiệm quý giá. Đây là cơ hội để các em học hỏi, tích luỹ kiến thức, hành trang bước vào thị trường lao động đầy biến động và thách thức.

Phó Hiệu trưởng mong muốn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tiếp tục phát huy “5 chữ Mở” và có được những hoạt động bổ ích như ngày hôm nay. Mỗi sinh viên cần giao lưu, học hỏi, hoàn thiện bản thân không chỉ trong kiến thức mà còn ở tầm nhìn, tư duy, tư cách… Các em cần trau dồi kỹ năng mềm để tự tin khẳng định mình trong xã hội, trở thành công dân có ích, hội nhập toàn cầu.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.